Quy trình trám răng chuẩn quốc tế với 3 bước cơ bản bạn cần biết

0
187

Quy trình trám răng thực sự cần thiết để đảm bảo an toàn cũng như mang lại hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân, nếu không tuân thủ các bước trong quy trình thì độ bền của miếng trám sẽ không được bền lâu, ăn nhai không đảm bảo. dưới đây là những bước cơ bản nhưng cần và đủ của một quy trình trám răng bạn cần biết.

1. Quy trình trám răng mất bao nhiêu thời gian?

Quy trình trám răng thực hiện tương đối đơn giản và không mất nhiều thời gian bởi đây là kỹ thuật dễ, không có nhiều thao tác phức tạp nên rất nhanh chóng.
Quy trình trám răng chuẩn quốc tế với 3 bước cơ bản bạn cần biết 1Quy trình trám răng diễn ra nhanh chóng với các bước đơn giản

– Thông thường nếu trám răng sâu thì thời gian nạo vết sâu răng và trám răng mất khoảng 30 – 40 phút là có thể hoàn thành khi bạn trám răng trực tiếp. Nếu răng sâu vỡ lớn thì cần trám răng gián tiếp Inlat/Onlay, thời gian trám mất khoảng 2 lần hẹn, mỗi lần khoảng 1-1,5 giờ là kết thúc bởi cách trám này phức tạp hơn so với trám trực tiếp.

– Trường hợp tình trạng sâu răng nặng, lây lan đến tủy răng thì cần nội nha lấy tủy trước rồi mới trám răng, bạn cần 2-4 lần hẹn với bác sỹ răng hàm mặt mới kết thuốc

– Nếu răng bị vỡ mẻ, răng thưa…thì quy trình trám răng chỉ mất khoảng 15-20 phút là hoàn thành và cho hiệu quả đảm bảo.

->> Xem thêm: Trám răng có đau không

2. Quy trình trám răng chuẩn quốc tế cần có những bước nào?

Một quy trình trám răng đạt chuẩn cần thực hiện đầy đủ và tuần tự các bước sau đây:

Quy trình trám răng chuẩn quốc tế với 3 bước cơ bản bạn cần biết 2Quy trình trám răng bao gồm 3 bước cơ bản bất cứ nơi nào cũng cần tuân thủ

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sỹ sẽ thăm khám tình trạng răng cần trám để xác định răng gặp phải vấn đề gì, sứt mẻ hay thưa, sâu răng, viêm tủy răng…mức độ nặng hay nhẹ để có sự chuẩn bị tốt nhất khi trám.

– Bước 2: Vệ sinh răn miệng: Bước này nhằm làm sạch răng cũng như các mảng bám trên răng để loại bỏ các vụn thức ăn, cặn bã trên răng, giúp miếng trám bám chắc vào răng hơn.

– Bước 3: Tiến hành trám răng: Tùy vào tình trạng răn của bệnh nhân mà bác sỹ sẽ tiến hành phù hợp:

+ Nếu trám răng sứt mẻ, răng thưa thì bác sỹ sẽ đưa chất trám lên răng và tạo hình miếng trám, sau đó là đông cứng bằng ánh sáng laser để miếng trám ổn định, đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai tốt.

+ Trường hợp trám răng sâu thì cần nạo sạch phần răng bị bệnh trước rồi mới tiến hành trám răng như bình thường. Nếu sử dụng phương pháp trám gián tiếp Inlay/Onlay thì bác sỹ sẽ chế tạo một miếng trám đúc bên ngoài trước và hẹn bệnh nhân hôm sau quay lại để gắn miếng trám lên răng.

Quy trình trám răng chuẩn quốc tế với 3 bước cơ bản bạn cần biết 3Sau khi trám răng, miếng trám được đông cứng bằng laser để đảm bảo thẩm mỹ và bền chắc

Quy trình trám răng trên đây gồm 3 bước cơ bản mà bất cứ bác sỹ nào cũng cần thực hiện, bạn nên nắm rõ để có thể tự nhận biết được bác sỹ có điều trị đúng cách cho mình không nhé.

Xem thêm:

Trám răng giá bao nhiêu tiền 

Hàn răng giá bao nhiêu 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ