Quy trình niềng răng hô đạt chuẩn y khoa diễn ra như thế nào?

0
429

Kỹ thuật chỉnh nha phức tạp, khiếm khuyết răng hô cũng là khiếm khuyết phức tạp nên quy trình niềng răng hô đòi hỏi phải đạt chuẩn y khoa mới đảm bảo cho ca niềng răng hô hiệu quả nhất.

1. Các bước cơ bản trong quy trình niềng răng hô

Khi niềng răng hô, người bệnh sẽ có thể trải qua quy trình niềng răng hô với các bước cơ bản sau đây:

Quy trình niềng răng hô đạt chuẩn y khoa diễn ra như thế nào? 1

Xem thêm: để răng hết hô bằng phương pháp nào?

– Chụp Xquang bằng máy X-Quang Cone Beam CT 3D

Bệnh nhân sẽ được bác sỹ thăm khám và chụp phim bằng hệ thống X-Quang Cone Beam CT 3D hiện đại khảo sát chính xác xương hàm và răng để lấy dữ liệu cho việc lên phác đồ điều trị.

– Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Các thông số khảo sát xương hàm và răng sẽ được gửi sang phần mềm phân tích chỉnh nha Vceph 3D hiện đại để bác sỹ lập phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

– Ký hợp đồng niềng răng

Trước khi trực tiếp niềng, bệnh nhân sẽ được kỹ hợp đồng niềng răng với địa chỉ chỉnh nha để được đảm bảo quyền lợi tốt nhất trong suốt quá trình niềng chỉnh

– Lấy mấu hàm và vệ sinh răng miệng, điều trị bệnh lý nếu có

Bệnh nhân được lấy mẫu hàm để là  dữ liệu cho bác sỹ có căn cứ để thực hiện theo phác đồ điều trị tốt nhất. Trường hợp bệnh nhân có các vấn đề về bệnh lý, bạn sẽ được điều trị triệt để trước khi niềng răng thực tế.

– Tiến hành gắn mắc cài để niềng răng

Bệnh nhân được bác sỹ trực tiếp gắn mắc cài lên răng và tạo lực xiết để bắt đầu quá trình niềng chỉnh răng thực tế.

– Hướng dẫn chăm sóc và giữ gìn trong khi đeo mắc cài

Trong quá trình bệnh nhân đeo mắc cài tại nhà, cần tuân thủ theo các chỉ định của bác sỹ, có chế độ chăm sóc răng miệng tốt nhất, đảm bảo, để giữ an toàn cho ca điều trị đạt được hiệu quả cao nhất.

2. Yếu tố giúp quy trình niềng răng hô diễn ra thuận lợi và hiệu quả

Do bản chất của niềng răng là kỹ thuật khó và bản thân khuyết điểm răng khô cũng phức tạp nên sự thành công của quy trình niềng răng hô cần có sự tham gia đồng thời của nhiều yếu tố. Có thể kể đến bao gồm:

Quy trình niềng răng hô đạt chuẩn y khoa diễn ra như thế nào? 2Bác sỹ chỉnh nha chuyên sâu sẽ giúp bạn niềng răng hô tốt nhất

Xem thêm: răng thưa phải làm thế nào

– Bác sỹ tay nghề giỏi, chuyên sâu, giàu kinh nghiệm thực tế, có khả năng lên phác đồ niềng răng chuẩn và chính xác

– Sử dụng hệ thống khí cụ linh động và chắc chắn

– Nguyên nhân gây ra hô ở bệnh nhân là do răng, không phải do xương hàm bởi nếu do xương hàm quy trình niềng răng hô sẽ thất bại hoàn toàn.

– Nền răng người bị hô đáp ứng tốt với lực kéo xiết của khí cụ chỉnh nha.

3. Trong quy trình niềng răng hô, bệnh nhân có vai trò gì?

Trong quy trình niềng răng hô, bệnh nhân đóng vai trò rất quan trọng, thậm chí có thể là yếu tố chi phối hoàn toàn đến sự thất bại hay thành công của ca chỉnh răng.

Quy trình niềng răng hô đạt chuẩn y khoa diễn ra như thế nào? 3Chăm sóc trong khi niềng răng hô sẽ giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả cao hơn

Bởi trong toàn bộ quá trình niềng răng hô, bệnh nhân phải đeo khí cụ trên răng và trở lại với cuộc sống sinh hoạt đời thường. Khoảng thời gian này nhiều hơn so với thời gian bạn gặp nha sẽ và có những tác động trực tiếp lên răng từ bác sỹ.

Do đó, nếu thời gian tại nhà, đeo khí cụ trên răng mà bạn biết giữ gìn và tuân thủ tốt các chỉ định của bác sỹ thì những dự liệu chỉnh răng hô mà bác sỹ đã lên phác đồ sẽ đảm bảo đúng như mong muốn. Đây là điều kiện tiên quyết giúp quy trình niềng răng hô đạt được sự thành công tối đa.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ