5 bước quy trình làm răng implant không đau, không biến chứng

0
451

Implant là hình thức trồng răng giả tốt nhất hiện nay cho người mất răng. Nhưng đến phát huy 100% công suất và giá trị của chiếc răng này bạn cần được thực hiện theo quy trình làm răng Implant chuẩn nhất. Sau đây là bật mí 5 bước cần thiết của quy trình này và đảm bảo không đau, không biến chứng.

1. Năm bước cơ bản trong quy trình làm răng Implant

Quy trình làm răng Implant đảm bảo cần trải qua các bước cơ bản sau đây:

– Bước 1: Thăm khám và khắc phục các vấn đề trước cấy ghép Implant

Trước tiên bạn sẽ được bác sỹ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng tổng thể và trực tiếp tại vị trí mất răng. Bác sỹ sẽ xác định giúp bạn tình trạng mô nướu và chụp phim để biết xương hàm còn tốt không, mật độ và thể tích xương như thế nào, có đảm bảo cho trồng răng Implant trực tiếp không hay phải ghép thêm xương hàm.

5 bước quy trình làm răng implant không đau, không biến chứng 1Quy trình làm răng Implant tiêu chuẩn Y khoa và đảm bảo không đau, không biến chứng

Đồng thời những chiếc răng bên cạnh vị trí mất răng cũng sẽ được kiểm tra tỉ mỉ để chắc chắn rằng chúng không bị xô lệch sang khoảng trống mất răng. Nếu xô lệch, bạn phải mất thêm thời gian để kéo đẩy những chiếc răng này về đúng vị trí và thế răng chuẩn.

Sau đó, bạn sẽ được tư vấn về các loại trụ răng Implant và lựa chọn loại phù hợp nhất.

– Bước 2: Gây tê, gây mê

Để chuẩn bị cho việc đặt trụ Implant vào trong xương hàm, bạn sẽ được gây tê, gây mê đảm bảo để giảm đau tối đa cho bạn khi thực hiện đặt trụ vào trong xương hàm.

– Bước 3: Đặt trụ Implant vào trong xương hàm

Bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành đặt trụ Implant vào trong xương hàm cho bạn. Quá trình này chỉ diễn ra trong khoảng 15 – 20 phút và gắn luôn vít Abutment nên sẽ kết thúc nhanh chóng. Sau đó, chiếc trụ này cần có thời gian để tích hợp với xương hàm. Vì thế sau khi cấy trụ răng bạn sẽ cần chờ đợi trong ít nhất khoảng 3 – 4 tuần mới có thể lắp trụ răng được.

5 bước quy trình làm răng implant không đau, không biến chứng 2Cấy ghép răng Implant muốn đảm bảo cần thực hiện theo quy trình đảm bảo

– Bước 4: Lấy dấu hàm thiết kế thân răng sứ

Sau khi cấy trụ cho bạn, bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng để gửi labo thiết kế thân răng sứ cho đến thời điểm trụ Implant tích hợp với xương hàm.

– Bước 5: Lắp thân rắng sứ hoàn tất phục hình

Chiếc thân răng sứ sẽ được gắn lên trụ chân răng Implant và thực hiện các chỉnh sửa cần thiết để hoàn tất việc trồng răng Implant.

2. Làm sao để có quy trình làm răng Implant không đau, không biến chứng?

Quy trình làm răng Implant tuy chỉ có 5 bước trên nhưng muốn đảm bảo thành công và thuận lợi cần phải có những điều kiện nhất định hỗ trợ.

5 bước quy trình làm răng implant không đau, không biến chứng 3Quy trình làm răng Implant tại Nha khoa Kim

Khi đó, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau đây:

– Bác sỹ trồng răng Implant chuyên sâu và có nhiều năm kinh nghiệm

– Thực hiện tại nha khoa uy tín, có năng lực cao với hệ thống thiết bị và kỹ thuật hiện đại

– Dùng trụ chân răng chính hãng để đảm bảo chất lượng và không kích ứng khi cấy vào xương hàm.

Những lưu ý trên đây về quy trình làm răng Implant hy vọng sẽ giúp cho bạn trải qua quy trình làm răng Implant tốt nhất, ít sưng đau và không có biến chứng. Nếu cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn thêm cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN