Quy trình cấy ghép răng implant chuẩn tiêu chí Y khoa và an toàn nhất

0
418
Quy trình cấy ghép răng implant chuẩn tiêu chí Y khoa và an toàn nhất4

Quy trình cấy ghép răng Implant đảm bảo đạt tiêu chuẩn y khoa và kỹ thuật bài bản chính là chìa khóa thành công của các ca trồng răng Implant. Bởi vậy, nếu muốn cố chiếc răng giả bền chắc và ăn nhai tốt nhất, tự nhiên nhất, bạn không thể không biết đến các bước cơ bản của quá trình phục hình phức tạp này.

1. Các bước bài bản của quy trình cấy ghép Implant đạt tiêu chuẩn y khoa

Để trồng răng theo phương pháp cây ghép đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần được phục hình theo quy trình cấy ghép Implant bài bản và tiêu chuẩn nhất.

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước tiên, bác sỹ sẽ tiến hành các bước thăm khám cơ bản cho bạn về tình trạng răng và mô nướu. Thông thường sẽ phải trải qua chụp phim xương hàm để phân tích cụ teher mật độ và thể tích xương hàm cũng như độ dày của mô lợi tại vùng cấy ghép.

Quy trình cấy ghép răng implant chuẩn tiêu chí Y khoa và an toàn nhất1Đặc trưng cơ bản của cấy ghép Implant đó là đặt trụ chân răng vào trong xương hàm

Trong cấy ghép răng Implant vai trò của xương hàm và độ dày của nướu rất quan trọng có thể quyết định việc cấy ghép thành công hay thất bại.

Nếu tình trạng xương hàm và nướu đảm bảo, bạn sẽ được tiến hành đặt trụ ngay. Trường hợp xương hàm thiếu, bị tiêu hõm hoặc mô nướu bị teo quá nhiều, bạn sẽ cần phải trải qua cấy ghéo xương hàm và ghép nướu trước đó.

– Bước 2: Đặt trụ chân răng Implant vào trong xương hàm

Sau khi đã khắc phục được hết các vấn đề về nướu và xương hàm, bác sỹ sẽ tiến hành đặt trụ chân răng Implant vào trong xương hàm cho bạn. Để tránh bị đau đớn, bạn sẽ được gây tê nếu cấy ghép đơn giản hoặc được gây mêm nếu cần phẫu thuật phức tạp.

Chiếc trụ răng được đặt vào trong xương hàm rất nhanh chóng, nếu thuận lợi, chỉ cần khoảng 15 phút, chiếc trụ Implant đã có thể được đặt vào xương hàm hoàn tất.

– Bước 3: Lấy dấu hàm để thiết kế răng

Sau khi đặt trụ, bạn sẽ được lấy dấu răng để gửi labo thiết kế thân răng sứ để chuẩn bị chụp lên trên trụ răng Implant. Trong thời gian này bạn sẽ trở về nhà chờ đợi trong khoảng 3 – 4 tuần để cho trụ Implant ổn định trong xương hàm và chờ thiết kế thân răng sứ.

Quy trình cấy ghép răng implant chuẩn tiêu chí Y khoa và an toàn nhất2Quy trình cấy răng Implant cần trải qua các bước cơ bản và chuẩn y khoa

– Bước 4: Gắn thân răng  sứ

Sau khi trụ Implant đã ổn định trong xương hàm, bạn sẽ tái khám để lắp thân răng sứ lên trên trụ chân răng. Cho tới giai đoạn này, quy trình cấy ghép răng Implant mới thực sự hoàn tất.

2. Làm sao để có quy trình cấy ghép Implant tốt nhất?

Quy trình cấy ghép răng Implant tốt nhất sẽ đảm bảo cho bạn có được những chiếc răng chất lượng và bền chắc nhất. Bởi vậy, bạn cần biết phải làm sao để có được quy trình cấy ghép tốt nhất.

Muốn vậy, điều mấu chốt và quan trọng nhất là bạn cần thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi điều trị, bằng kỹ thuật cấy ghép Implant chuyên sâu. Không phải bác sỹ phục hình nào cũng có thể cấy ghép Implant được tốt nhất.

Quy trình cấy ghép răng implant chuẩn tiêu chí Y khoa và an toàn nhất3Cấy ghép Implant với quy trình chuẩn sẽ cho phép bạn sở hữu chiếc răng giả tốt như răng thật

Nếu muốn có cơ hội sở hữu chiếc răng Implant hoàn hảo và chất lượng nhất, bạn cần có sự đầu tư, tìm hiểu về cơ sở nha khoa uy tín. Do đó, khi cần có sự tư vấn tốt hơn, chuẩn bị cho việc trồng răng với quy trình cấy ghép Implant tốt nhất, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ chuyên khoa sẽ trực tiếp giải đáp cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN