Phẫu thuật hàm hô phù hợp với trường hợp hô do nguyên nhân nào gây ra

0
827
Phẫu thuật hàm hô phù hợp với trường hợp hô do nguyên nhân nào gây ra

Phẫu thuật hàm hô đang là giải pháp được khá nhiều người lựa chọn để nắn chỉnh phục hình lại hàm hô. Bởi thời gian điều trị nhanh chóng chỉ trong khoảng 6 tháng là bạn đã có thể bình phục được 80%. Tuy nhiên, không phải ai cũng áp dụng được phương pháp này. Vì sao lại như vậy? Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Phẫu thuật hàm hô phù hợp với những trường hợp nào?

Theo ý kiến của một số bác sỹ nha khoa có nhiều năm kinh nghiệm thì phẫu thuật hàm hô hiệu quả khi bị hô do xương hàm gây ra. Trong trường hợp bạn bị hô nhẹ thì có thể áp dụng giải pháp niềng răng cũng cho hiệu quả cao mà chi phí không tốn kém mấy. Điều đầu tiên muốn biết được bạn bị hô do trường hợp nào phải cần qua thăm khám trực tiếp, chụp X-quang để lấy các thông số cụ thể thì khi đó bác sỹ mới chẩn đoán chính xác được.

Bệnh nhân sẽ được các nha sỹ thăm khám trước khi tiến hành phẫu thuật hàm hô
Bệnh nhân sẽ được các nha sỹ thăm khám trước khi tiến hành phẫu thuật hàm hô

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Niềng răng có hôn được không ? có ảnh hưởng gì ko?

Có 2 trường hợp mà bạn cần phải biết có nên đi phẫu thuật hàm hô không?

+ Trường hợp nguyên nhân hô do răng gây ra thì cần thực hiện niềng răng mới hiệu quả, bởi đây chỉ là do răng mọc không đúng vị trí hơi đưa ra ngoài một chút. Không liên quan gì đến xương quai hàm, chính vì thế niềng răng là giải pháp tối ưu nhất. Mặc dù phương pháp niềng răng mất khá nhiều thời gian, nhưng bù lại đó lại là kỹ thuật an toàn, không xâm lấn. Ngoài ra, niềng răng còn là cách khắc phục được hoàn toàn tình trạng hô do răng và bảo tồn răng thật tối đa. Khi đó bạn nên quan tâm tới chi phí niềng răng giá bao nhiêu chứ không phải là phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu.

Lưu ý: Cũng có một số trường hợp răng hô nhẹ được khắc phục bằng bọc răng sứ. Tuy nhiên cách này thường không được áp dụng vì trước khi bọc sứ bệnh nhân cần mài một phần cùi răng rồi chụp sứ lên. Gây xâm lấn nhiều đến răng thật và cách này không cho hiệu quả vĩnh viễn mà tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người sau một khoảng thời gian cần phục hình lại.

Kết quả sau khi tiến hành phẫu thuật hàm hô đối với trường hợp hô do cả răng lẫn xương hàm
Kết quả sau khi tiến hành phẫu thuật hàm hô đối với trường hợp hô do cả răng lẫn xương hàm

+ Trường hợp nguyên nhân hô do cả răng và xương hàm thì có thể vừa áp dụng niềng răng kết hợp với phẫu thuật hàm. Khi đó, chi phí phẫu thuật hàm hô vẩu tương ứng với gói tiêu chuẩn kết hợp niềng răng khá cao.

Chính vì vậy, nếu muốn xác định chính xác có nên phẫu thuật hàm hô  hay không. Bạn nên đến trực tiếp Trung tâm, để được các bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất về chi phí điều trị. Bạn có thể liên hệ tới Trung tâm Hotline 1900 6899 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây để được giải đáp thắc mắc và hỗ trợ đặt lịch hẹn nhé! Xin cảm ơn!

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ