Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không – có biến chứng gì không?

0
460

Câu Hỏi: Thưa bác sỹ! Em bị hô nặng đã chụp phim và được chỉ định phải phẫu thuật mới có thể khắc phục được. Nhưng em cảm thấy lo lắng không biết là phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không ạ? Liệu có thể xảy ra vấn đề biến chứng nguy hiểm gì không ạ? Xin tư vấn thêm giúp em ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lý Phương Anh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không, có biến chứng nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hô vẩu có nhiều kiểu và do một trong hai nguyên nhân là răng mọc vẩu và do xương hàm. Khi bị vẩu do răng, bạn có thể niềng chỉnh, khi bị vẩu do xương hàm chỉ có cách điều trị duy nhất đem lại hiệu quả đó là phẫu thuật hàm. Nếu bạn đã chụp phim và được xác định là phải phẫu thuật hàm thì trường hợp hô vẩu của bạn là trường hợp hô xương hàm, do xương hàm phát triển quá mạnh so với cấu trúc hàm mặt chung khiến cho phần miệng nhô ra phía trước.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không, có biến chứng gì không? 4

Vậy phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không, có biến chứng gì không?

Phẫu thuật hàm là ca phẫu thuật tương đương với tất cả các ca đai phẫu khác trong y khoa. Khi thực hiện, cần bóc tách cấu trúc hàm, tác động đến xương hàm, và có thể phải cắt bớt xương hàm để chỉnh lại cân xứng giữa hai hàm trên dưới và với toàn bộ cấu trú khuôn mặt. Đặc điểm này chi phối trực tiếp đến điều bạn đang lo lắng là phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không, có biến chứng gì không? 1Phẫu thuật hàm hô không nguy hiểm như bạn nghĩ

Bởi vì sự tác động sâu như vậy tới cấu trúc xương hàm nên có thể nói, điều trị hàm hô bằng phương pháp phâu thuật là không đơn giản, có thể gặp phải những nguy cơ nhất định. Đây là sự thật có thể khả năng xảy ra với bất cứ ca phẫu thuật nào mà bệnh nhân nên biết.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng với trình độ y khoa ở thời điểm hiện tại, phẫu thuật hàm hay là bất cứ ca đại phẫu nào tương đương đều đã có thể kiểm soát được trong vòng an toàn tối đa. Bạn có thể trải qua phẫu thuật thuận lợi, an toàn và không biến chứng, thậm chí không cảm thấy đau đớn trong và sau khi thực hiện.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không, có biến chứng gì không? 3Phim chụp phân tích hàm mặt của bệnh nhân trước khi phẫu thuật hàm

Với hệ thống máy móc và thiết bị hiện đại, trang bị phòng mổ vô trùng, tân tiến với chế độ gây tê / gây mê an toàn. Bác sỹ đảm trách các ca phẫu thuật hàm đều phải trải qua kinh nghiệm lâm sàng thực tế, có tay nghề giỏi, được đào tạo bài bản. Ngoài ra còn có ê kip phụ mổ giỏi, nhiều kinh nghiệm hỗ trợ. Sau mổ, bạn sẽ được các y tá giỏi chăm sóc đảm bảo cho bạn chế độ hậu phẫu đảm bảo cho quá trình liền thương nhanh chóng và thuận lợi.

Do đó, bạn có thể yên tâm về việc phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không. Điều quan trọng là bạn cần tìm được địa chỉ nha khoa uy tín, có đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, phòng mổ và có bác sỹ giỏi với năng lực phẫu thuật cao. Để có được điều này, bạn cần tìm hiểu thêm về các địa chỉ nha khoa uy tín một cách kỹ lưỡng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN