Niềng răng xong vẫn xấu – Vạch trần nguyên nhân và cách khắc phục

0
536

Niềng răng mang lại hiệu quả khiến nhiều người kinh ngạc nhưng vẫn có một số người niềng răng xong vẫn xấu, bởi vậy mà có thể dẫn đến một số suy nghĩ lệch lạc về phương pháp chỉnh nha này. Dưới đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả để khắc phục tình trạng này, mang lại hàm răng đều đặn thẩm mỹ cho bạn.

1. Niềng răng xong vẫn xấu nguyên nhân do đâu?

Niềng răng xong vẫn xấu do  nhiều nguyên nhân tác động, tùy vào tưng trường hợp cụ thể mà lý do sẽ khác nhau như:

– Do bệnh nhân niềng răng tại một địa chỉ nha khoa không uy tín, kém chất lượng. Bên cạnh đó nha khoa không trang bị đầy đủ các máy móc, trang thiết bị cần thiết để niềng răng như: máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D, phần mềm dự đoán tăng trưởng ở trẻ em….

Niềng răng xong vẫn xấu – Vạch trần nguyên nhân và cách khắc phục 1Niềng răng xong vẫn xấu có thể do bệnh nhân niềng răng ở địa chỉ nha khoa thiếu thốn cơ sở vật chất, trang thiết bị, không đảm bảo uy tín

– Niềng răng với bác sỹ có chuyên môn yếu kém, không kinh nghiệm, tính toán lực di chuyển không chính xác, kỹ thuật sai lệch khiến răng dịch chuyển sai phương hướng

Niềng răng xong vẫn xấu do bác sỹ xác định sai nguyên nhân khiến răng bị lệch lạc, hô, móm, vẩu ….Ví dụ như răng bị hô, móm do cấu trúc xương hàm mà niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả cao, trường hợp này cần phẫu thuật mới cho kết quả tốt.

Niềng răng xong vẫn xấu có thể rơi vào trường hợp hàm răng đều đặn nhưng hình thể và màu sắc của răng xấu, đây là nguyên nhân xuất phát từ chính hình dáng răng của bệnh nhân.

– Bên cạnh đó niềng răng xong vẫn xấu có thể do việc chăm sóc răng miệng của bệnh nhân không đúng cách, vệ sinh không đảm bảo, nhai kẹo cao su, răng bị tác động mạnh dẫn đến bung tuột mắc cài….

Niềng răng xong vẫn xấu – Vạch trần nguyên nhân và cách khắc phục 2Niềng răng xong vẫn xấu có thể do bệnh nhân chăm sóc răng miệng không đúng cách

Xem thêm: Những điều cần biết khi niềng răng

2. Niềng răng xong vẫn xấu làm cách nào để khắc phục?

Niềng răng xong vẫn xấu có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh dựa vào các nguyên nhân đã được nêu trên đây, cụ thể như:

– Bạn có thể quay lại phòng nha ban đầu đã niềng răng hoặc phòng nha khác nhưng cần đảm bảo yếu tố uy tín, chất lượng để điều tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp. Bên cạnh đó phòng nha bạn lựa chọn phải đảm bảo về cơ sở vật chất, các máy móc, thiết bị cần thiết để phục vụ việc điều trị thành công.

– Trường hợp bác sỹ niềng răng sai kỹ thuật thì có thể tiến hành niềng răng lại lần 2, tuy nhiên lần này bạn cần thực hiện với bác sỹ giỏi, được đào tạo chuyên sâu, có nhiều kinh nghiệm niềng răng thực tế để đảm bảo không còn sai sót xảy ra.

– Trường hợp niềng răng xong vẫn xấu do khắc phục sai nguyên nhân khiến răng lệch lạc, ví dụ như răng bị hô, móm do cấu trúc xương hàm thì tiến hành phẫu thuật hàm để khắc phục.

Niềng răng xong vẫn xấu – Vạch trần nguyên nhân và cách khắc phục 3Nếu nguyên nhân răng bị hô, móm, vầu…là do cấu trúc xương hàm thì cần phẫu thuật hàm mới khắc phục được tình trạng niềng răng xong vẫn xấu

– Trường hợp hàm răng đều đặn nhưng hình dáng và màu sắc răng xấu thì bạn có thể làm mặt dán sứ hoặc làm răng sứ thẩm mỹ cho răng, giúp răng lấy lại hình dáng cân đối, răng sáng đều màu.

– Bạn cần hỏi rõ bác sỹ về cách chăm sóc răng miệng để răng không bị mắc các bệnh lý răng miệng, như vậy sau khi niềng thì răng cũng đều đẹp và chắc khỏe hơn.

Để ngăn chặn cũng như khắc phục tình trạng niềng răng xong vẫn xấu, quan trọng nhất là bạn lựa chọn được bác sỹ giỏi cùng một phòng nha uy tín, chất lượng, do đó bạn nên tham khảo thông tin từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp…để có sự lựa chọn chính xác nhất nhé.

Tham khảo thêm: Giải pháp niềng răng nhanh không ai biết có thể thực hiện không?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ