Niềng răng xong có đẹp hơn không, có trường hợp nào niềng xong vẫn xấu không?

0
449
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có điều thắc mắc như thế này ạ là niềng răng xong có đẹp hơn không vậy ạ? Vì em có chị bạn niềng răng xong vẫn xấu không biết tại sao. Em thì hàm răng khấp khểnh từ nhỏ rồi, lúc 13 tuổi mẹ cho em đi khám bác sỹ cũng có nói phải niềng nhưng không có điều kiện vì chi phí cao quá. Giờ em có điều kiện niềng được thì lại lo lắng về hiệu quả không biết có nên niềng không. Bác sỹ tư vấn thêm giúp em với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lê Trịnh Hồng Anh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Hồng Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng xong có đẹp hơn không, có trường hợp nào niềng xong vẫn xấu không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng từ lâu đã là phương pháp điều trị lý tưởng và tốt nhất cho những trường hợp có răng mọc sai lệch như khấp khểnh, hô móm, răng chìa, răng khểnh, răng thò thụt,… Và thẩm mỹ là một trong nhưng mục đích chính cần đạt tới và sẽ đạt được của những ca niềng răng này.

Niềng răng xong có đẹp hơn không, có trường hợp nào niềng xong vẫn xấu không? 1Niềng răng mang đến nhiều giá trị cho người niềng không chỉ ở độ thẩm mỹ

Niềng răng xong có đẹp hơn không, có trường hợp nào niềng xong vẫn xấu không?

Do niềng răng vì mục đích thẩm mỹ trước tiên, sau đó mới vì các tác dụng khác về mặt chức năng và bảo vệ răng nên chắc chắn rằng khi bạn đã được thăm khám kỹ lưỡng và bác sỹ chỉnh định bạn niềng răng được thì có nghĩa kết quả thẩm mỹ sẽ đạt được.

Hàm răng của bạn sẽ đều đặn hơn, chuẩn hơn về mọi mặt và tương quan hai hàm răng hài hòa, chuẩn khớp cắn. Nhờ vậy, khuôn miệng của bạn sẽ cân đối với cả khuôn mặt tạo nên nụ cười đẹp và rạng rỡ nhất.

Đây là hiệu quả đã được kiểm chứng qua nhiều ca niềng răng thực tế tại Nha khoa Kim và nhiều địa chỉ chỉnh nha uy tín khác. Cho nên, bạn không phải lo lắng niềng răng xong có đẹp hơn không nếu như được niềng răng tại địa chỉ nha khoa uy tín.

Niềng răng xong có đẹp hơn không, có trường hợp nào niềng xong vẫn xấu không? 2Kỹ thuật niềng răng đảm bảo có vai trò quyết định thành công của ca niềng răng

Chỉ cần được bác sỹ giỏi, có kinh nghiệm chuyên sâu về chỉnh nha trực tiếp thăm khám và điều trị, dùng loại khí cụ tốt và bạn tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sỹ thì không cần phải băn khoăn về hiệu quả. Vấn đề còn lại chỉ nằm ở thời gian điều trị và bạn cần kiên nhẫn chờ đợi sự thay đổi của hàm răng và sự ổn định của những chiếc răng trên cung hàm tại vị trí và với phương chiều răng mới.

Xem thêm: ăn gì sau khi niềng răng để sớm có được kết quả tốt nhất?

Trường hợp bạn nói về người bạn đã niềng răng mà niềng răng xong vẫn xấu thì đó không phải ở bản chất của kỹ thuật niềng mà khả năng là niềng bị thất bại do không đảm bảo được đủ các điều kiện giúp niềng răng hiệu quả. Chẳng hạn như niềng bởi người có tay nghề không tốt, thiếu kinh nghiệm, dùng loại mắc cài không tối ưu và không được giữ gìn tốt trong quá trình niềng, hoặc do bản thân nền răng của người bạn đó không đáp ứng tốt với lực kéo xiết răng,…

Tất cả những nguyên nhân này sẽ khiến cho ca niềng răng thất bại, không đẹp như ý muốn.

Niềng răng xong có đẹp hơn không, có trường hợp nào niềng xong vẫn xấu không? 3Muốn niềng răng đẹp bạn cần thực hiện tại nha khoa uy tín

Vậy nên nếu bạn tha thiết niềng răng mà không muốn gặp phải tình huống như người bạn đó thì chỉ có cách duy nhất là chọn địa chỉ thật sự uy tín hoặc bác sỹ thật sự giỏi để gửi gắm niềm tin.

Nếu cần tư vấn gì thêm về băn khoăn niềng răng xong có đẹp hơn không, bạn có thể gọi theo số Hotline 1900 6899 để được các bác sỹ giải thích trực tiếp nhé!

Xem thêm: niềng răng có ảnh hưởng gì không -BS nha khoa giải đáp

Tin tức liên quan

CHIA SẺ