Niềng răng trong bao lâu và do yếu tố nào quyết định

0
485

Niềng răng trong bao lâu luôn là thắc mắc hàng đầu của nhiều khách hàng vì  ai cũng muốn có thời gian niềng răng ngắn nhất và đạt được kết quả cao nhất. Và yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian niềng răng.

  1. Yếu tố quyết định niềng răng trong bao lâu.

Niềng răng trong bao lâu chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau, nên không phải bệnh nhân nào khi đeo niềng răng cũng được tháo ra trong thời gian giống nhau. Có những bệnh nhân được tháo trước cũng có những bệnh nhân phải tháo sau thời gian dự kiến.

∗Sức khỏe răng miệng của bệnh nhân

Niềng răng khoảng bao lâu đầu tiên dựa vào hiện trạng răng miệng của bạn. Trước khi niềng răng bệnh nhân thường được kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng, nếu răng mắc các bệnh lý cần được điều trị trước khi niềng răng. Những trường hợp răng mọc chen chúc, lệch cần nhổ bỏ một số răng trước khi niềng răng để răng có khoảng trống để di chuyển.Niềng răng trong bao lâu và do yếu tố nào quyết định1

Niềng răng bao lâu phụ thuộc tình trạng răng miệng

∗Tuổi của bệnh nhân

Thời điểm tốt nhất để thực hiện niềng răng là dưới tuổi trưởng thành, vì đây là thời gian xương hàm của bệnh nhân chưa phát triển hết nên khi niềng răng, răng sẽ dễ dàng di chuyển hơn. Sau tuổi trưởng thành răng thường chậm di chuyển về khớp cắn hơn nên thời gian cũng kéo dài hơn.

∗Tình trạng răng của bệnh nhân

Tình trạng răng miệng của mỗi bệnh nhân là khác nhau. Nếu răng ở mức độ khểnh, vênh, móm năng thì thì thời gian để răng sắp xếp vào đúng vị trí sẽ khó hơn và thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn.

∗Chế độ ăn uống

Đeo niềng răng trong bao lâu còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống cũng như thói quen. Khi niềng răng nên hạn chế ăn những thức ăn cứng, dẻo, dai tránh những thói quen xấu. để răng được điều trị nhanh hơn.

∗Cơ địa của mỗi người

Những người có cơ địa tốt  thời gian niềng răng thường được rút ngắn lại so với thời gian dự kiến trước đó và ngược lại những người có cơ địa xấu thường mất nhiều thời gian hơn để răng về đúng vị trí khớp cắn.

  1. Niềng răng mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành.

Thời gian niềng răng được tính từ ngày bệnh nhân bắt đầu đeo niềng răng cho đến khi tháo niềng ra khỏi răng. Nên thời gian niềng răng là bao lâu thông thường là từ 1,5 – 2,5 năm để có được hàm răng đẹp như mong muốn.

Trong cả quá trình niềng răng cần thực hiện điều chỉnh nhiều trục răng nhiều lần để răng có thể về đúng vị trí nên không thể hoàn thành trong ngày một, ngày hai. Sau khi răng đã về đúng bị trí cần niềng răng  thêm một thời gian để duy trì cho đến khi hàm đã ổn định.Niềng răng trong bao lâu và do yếu tố nào quyết định

Niềng răng cần có thời gian để răng về đúng vị trí

Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu có thể được rút ngắn lại  tùy thuộc vào yếu tố cơ địa thì việc thực hiện các lời khuyên của bác sĩ cũng là điều cực kì quan trọng như hướng dẫn về cách chăm sóc của nha sĩ và đến khám răng theo đúng lịch hẹn.

Để đảm bảo về cả tính thẩm mỹ và chức năng nhai thức ăn bệnh nhân cần được điều trị trong thời gian dài mới có thể đảm bảo được toàn bộ các chức năng. Răng sau khi niềng cần đạt được kết quả đều, xương hàm ổn định, nướu răng không xô lệch.

Mọi thắc mắc về niềng răng trong bao lâu vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6899 để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc kịp thời.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN