Niềng răng trong bao lâu cần phụ thuộc vào những yếu tố nào?

0
487
Niềng răng trong bao lâu cần phụ thuộc vào những yếu tố nào?-2

Chào các bạn, trong thời gian vừa qua thì nha khoa KIM đã nhận được câu hỏi về vấn đề “thời gian niềng răng trong bao lâu” của rất nhiều bạn trẻ đang quan tâm. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ như sau:

Do thời gian niềng răng nên nhiều người khi có ý định niềng răng nhưng lại cảm thấy e ngại vì mất thời gian, sinh hoạt bất tiện nên bỏ đã qua cơ hội để chỉnh răng đều đẹp hơn mà không biết rằng có giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa của việc niềng răng đối sức khỏe, khả năng ăn nhai thì vô cùng lớn.

Tìm hiểu thêm: có nên niềng răng không

Niềng răng trong bao lâu cần phụ thuộc vào những yếu tố nào?-1

Niềng răng trong bao lâu để có hàm răng đều và đẹp?

Niềng răng trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Niềng răng trong bao lâu? theo như quy trình chuẩn thì trước khi răng bác sĩ tiến hành chỉnh nha. Việc đầu tiên bác sỹ sẽ thăm khám rất kỹ lưỡng cho khách hàng, chụp X-quang tổng thể hàm mặt để đưa ra phác đồ điều trị cũng như kịp thời phát hiện những bệnh răng miệng đang mắc phải mà bạn không biết hoặc biết mà chưa điều trị, để không gặp phải những phiền phức trong quá trình chỉnh nha. Đặc biệt, đối với những bệnh về răng như:sâu răng, viêm tủy, nha chu…bác sỹ sẽ tiến hành điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng.

Ngoài ra, với một số trường hợp như hàm răng nhiều, quá to, răng mọc lệch…thì hầu bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ bớt nhằm tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển thuận lợi cho răng. Đấy là chỉ định của bác sĩ khi cần, có thể bạn mất ít nhất vài ngày nếu nhổ răng thuận lợi, không xuất huyết lâu.

Bạn muốn biết thời gian niềng răng mất bao lâu phải dựa vào tình trạng răng của bệnh nhân. Nếu như răng bạn đang ở mức khểnh nặng, răng chồi lên thụt xuống quá nhiều thì sự dịch chuyển của các răng khó khăn hơn, vậy nên tiến độ sắp xếp các răng vào vị trí mới sẽ chậm hơn.

Thông thường thời gian niềng răng trong bao lâu

Niềng răng hô khoảng bao lâu – đối với một ca niềng thông thường được tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng mất khoảng 20 – 24 tháng. Khoảng thời gian này, được chia ra thành các giai đoạn sau:

– Giai đoạn 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất 2- 6 tháng

– Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục các răng mất từ 3 – 6 tháng

– Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất từ 6 – 9 tháng

– Giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất thêm 6 – 9 tháng

Và thời gian niềng răng cũng có thể được rút ngắn hơnnếu như bạn làm đúng theo sự hướng dẫn của bác sỹ, đến đúng thời gian theo lộ trình đã định sẵn.

Áp dụng các công nghệ được chuyển giao từ các nước Châu Âu, phương pháp niềng răng tại Bệnh viện KIM luôn đảm bảo sẽ mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp, chắc khỏe như ý muốn.

Đối với thời gian niềng răng trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân và lựa chọn loại chỉnh nha nào để thực hiện.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN