Niềng răng thưa mất bao lâu? Niềng răng nha khoa KIM

0
487
Niềng răng thưa mất bao lâu? Niềng răng nha khoa KIM-3

Hàm răng thưa xấu xí, khiến bạn mặc tự ti ngại tiếp xúc với bạn bè. Cách khắc phục tình trạng răng thưa chính là phương pháp niềng răng và bạn đang băn khoăn thời gian niềng răng thưa mất bao lâu? hãy cùng tìm hiểu thông tin bên dưới nhé.

Niềng răng thưa mất bao lâu?

1. Răng thưa là gì?

Răng thưa là hiện tượng xuất hiện khe hở giữa các răng. Phương pháp an toàn là niềng răng chỉnh nha sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này, bác sỹ tiến hành sử dụng những khí cụ cố định hoặc tháo lắp lên răng, tạo một lực nhẹ tác động đều và liên tục giúp răng di chuyển lại gần nhau.

2. Niềng răng thưa mất bao lâu?

Niềng răng sử dụng lực để dịch chuyển vị trí các răng về vị trí bạn mong muốn trên cung hàm, nên cần phải có một khoảng thời gian tương đối. Thời gian niềng răng bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, phương pháp niềng răng, tuổi tác,… Ngoài ra, sự phát triển của khối xương sọ mặt cũng làm ảnh hưởng tới thời gian chỉnh nha.

Thời gian niềng răng thông thường để các răng về đúng vị trí bạn cần phải mang niềng răng khoảng 12 – 24 tháng. Và sau quá trình niềng bạn phải mang khi cụ giữ hàm trong khoảng 6 – 12 tháng để các răng ổn định. Để biết chính xác thời gian niềng răng thưa mất bao lâu, hãy đến phòng khám nha khoa để bác sĩ chỉnh nha tư vấn cụ thể hơn.

Niềng răng thưa mất bao lâu? Niềng răng nha khoa KIM-2

Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào tuổi tác, tình trạng răng miệng, lựa chọn loại mắc cài…

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp được đánh giá là điều trị thưa tốt và hiệu quả nhất, không chỉ mang lại cho bạn hàm răng đẹp mà còn giúp cho bạn một khớp cắn hoàn hảo.

Nếu có thắc mắc bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề niềng răng thưa mất bao lâu hay răng thưa có nên niềng răng không thì có thể liên hệ theo số tổng đài 19006899 để được tư vấn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN