Niềng răng thưa mất bao lâu để có được hàm răng như mong muốn?

0
3208

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng của cháu bị thưa và hơi hô em muốn đi niềng răng để cho răng khít lại nhưng hiện nay cháu 16 tuổi thì không biết niềng răng thưa mất bao lâu để hoàn thành ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cháu cảm ơn bác sĩ!(Nguyễn Mỹ Linh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Mỹ Linh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng thưa mất bao lâu để hoàn thành? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Niềng răng thưa mất bao lâu để có được hàm răng như mong muốn?1

Niềng răng thưa mất bao lâu để hoàn thành

Niềng răng thưa trong bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng của bạn, mức độ răng thưa như thế nào, sai lệch về khớp cắn có lớn không, địa chỉ điều trị. Đây là những yếu tố chính quyết định đến thời gian niềng răng mất bao lâu của bạn.

Niềng răng thưa mất bao lâu để hoàn thành?

Niềng răng được xem là một phương pháp chỉnh nha răng thưa đạt hiệu quả đến trọn đời, niềng răng giúp răng khít lại với nhau, chỉnh các sai lệch về khớp cắn, răng mọc lệch lạc. Vậy niềng răng thưa mất bao lâu?

Những trường hợp niềng răng thưa bằng kỹ thuật niềng răng thường mất khoảng 2 năm để hoàn thành, những trường hợp thuận lợi có thể kéo dài khoảng 1,5 năm cho những ca nhẹ. Tuy nhiên điều này còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thời gian niềng răng thưa có thể kéo dài hơn so với dự định.

Áp và trường trường hợp của bạn, răng bạn bị thưa và hơi hô nên thời gian niềng răng dự kiến có thể rơi vào khoảng 1,5 – 2 năm hoặc có thể hơn tùy vào cách bạn chăm sóc răng sau khi niềng và cơ địa của bạn có tốt không.Niềng răng thưa mất bao lâu để có được hàm răng như mong muốn?2

Niềng răng thưa có thể kéo dài từ 1,5 – 2 năm

Hiện nay bạn mới 16 tuổi nên xương hàm vẫn đang trong quá trình phát triển các nha sĩ của chúng tôi khuyên bạn nên đi niềng răng ngay để đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất. Niềng răng trước tuổi trưởng thành sẽ giúp răng di chuyển về đúng vị trí nhanh hơn. Ở tuổi trưởng thành niểng răng sẽ mất nhiều thời gian hơn vì thời điểm này hàm đã hoàn thiện nên năng di chuyển khó hơn.

Sau khi niềng răng muốn rút ngắn thời gian niềng bạn cần có một chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý để giúp răng di chuyển về đúng vị trí nhanh hơn.

Trước khi niềng răng bạn nên chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để đến khám và nhận lời khuyên từ bác sĩ nha khoa. Tại đây bạn sẽ được tư vấn về niềng răng và bác sĩ cũng sẽ có bạn thời gian dự định để niềng răng thưa hoàn thành.

Việc lựa chọn niềng răng thưa sẽ giúp răng bạn đều và khít hơn, việc nhai dễ dàng hơn và đặc biệt là có thể ngăn ngừa một số bệnh lý về răng miệng.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc niềng răng thưa mất bao lâu. Nếu bạn có thể bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN