Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? với khay niềng Invisalign

0
421
Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? với khay niềng Invisalign-1

Hiện này, hầu hết tất cả các nha khoa đều áp dụng biện pháp chỉnh nha niềng răng tháo lắp, giúp điều chỉnh sự di chuyển giữa các răng trong một hàm cũng là một trong những hình thức chỉnh nha cho hiệu quả tốt Vậy niềng răng tháo lắp có hiệu quả không ? hãy cùng tìm hiểu nhé

Niềng răng là một kỹ thuật chỉnh nha phức tạp nhất trong nha khoa, nó không chỉ xét về mặt kỹ thuật, ngoài ra mà xét trên phương diện tốc dịch chuyển và hiệu quả sau quá trình niềng. Vì lực chỉnh kéo rất nhỏ, nên răng chỉ có thể di chuyển từng chút một vì vậy bạn cần phải đeo mắc cài trên cũng mất khá nhiều thời gian. Đối với những ca niềng răng sử dụng mắc cài thông thường cũng phải mất khoảng trên dưới 2 năm và bắt buộc phải đeo mắc cài 24/24 h trong ngày.

Vậy niềng răng tháo lắp như thế nào?

Niềng răng tháo lắp là phương pháp sử dụng khay trong suốt ôm sát vào răng, bạn có có thể tháo ra và lắp vào rất dễ dàng, biện pháp này giúp cho răng của dần dần di chuyển và đều hơn mỗi ngày. Bạn đầu, khi mới mang khay, bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu và thấy khó phát âm. Bởi vì khay ôm sát vào răng, nhưng chỉ sau vài ngày bạn sẽ quen dần với việc đeo khay nên cảm thấy dễ chịu hơn. Khi bạn niềng răng bằng khí cụ tháo lắp, bạn sẽ yên tâm trong quá trình điều trị sẽ xảy ra các sự cố như: sút dây, sút mắc cài,…Vì vậy mà phương pháp này tiện lợi và phù hợp với các bệnh nhân ở xa.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không ?

Nếu so sánh niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? thì phạm vi các trường hợp áp dụng phương pháp niềng răng tháo lắp thì không thể nào so sánh được với khi sử dụng mắc cài để chỉnh răng.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? với khay niềng Invisalign-2Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Nguyên nhân là do đặc điểm của bản thân khí cụ dùng để chỉnh nha. Như khay niềng Invisalign là một khối của cả một hàm răng nên khi niềng chỉ có thể làm cho răng di chuyển trong một khoảng không gian nhất định. Trong khi đó niềng răng sử dụng mắc cài thì khác, nó có khả năng kéo răng tùy chỉnh cao hơn, linh hoạt hơn rất nhiều.

Nhưng, nói như vậy không có nghĩa là niềng răng tháo lắp không thể điều trị được những ca chỉnh nha khó. Hiện nay, thì phương pháp niềng răng tháo lắp đã được cải tiến và nâng cấp nhiều, cho phép có thể chỉnh nha ở mức độ phức tạp hơn.

Về cơ bản, thì nguyên tắc di chuyển răng của khay niềng Invisalign rất khác so với niềng răng mắc cài. Vậy nên, bạn hãy yên tâm là khay niềng vẫn có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha tốt theo cách riêng. Thậm chí, trong một số trường hợp niềng răng Invisalign có thể tạo ra kết quả tốt và nhanh hơn so với niềng răng mắc cài thông thường.

Xem thêm: niềng răng có hại không

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng phương pháp niềng răng tháo lắp Invisalign

+  Niềng răng tháo lắp với khay invisalign trong suốt, người đối diện khó mà phát hiện ra là bạn đang niềng răng, phương pháp này phù hợp với những người có công việc đòi hỏi phải thường xuyên giao tiếp với nhiều đối tượng.

+  Niềng răng invisalign bạn có thể tùy ý tháo lắp vào ra rất thuận tiện cho việc khi vệ sinh  sau răng miệng và ăn uống. Đặc biệt khác với niềng răng mắc cài, bạn thể thoải mái ăn những món ăn ưa thích của mình mà không cần kiêng nhiều.

+  Nếu như phương pháp niềng răng mắc cài còn hạn chế khi chỉnh nha trẻ em thì ngược lại niềng răng tháo lắp hoàn toàn có thể áp dụng cho niềng răng trẻ em

+  Khay niềng răng tạo thành một khối vững chắc, nên trong quá trình niềng sẽ không xảy ra hiện tượng bị bong bật ra như niềng răng mắc cài

+  Thời gian thay khay niềng răng tháo lắp khoảng 2-3 tuần, phù hợp với những bệnh nhân ở xa không tiện đi lại

Xem thêm: niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu

Mỗi loại niềng răng đều có ưu nhược điểm khác nhau. Vấn đề quan trọng hơn là bạn chọn được đúng địa chỉ nha khoa uy tín và có bác sỹ giỏi, chuyên sâu về chỉnh nha điều trị là có thể yên tâm áp dụng phương pháp này.

Để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi: niềng răng tháo lắp có hiệu quả không bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số tổng đài để được tư vấn từ bộ phận chăm sóc khách hàng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN