Diễn biến niềng răng như thế nào, có phức tạp và tốn thời gian không?

0
2125
Niềng răng như thế nào, diễn biến có phức tạp và tốn thời gian không?-4

Trong số tất cả các kỹ thuật nha khoa thì niềng răng là biện pháp gây nhiều thắc mắc nhất cho người điều trị. Vậy niềng răng như thế nào, diễn biến ra sao và điều gì sẽ xảy ra với bạn trong suốt quá trình chỉnh hình làm đều hàm răng? Nhưng thông tin dưới đây hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

1. Tại sao cần nắm được niềng răng như thế nào?

Khi niềng răng bạn cần trải qua một quá trình dài, khoảng từ 15 – 18 tháng hoặc dài hơn như thế. Cho nên, bạn cần chuẩn bị tinh thần sẽ phải trải qua một khoảng thời gian khá đặc biệt trong đời. Cho nên bạn cần biết chi tiết nhất niềng răng như thế nào để có sự chuẩn bị và thấy yên tâm nhất khi niềng răng.

Diễn biến niềng răng như thế nào, có phức tạp và tốn thời gian không?-1Niềng răng như thế nào để có hàm răng đẹp như ý?

Việc biết trước được tương đối chính xác quá trình điều trị phổ biến cho hầu hết các trường hợp niềng răng sẽ giúp bạn nhận định được hướng điều trị cho bản thân mà bác sỹ nha khoa chỉ định có phù hợp và đúng hay không.

2. Diễn biến niềng răng như thế nào?

Khi bạn quyết định niềng răng, các bác sỹ sẽ đưa ra những chỉ định cụ thể, qua đó sẽ biết được niềng răng như thế nào. Theo đó, bạn sẽ trải qua các giai đoạn sau đây:

– Giai đoạn trước niềng răng:

Đây là lúc bạn đã quyết định niềng và ký hợp đồng bắt đầu điều trị. Ngay sau đó, bạn sẽ được thực hiện các xét nghiệm và chụp chiếu cần thiết để lấy dữ liệu cho việc xác định khí cụ và hướng điều trị cụ thể.

Lúc này bạn sẽ được thăm khám tình trạng răng miệng, sức khỏe của các răng, tình trạng xương hàm cụ thể. Đồng thời sẽ tư vấn cho bạn loại mắc cài  phù hợp nhất.

– Giai đoạn 3 tháng đầu:

Tùy từng trường hợp mà bạn sẽ được nhổ răng hoặc cắt kẽ nếu cần thiết để chuẩn bị cho sự di chuyển của răng tiếp đó.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được đeo khí cụ lên răng để bắt đầu làm răng di chuyển. Nếu như hàm răng của bạn khấp khểnh nhiều thì sự thay đổi của tạo hình hàm răng trong 3 tháng đầu đã có thể nhận thấy được.

Diễn biến niềng răng như thế nào, có phức tạp và tốn thời gian không?-2

– Giai đoạn 3 tháng thứ 2:

Răng vẫn tiếp tục di chuyển nhưng chậm hơn và ít nhận thấy sự thay đổi hơn soi với 3 tháng đầu. Giai đoạn này thường dễ phát sinh những sai khác ở răng nên cần có sự kiểm soát kỹ lưỡng của bác sỹ.

– Giai đoạn 3 tháng thứ 3:

Lúc này, bạn đã có thể nhận thấy sự mở rộng của cung xương hàm, khớp cắn đã tương đối hài hòa.

– Giai đoạn 6 tháng tiếp theo:

Hàm răng đang di chuyển những bước cuối để đạt được trật tự tốt nhất, đẹp nhất.

– Giai đoạn cuối:

Hàm răng đã ổn định, bác sỹ sẽ cân nhắc khi nào nên tháo khí cụ và có cần đeo hàm định hình răng sau niềng hay không.

Niềng răng như thế nào, diễn biến có phức tạp và tốn thời gian không?-3

Niềng răng như thế nào? – Sự thay đổi theo các giai đoạn để đạt được trật tự tốt nhất, đẹp nhất

3. Những thông tin liên quan

Trong suốt quá trình diễn tiến niềng răng như thế nào này, bạn sẽ phải tái khám khá nhiều lần, thường định kỳ là 1 tháng / 1 lần. Ngoài ra khi có những phát sinh ngoài dự tính, bạn cần tái khám ngay để được bác sỹ hỗ trợ.

Nếu còn gì thắc mắc liên quan niềng răng như thế nào, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN