Niềng răng bao lâu để có được kết quả như mong muốn

0
1588
Niềng răng bao lâu4

Niềng chỉnh nha là phương pháp được nhiều người lựa chọn để có được hàm răng như mong muốn. Tuy nhiên niềng răng bao lâu cũng khiến nhiều người thắc mắc bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

1. Niềng răng bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào.

Niềng răng bao lâu quan tâm hàng đầu của nhiều bệnh nhân vì trên thực tế trong quá trình niềng răng có thể có những yếu tố phát sinh ảnh hưởng đến thời gian niềng răng.Niềng răng mất bao lâu để có được kết quả như mong muốn1

Niềng răng bao lâu để có được kết quả như mong muốn

Tình trạng răng miệng: niềng răng mất bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Nếu răng mắc các bệnh lý như sâu răng , viêm răng.. cần được điều trị trước khi niềng răng để không ảnh hưởng trong quá trình đeo niềng. Những trường hợp răng mọc lệch, kích thước răng quá lớn… cần thực hiện nhổ bớt răng để để tạo khoảng trống cho răng di chuyển.

Tuổi niềng răng: Thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào độ tuổi niềng răng, thông thường lứa tuổi tốt nhất để thực hiện niềng răng là từ 12 – 15 tuổi lúc này hệ xương chưa phát triển hết nên thời gian niềng răng sẽ ngắn hơn. Những trường hợp niềng răng ở tuổi trưởng thành sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Thói quen ăn uống:Thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian niềng răng. Khi niềng răng cần ăn những thực phẩm mềm để răng không bị ảnh hưởng và dễ dàng di chuyển hơn.

2. Niềng răng thông thường mất bao lâu

Niềng răng bao lâu, thông thường một ca niềng răng thông thường từ khi niềng đến khi tháo niềng mất từ 1,5 – 2 năm để có một hàm răng đẹp hoàn chỉnh.Niềng răng mất bao lâu để có được kết quả như mong muốn2

Niềng răng bao lâu đối với lứa tuổi nhỏ

Răng muốn định hình lại trên hàm cần được điều chỉnh trục răng , khớp cắn về đúng vị trí, sau khi răng về đúng vị trí cần có thêm thời gian để răng duy trì cho đến khi khuôn hàm và răng ổn định.

Thời gian niềng răng  trên là thời gian phổ biến nhất nhưng với một số trường hợp thời gian niềng răng có thể ngắn hoặc dài thêm tùy vào tình trạng răng và cơ địa của mỗi người.

Khi niềng răng bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám và dự kiệm thời gian niềng răng cho bệnh nhân nên thời gian niềng răng thường hoàn toàn  trong mức dự định của bác sĩ.

3. Niềng răng bao lâu – Cách rút ngắn thời gian niềng răng hiệu quả nhất

Niềng răng bao lâu để rút ngắn thời gian niềng răng biện pháp tốt nhất là chăm sóc răng tốt sau khi niềng răng để giúp răng di chuyển nhanh hơn.Niềng răng mất bao lâu để có được kết quả như mong muốn3

Chăm sóc răng tốt giúp giảm thời gian cần niềng răng bao lâu

Nên có chế độ chăm sóc răng hợp lý, nên vệ sinh răng miệng thường xuyên, đánh răng 2 lần/ ngày, nên có dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để có thể làm sạch sau mảng bám.  Nên sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để bảo vệ răng tốt hơn.

Có chế độ ăn hợp lý, không ăn những thực phẩm dai, cứng những thức ăn này có khả năng làm bật mắc cài ra khỏi răng. Nên ăn những thực phẩm mềm để không ảnh hưởng đến răng.

Xem thêm: Chế độ ăn khi niềng răng

Đến nha sĩ đúng định lý, niềng răng cần đến nha sĩ để chỉnh niềng răng theo từng tháng nên để đạt được hiệu quả niềng răng tốt nhất cần đến nha sĩ theo định kỳ để được chỉnh thun và mắc cài.

Mọi thắc mắc về niềng răng bao lâu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN