Niềng răng là gì? Niềng răng làm gì? Tất cả được giải thích rõ Tại Đây

0
1325
Có nên niềng răng đối với trường hợp răng bị hô nhẹ không? Bs tư vấn

Niềng răng là gì? Niềng răng làm gì? Không phải ai cũng nắm rõ được điều này. Bài viết sau đây sẽ diễn giải đầy đủ ý nghĩa của niềng răng là gì? cho mọi người hiểu và nắm được đầy đủ thông tin chi tiết hơn.

 • Răng thưa, móm, hô, răng mọc lệch lạc, mọc chen chúc… khi nhắc đến các trường hợp răng như thế này; người ta sẽ nghĩ ngay đến phương án chữa trị đó là niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng là gì? và được thực hiện như thế nào thì không phải ai cũng biết.

  I – Niềng răng là gì?

  Niềng răng( chỉnh nha) là kỹ thuật nắn chỉnh lại những răng lệch lạc, sâu, hô móm, sai khớp cắn… trở về đúng vị trí trên cung hàm nhờ vào lực kéo của bộ niềng răng. Niềng răng(chỉnh nha là một thuật ngữ được dùng trong nha khoa) là: phương pháp giúp chỉnh sửa lại vị trí của răng để có được nụ cười duyên xinh hơn.

  Niềng răng là gì? Niềng răng làm gì? Tất cả được giải thích rõ Tại Đây

  Niềng răng là gì? Kỹ thuật niềng răng được thực hiện như thế nào?

  Với sự nghiên cứu tìm tòi không ngừng với mong muốn phát triển mạnh ngành nha khoa. Hiện nay có rất nhiều phương pháp này được phát triển với nhiều “phiên bản”, nhiều kỹ thuật thực hiện khác nhau. Nhằm mục đích áp dụng cho gần như hầu hết tất cả các trường hợp. Sau đây là một số phương pháp niềng răng cơ bản hiện nay:

  Niềng răng Invisalign

  – Niềng răng Clear Aligner

  – Niềng răng mặt trong

  – Niềng răng mắc cài kim loại

  – Niềng răng mắc cài tự buộc

  – Niềng răng mắc cài sứ

  – Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

  Đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào niềng răng là gì rồi chứ? Thực tế hiện nay, phương pháp niềng răng đã trở nên phổ biến rộng rãi. Đây không chỉ được xem là một phương pháp làm đẹp hàm răng, cho nụ cười rạng ngời. Mà còn có khả năng khắc phục những sai lệch của khớp cắn, răng mọc lệch lạ. Quan trọng hơn hết là cải thiện chức năng ăn nhai tích cực hơn.

  Niềng răng là gì? Niềng răng làm gì? Tất cả được giải thích rõ Tại Đây

  Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ

  Thống kế một vài trường hợp nên niềng răng chỉnh nha mọi người nên tham khảo.

  – Răng thưa

  – Răng không đều, răng mọc chen chúc

  – Răng mọc lệch lạc

  – Răng khểnh

  – Răng hô vẩu nhẹ

  Theo một vài  nghiên cứu khoa học: Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 8 – 17 tuổi. Tất nhiều, ngoài 20- 3- -40 tuổi vẫn có thể niềng răng nhưng thời gian niềng chỉnh sẽ kéo dài hơn.

  Niềng răng là gì và được thực hiện theo quy trình như thế nào?

  Niềng răng được thực hiện qua 6 bước cơ bản dưới đây!

  Niềng răng là gì? Niềng răng làm gì? Tất cả được giải thích rõ Tại Đây

  Xem thêm thông tin chi tiết tại : Tổng hợp chi tiết đầy đủ các bước quy trình niềng răng theo tiêu chuẩn quốc tế

  Kỹ thuật niềng răng là gì? Có gây nguy hiểm không?

  Kỹ thuật niềng răng ngày nay đã và đang trở lên phổ biến hơn bao giờ hết. Kỹ thuật này cũng được nâng cấp nhiều để khắc phục được hầu hết các bệnh lý về răng miệng. Và những bất cập của các phương pháp niềng răng trước đây. Chỉ trong 1 số trường hợp, tay nghề của bác sỹ thấp; không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật mới gây nên những biến chứng ngoài mong muốn. Từ đó ảnh hưởng đến sự dịch chuyển của răng, có thể làm răng lệch lạc, xô đẩy và thẩm chí là mất răng.

  Theo lời khuyên của nha sỹ thì mọi người nên tìm hiểu các địa chỉ Nha Khoa uy tín có chất lượng tốt. Sẽ đảm bảo có quá trình điều trị của bạn được đảm bảo, và không gây ra các biến chứng đáng tiếc.

  Chỉ cần một số thông tin trên này bạn cũng đã hiểu rõ được niềng răng là gì? được thực hiện như thế nào? một số trường hợp cần niềng răng….Chúc mọi người sẽ có một hàm răng đều đẹp tự nhiên.

  Xem thêm

 • Cách niềng răng nhanh nhất .Hiện nay có đến 99% người chỉnh răng tin dùng
 • Niềng răng có hại cho sức khỏe không _Giải thích từ chuyên gia Nha Khoa

Tin tức liên quan

CHIA SẺ