Niềng răng khớp cắn ngược – cân chỉnh lại trật tự khớp cắn chuẩn nhất

0
337

Niềng răng khớp cắn ngược là phương pháp cho hiệu quả cân chỉnh lại trậ tự hai hàm răng trên dưới về tương quan chuẩn với hiệu quả triệt để và hữu ích.

1. Niềng răng khớp cắn ngược là kỹ thuật như thế nào?

Khớp cắn được xác định là khớp cắn ngược khi tương quan hai hàm răng trên dưới không theo lẽ tự nhiên mà đi ngược lại trật tự sắp xếp, hàm răng trên nằm trong hàm răng dưới, thay vì hàm răng trên phủ ngoài hàm răng dưới như thông thường.

Như thế, niềng răng khớp cắn ngược là kỹ thuật sử dụng các khí cụ chỉnh nha để gắn lên răng tạo lực kéo cho răng trở về tương quan chuẩn sao cho hàm răng trên phủ ra ngoài hàm răng dưới với tỷ lệ chuẩn nhất.

Niềng răng khớp cắn ngược - cân chỉnh lại trật tự khớp cắn chuẩn nhất 1Niềng răng khớp cắn ngược cho hiệu quả thẩm mỹ cao

Xem thêm: Phương pháp niềng răng

2. Niềng răng khớp cắn ngược hiệu quả khi nào?

Niềng răng là kỹ thuật tác động tới răng và một phần rất nhỏ độ khum của vòm hàm. Do đó, niềng răng chỉ có thể đem đến hiệu quả chỉnh hình cho những trường hợp sai lệch răng.

Cho nên, niềng răng khớp cắn ngược chỉ hiệu quả khi bị ngược khớp cắn do răng gây ra. Có nghĩa là hàm răng dưới mọc chìa ra ngoài, phủ lên trên hàm răng trên hoặc do răng cửa hàm trên mọc cụp vào trong khiến cho răng cửa hàm dưới phải phủ ra ngoài. Đôi khi là do răng cửa hàm trên vừa cụp vào trong và răng cửa hàm dưới vừa chìa ra ngoài.

Niềng răng khớp cắn ngược - cân chỉnh lại trật tự khớp cắn chuẩn nhất 2Niềng răng khớp cắn ngược chỉ hiệu quả khi nguyên nhân gây ra căn ngược là do răng

Thường những trường hợp bị khớp cắn ngược do răng gây ra có mức độ khá nhẹ và không nghiêm trọng. Hầu hết các trường hợp cắn ngược nghiêm trọng đều do xương hàm gây ra, khi xương hàm dưới quá phát triển đưa ra trước khiến cho răng hàm dưới phủ ra ngoải răng hàm trên. Với những trường hợp này niềng răng không đem lại hiệu quả mà chỉ phẫu thuật chỉnh xương hàm mới giúp chữa khớp cắn ngược tốt nhất.

3. Hiệu quả khi niềng răng chỉnh khớp cắn ngược

Phương pháp niềng răng khớp cắn ngược có thể mang đến hiệu quả điều trị cân chỉnh khớp cắn thẩm mỹ cao nên áp dụng đúng trường hợp. Có nhiều bệnh nhân cắn ngược đã được niềng chỉnh hoặc phẫu thuật hiệu quả với độ hoàn chỉnh và cân đối của khớp cắn.

Những hình ảnh trước và sau chữa cắn ngược sau đây sẽ cho bạn thấy rõ điều này:

Niềng răng khớp cắn ngược - cân chỉnh lại trật tự khớp cắn chuẩn nhất 3 Niềng răng khớp cắn ngược - cân chỉnh lại trật tự khớp cắn chuẩn nhất 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng khớp cắn ngược tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Xem thêm: Niềng răng uy tín tại hà nội

Với những trường hợp không thể niềng răng khớp cắn ngược hiệu quả, các bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phẫu thuật để đạt hiệu quả chỉnh sửa tốt hơn, thẩm mỹ và triệt để hơn.

Do đó, bạn có thể yên tâm khi tiến hành điều trị khớp cắn ngược, chỉ cần bạn chọn đúng địa chỉ uy tín và có bác sỹ giỏi.

Nếu cần tư vấn thêm bất cứ vấn đề nào khác, có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải đáp tốt hơn cho bạn.

Gợi ý xem thêm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ