Niềng răng hô mất bao lâu, điểm mặt 6 yếu tố chi phối then chốt

0
2247
Niềng răng hô mất bao lâu, điểm mặt 6 yếu tố chi phối then chốt1

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp niềng răng chỉnh nha là thời gian điều trị lâu hơn các phương pháp khác, nhất là thời gian nắn chỉnh các ca hô vẩu phức tạp. Vậy niềng răng hô mất bao lâu để đạt kết quả cao nhất? Yếu tố chủ chốt nào chi phối thời gian chỉnh nha? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây.

1. Niềng răng hô mất bao lâu để phục hình răng hoàn hảo?

Niềng răng hô mất bao lâu có lẽ là dấu hỏi lớn thường trực những người có hàm răng hô vẩu. Đây cũng là lẽ tất nhiên vì ai cũng muốn có hàm răng đẹp nhanh chóng. Thời gian niềng răng hô mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, thông thường, một ca niềng răng hô dài từ 15 -18 tháng. Trong trường hợp phải nhổ răng, thời gian niềng răng hô có thể kéo dài lâu hơn vài tháng mới mong đạt hiệu quả cao nhất.

Niềng răng hô mất bao lâu, điểm mặt 6 yếu tố chi phối then chốt1

Niềng răng hô mất bao lâu là một dấu hỏi lớn với người muốn niềng răng

Dẫu vậy, thời gian niềng răng hô mất bao lâu không quan trọng bằng một hàm răng đều đặn, nụ cười duyên dáng và một gương mặt cân đối, hài hòa. Hãy kiên nhẫn chờ đợi vì thời gian chờ đợi của một ca niềng răng hô luôn luôn xứng đáng. Nếu quá nóng lòng rút ngắn thời gian niềng răng thì kết quả chỉnh nha như sẽ không được như kỳ vọng.

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu, nhanh hay chậm còn tùy thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Muốn biết chính xác thời gian niềng răng hô khoảng bao lâu, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ nha khoa thăm khám và tư vấn chính xác.

2. Điểm mặt 6 yếu tố then chốt quyết định thời gian niềng răng hô mất bao lâu

Niềng răng hô mất bao lâu do 6 yếu tố then chốt quyết định, do đó, việc niềng răng hô nhanh hay chậm phụ thuộc vào 6 yếu tố này, đó là:

Yếu tố 1: Nền răng

Nền răng khỏe mạnh sẽ giúp quá trình niềng răng thuận lợi hơn, không làm gián đoạn quá trình niềng từ đó có thể rút ngắn thời gian niềng răng so với dự tính. Ngược lại, nếu nền răng yếu có thể làm gián đoạn quá trình niềng răng, khiến quy trình niềng diễn ra chậm hơn so với bình thường. Bởi thế, nền răng là yếu tố đầu tiên quyết định thời gian niềng răng hô mất bao lâu.

Niềng răng hô mất bao lâu, điểm mặt 6 yếu tố chi phối then chốt2

Niềng răng hô mất bao lâu phụ thuộc lớn vào nền răng

Yếu tố 2:  Kỹ thuật niềng răng của bác sĩ

Bác sĩ quyết định tới 90% sự thành công của ca niềng, do đó bác sĩ là nhân tố then chốt giải đáp việc niềng răng hô khoảng bao lâu. Bác sĩ càng giỏi, tay nghề càng cao thì kỹ thuật càng chuẩn xác giúp quá trình niềng răng hô rút ngắn thời gian từ bước thăm khám, lên phác đồ điều trị tới bước gắn mắc cài,…Nhờ đó, quá trình niềng răng sẽ đi đúng lộ trình đã định.

Yếu tố 3: Phụ thuộc vào tình trạng hô của bệnh nhân

Tình trạng hô của mỗi người là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong việc niềng răng hô mất bao lâu. Vì mỗi người là một thực thể khác nhau nên không có một mẫu số chung về thời gian niềng cho tất cả mọi người. Mức độ răng hô nhiều thì thời gian chỉnh nha sẽ kéo dài hơn bình thường một vài tháng để răng có thời gian sắp xếp, ổn định lại. Nhiều trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để các răng có đủ khoảng trống để dịch chuyển, do đó thời gian niềng răng hô sẽ lâu hơn so với những người không cần nhổ răng.

Yếu tố 4: Loại mắc cài

Thời gian niềng răng hô khoảng bao lâu cũng do loại mắc cài quyết định, nó được coi là yếu tố then chốt vì loại mắc cài chính hãng, có lực kéo ổn định không gây tổn thương đến răng miệng sẽ giúp việc niềng răng đi đúng lộ trình điều trị của bác sĩ. Nếu muốn có thời gian chỉnh răng hô nhanh, bạn cần tìm hiểu kỹ các loại mắc cài, chọn cho mình loại phù hợp nhất.

Niềng răng hô mất bao lâu, điểm mặt 6 yếu tố chi phối then chốt3

Niềng răng hô mất bao lâu chủ yếu do loại mắc cài quyết định 

Yếu tố 5: Thói quen ăn uống

Thói quen ăn uống lành mạnh, khoa học, tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ sẽ giúp bạn có thời gian niềng răng hô nhanh, không làm gián đoạn quá trình niềng. Muốn vậy, bạn phải chú ý chọn các thực phẩm không quá cứng, không quá nóng, tránh các đồ uống quá ngọt hoặc quá lạnh làm răng nhạy cảm hơn.

Yếu tố 6: Độ tuổi niềng răng hô

Độ tuổi niềng răng hô chi phối nhiều tới thời gian niềng răng hô mất bao lâu. Theo các chuyên gia, độ tuổi từ 10-16 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng hô. Chỉnh răng hô trong giai đoạn này thì thời gian sẽ nhanh nhất vì xương hàm còn đang phát triển, chưa cố định nên dễ tác động hơn.

Với việc biết được 6 yếu tố chi phối then chốt thời gian niềng răng hô này, bạn có thể chủ động hơn trong quá trình niềng răng. Đặc biệt, yếu tố quan trọng nhất trong 6 yếu tố này chính là kỹ thuật niềng răng của bác sĩ. Do đó, hãy tìm địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi để điều trị hô. Địa chỉ nha khoa chất lượng, có đội ngũ y bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian niềng răng hô ở mức tối đa.

Hiện nay, nhiều bệnh nhân chọn Nha khoa Kim để điều trị răng hô dứt điểm, lấy lại sự tự tin và vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng của mình. Tại Nha khoa, các bác sĩ được đào tạo bài bản trong nước và quốc tế, đã hoàn thành xuất sắc các khóa tu nghiệp tại nước ngoài, đã niềng răng chỉnh hô thành công cho nhiều bệnh nhân.

Niềng răng hô mất bao lâu, điểm mặt 6 yếu tố chi phối then chốt4

Niềng răng hô hiệu quả tại Nha khoa Kim

*Lưu ý: Hiệu quả niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Ngoài các máy móc thiết bị thế hệ mới tiên tiến, hỗ trợ đắc lực quá trình khám chữa cho bệnh nhân, Nha khoa Kim còn được đánh giá cao trong việc sử dụng các loại mắc cài chính hãng có lực kéo ổn định, được chế tạo từ chất liệu lành tính, không gây biến chứng đảm bảo việc niềng răng hô theo đúng lộ trình đã định, đem lại niềm vui cho nhiều khách hàng.

Từ những thông tin trên, hi vọng bạn đã biết niềng răng hô mất bao lâu, nếu còn các băn khoăn khác cần tư vấn, hãy mạnh dạn tới trực tiếp Nha khoa để các bác sĩ có thể hỗ trợ, giải đáp chính xác nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN