Niềng răng hô mất bao lâu để có hàm răng đều và đẹp?

0
485
Niềng răng hô mất bao lâu để có hàm răng đều và đẹp? -2

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Hiện tại em đang là sinh viên năm 2 và chỉ còn 2 năm nữa là em ra trường, em muốn niềng răng hô. Bác sỹ có thể tư vấn giúp em về “niềng răng hô mất bao lâu được không ạ?”. Em mong sớm có hàm răng đẹp để mình có thể tự tin giao tiếp hơn trước khi đi phỏng vấn xin việc (Thu Cúc – Hòa Lạc)

Trả lời:

Chào bạn!

Đối với những khách hàng bận rộn, không có thời gian điều trị thì đây luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu, trong chỉnh nha cũng vậy.

Niềng răng hô mất bao lâu để có hàm răng đều và đẹp? -1
Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Niềng răng là một ca chỉnh nha tuy không quá khó và phức tạp nhưng được coi là giải pháp cứu cánh cho những trường hợp răng mọc bất thường, lệch lạc, hô,… xấu xí trên cung hàm. Tuy nhiên, kỹ thuật sẽ không thể nhìn thấy được ngay hiệu quả của nó mà bệnh nhân phải dành khoảng thời gian nhất định của mình và thời gian điều trị tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhưng bạn sẽ không thể nào phủ nhận hiệu quả thẩm mỹ mà nó mang lại, chức năng ăn nhai vô cùng lớn. Vì vậy bạn không nên e ngại về thời gian niềng răng hô mất bao lâu và rồi bỏ lỡ cơ hội để sở hữu một nụ cười duyên dáng.

Tìm hiểu thêm: niềng răng để làm gì

Những trường hợp nào có thể nhận biết được răng bị hô?

– Răng hàm trên mọc chìa ra quá mức so với hàm dưới

– Răng lộ ra khó khăn trong việc khép kín miệng,

– thực hiện ăn nhai khó khăn.

Những yếu tố trên khiến bệnh nhân thiếu tự tin giao tiếp mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cơ thể về lâu dài.

Để chắc chắn và thành công trong quá trình điều trị niềng răng cho răng bị hô, bác sĩ sẽ thu thập những dữ liệu cần thiết cho việc chẩn đoán và lập phát đồ điều trị được chính xác.

Theo như các chuyên gia nha khoa cho biết, thời gian thích hợp nhất để niềng răng chỉnh nha là trong độ tuổi từ 9-14 tuổi. Bởi vì ở độ tuổi này, khi mà xương hàm đang dần phát triển ổn định nên việc nắn chỉnh được thực hiện khá dễ dàng và mang lại hiệu quả thành công cao hơn. Cho nên thời gian chỉnh nha cũng được rút ngắn đáng kể. Ở ngoài độ tuổi này, bạn vẫn có thể thực hiện niềng răng nếu có nhu cầu. Một số trường hợp răng bị hô quá nhiều bác sỹ sẽ phải chỉ định nhổ răng giúp tạo khoảng trống để kéo các răng còn lại vào vị trí đã nhổ do vậy nên sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vậy thời gian chính xác niềng răng hô mất bao lâu?

Niềng răng hô mất bao lâu?

Thông thường, tính theo chuẩn thời gian của một ca niềng răng hô bạn sẽ mất khoảng 20 – 24 tháng và tương ứng theo các giai đoạn như sau:

+ Giai đoạn 1 từ 2 – 6 tháng: Đây là thời gian sắp xếp vị trí các răng trên cung hàm.

+ Giai đoạn 2 từ 3 – 6 tháng: Điều chỉnh trục các răng.

+ Giai đoạn 3 từ 6 – 9 tháng: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn.

+ Giai đoạn 4 từ 6 – 9 tháng: Duy trì sự ổn định của các răng trên cung hàm.

Nếu bạn tuân thủ theo hướng dẫn và những quy định nghiêm ngặt, chăm sóc đúng cách, tái khám theo đúng lộ trình các giai đoạn thì quá trình răng hô sẽ có thể được rút ngắn hơn.

Để có thể biết chính xác về thời gian niềng răng hô khoảng bao lâu thì bạn nên trực tiếp đến nha khoa, bệnh viện uy tín để thăm khám và tư vấn biết thêm thông tin cụ thể nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN