Niềng răng hô mất bao lâu để có được hàm răng ĐẸP ?

0
416
Niềng răng hô mất bao lâu để có được hàm răng ĐẸP ?-2

Một số người khi đã đi làm họ mới có một khoản chi phí để niềng răng, nhưng lại lo lắng không biết là niềng răng hô mất bao lâu? và phụ thuộc vào những yếu tối nào để xác định chính xác thời gian niềng răng hô khoảng bao lâu tại nha khoa.

Niềng răng hô mất bao lâu ?

Răng hô là tình trạng răng  ở hàm trên mọc chìa ra quá mức so với răng ở hàm dưới, làm mất thẩm mỹ và sự mất cân xứng giữa hai hàm. Một số trường hợp răng hô nặng sẽ làm cho việc khép kín miệng gặp khó khăn, có thể sẽ không khép kín hết được chiếc răng cửa, trong lúc nhai thức ăn cũng gặp khó khăn. Ngoài ra, còn khiến bệnh nhân thiếu tự tin khi giao tiếp mà phần nào gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống. Niềng răng hô mất bao lâu là nỗi lo mà chúng tôi ghi nhận được từ phía khách hàng đến thăm khám tại trung tâm.

Niềng răng hô mất bao lâu để có được hàm răng ĐẸP ?-1 Niềng răng hô mất bao lâu để có hàm răng thẩm mỹ cao sau phục hình

Đặc biệt là nỗi lo ngại rất lớn đối với những bệnh nhân không có nhiều thời gian hay e ngại việc đeo khí cụ niềng răng trong thời gian dài.

Đối với một ca niềng răng thông thường sẽ mất khoảng từ 20 – 24 tháng tương ứng với các giai đoạn cụ thể dưới đây:

– Giai đoạn 1: Sắp xếp vị trí giữa các răng trên cung hàm khoảng từ 2- 6 tháng.
– Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục các răng khoảng từ 3 – 6 tháng
– Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn khoảng từ 6 – 9 tháng
– Giai đoạn 4: Sự duy trì sự ổn định của các răng trên cung hàm mất thêm từ 6 – 9 tháng

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo chi tiết thêm: niềng răng thưa mất bao lâu cũng tương tự như niềng răng hô mất bao lâu

Niềng răng hô mất bao lâu còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

>> Tình trạng răng hô của bệnh nhân nặng hay nhẹ: Với một số trường hợp răng hô nặng thì thời gian để dịch chuyển giữa các răng sẽ lâu hơn.

>> Thời điểm niềng răng ở độ tuổi nào: Các chuyên gia niềng răng nhận định rằng thời gian thích hợp để niềng răng khoảng độ tuổi từ 9-14 tuổi. Vì ở độ tuổi này, xương hàm đang dần phát triển ổn định nên việc nắn chỉnh khá dễ dàng. Vì nên thời gian chỉnh nha cũng nhanh hơn. Tuy nhiên, qua độ này bạn vẫn có thể thực hiện niềng răng nếu có nhu cầu. Với sự phát triển vượt bật trong nha khoa, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn áp dụng loại kỹ thuật cho phép chỉnh nha cho mọi lứa tuổi mà kết quả mang lại sẽ không làm bạn thất vọng.

>> Bệnh nhân có đang mắc các bệnh răng miệng khác không: Trước khi thực hiện chỉnh nha, bác sĩ tiến hành thăm khám xem tình trạng răng miệng, nếu bệnh nhân đang gặp các bệnh như: sâu răng, viêm nướu, nha chu,…thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị răng miệng trước khi niềng răng và cần mất thêm một thời gian nhất định cho việc điều trị này.

Xem thêm: cầu răng sứ

Để quá trình niềng răng diễn với hiệu quả như mong muốn thì không thể thiếu vai trò của bác sĩ thực hiện. Bắt đầu từ giai đoạn thăm khám, lên phác đồ điều trị, chế tác khí cụ cho quá trình niềng răng, đảm bảo đúng tiến độ như dự tính. Vì nên, trước khi đi niềng răng bạn cần tìm hiểu cho mình một địa chỉ đáng tin cậy thực hiện và nhận được hiệu quả cao cho mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN