Niềng răng hô khoảng bao lâu, cần làm gì để rút ngắn thời gian niềng?

0
2389
Niềng răng thưa mất bao lâu-4

Bất kể ai cũng muốn có hàm răng đẹp, đều đặn như ý nhưng lại ngại thời gian niềng răng, nhất là khi niềng răng hô – một dạng sai lệch răng phổ biến hiện nay. Vậy niềng răng hô khoảng bao lâu và cần làm gì để rút ngắn thời gian niềng răng? Tham khảo ngay các thông tin bên dưới đây nhé.

1, Niềng răng hô khoảng bao lâu là hoàn tất?

Niềng răng bao lâu, trung bình một ca niềng răng hô mất khoảng từ 15 -18 tháng, trong một số trường hợp phức tạp hơn, cần thời gian để răng sắp xếp ổn định nhất trên cung hàm thì thời gian niềng răng hô có thể kéo dài thêm một vài tháng. Tuy nhiên đây không phải là điều đáng lo ngại vì thời gian niềng răng hô khoảng bao lâu không quan trọng bằng kết quả bạn nhận được, chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi, hàm răng của bạn sẽ thẳng đều tăm tắp tới suốt đời mà không cần thực hiện bất cứ tác động gì thêm nữa.

Niềng răng hô khoảng bao lâu, cần làm gì để rút ngắn thời gian niềng1

Trung bình một ca niềng răng hô mất khoảng từ 15 -18 tháng

Ngoài ra, thời gian niềng răng khoảng bao lâu còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Kỹ thuật niềng răng được áp dụng

Kỹ thuật nắn chỉnh răng được áp dụng có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian niềng răng. Kỹ thuật đúng, loại mắc cài tốt, chính hãng, có lực kéo ổn định hoặc sử dụng khay niềng chất lượng, thời gian thay khay đúng kế hoạch sẽ giúp người niềng răng nhanh đạt được kết quả hơn.

– Tình trạng răng cụ thể của bệnh nhân

Tình trạng răng của mỗi người là khác nhau do đó thời gian niềng răng hô khoảng bao lâu phụ thuộc nhiều vào điều này, đối với các trường hợp các răng bị lệch lạc nhiều, cần phải nhổ răng trước khi niềng răng để răng có đủ khoảng trống để thực hiện thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.

– Độ tuổi niềng răng hô

Niềng răng hô càng sớm càng tốt, các bác sĩ luôn khuyến khích việc niềng răng ngay khi phát hiện các biểu hiện hô, móm vẩu… từ lứa tuổi thiếu niên, nhất là giai đoạn từ 6-8 tuổi. Niềng răng hô trong giai đoạn này sẽ nhanh nhất vì xương hàm chưa hoàn thiện, có thể dễ dàng nắn chỉnh.

Niềng răng hô khoảng bao lâu, cần làm gì để rút ngắn thời gian niềng1

Niềng răng hô khoảng bao lâu phụ thuộc vào độ tuổi niềng răng 

Khi bước vào tuổi trưởng thành, bạn có thể niềng răng hô hiệu quả khi không quá băn khoăn niềng răng hô khoảng bao lâu vì bạn phải hiểu rằng xương hàm ở lứa tuổi này đã ổn định, việc nắn chỉnh răng cần có 1 khoảng thời gian nhất định để răng sắp xếp lại đều đẹp nhất.

– Sự hợp tác của bạn với bác sĩ niềng răng

Đây là điều rất quan trọng vì bác sĩ giỏi, cơ sở nha khoa khang trang, hiện đại có thể giúp việc niềng răng của bạn an toàn, nhanh đạt kết quả nhưng không thể hoàn toàn giúp bạn đi tới đích có hàm răng đẹp nhanh nếu bạn không hợp tác tốt, không tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ trong ăn uống và điều trị.

– Cơ sở nha khoa và tay nghề của bác sĩ thực hiện

Đây là yếu tố then chốt có thể chi phối toàn bộ các yếu tố khác, nếu chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín, bác sĩ thực hiện có tay nghề cao, nắm vững kỹ thuật và có khả năng điều chỉnh lực kéo chuẩn thì việc niềng răng hô khoảng bao lâu không còn là trở ngại ngăn trở việc niềng răng của bạn. Bác sĩ giỏi, cơ sở nha khoa uy tín sẽ đưa ra các phương án điều trị đúng đắn, giúp bạn có hàm răng đẹp như ước vọng mà không cần mất quá nhiều thời gian.

=> Đó là các yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới thời gian niềng răng hô khoảng bao lâu, vậy làm thế nào để rút ngắn thời gian niềng răng hô?

2, Làm gì để rút ngắn thời gian, không còn lo niềng răng hô khoảng bao lâu?

Bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian niềng răng, loại bỏ hết băn khoăn niềng răng hô khoảng bao lâu khi đã biết được các yếu tố chi phối thời gian niềng răng như trên và chú ý thực hiện đúng các cách sau:

  • Chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín

Bạn nên dành thời gian tìm hiểu và đến trực tiếp cơ sở nha khoa bạn đã quan tâm để tìm hiểu cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như chú ý đến hiệu quả thực tế của các ca niềng răng hô tại cơ sở nha khoa đó. Các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn nên cân nhắc từ 3-5 cơ sở trước khi chọn lựa. Theo đó, một địa chỉ nha khoa tốt sẽ có thiết bị hiện đại, tối tân, phòng ốc khang trang, sạch sẽ, bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhiệt tình tư vấn cho bệnh nhân.

Niềng răng hô khoảng bao lâu, cần làm gì để rút ngắn thời gian niềng3Niềng răng hô khoảng bao lâu, cần làm gì để rút ngắn thời gian niềng2

Niềng răng hô hiệu quả tại Nha khoa Kim

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Phải tiến hành thăm khám trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín, đáng tin cậy, từ đó nhận sự tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ điều trị về phương án niềng răng, lựa chọn đúng loại mắc cài chính hãng, có lực kéo ổn định, quan tâm nhiều hơn tới chất lượng các loại mắc cài và sự phù hợp của loại mắc cài với tình trạng răng miệng của mình thay vì để tâm nhiều tới giá cả.

Hợp tác chặt chẽ với bác sĩ, tuân thủ đúng các chế độ ăn uống, các chỉ dẫn nha khoa của bác sĩ, tái khám đúng hẹn, đúng lịch trình đã định. Ăn các thực phẩm mềm, dễ nhai nuốt, chăm sóc răng miệng kỹ, đúng cách, chải răng bằng bàn chải chuyên dụng và dùng chỉ nha khoa hỗ trợ việc làm sạch răng.

Khi hoạt động thể thao, vận động mạnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, có kế hoạch phòng ngừa các tác động mạnh tới răng, nhất là trong giai đoạn đeo niềng, sử dụng thuốc giảm đau đúng cách, khi phát hiện dây cung, mắc cài…bị lỏng lẻo, đến gặp bác sĩ ngay để có hướng giải quyết.

Khi phát hiện răng bị sai lệch, bị hô, vẩu… cần đến cơ sở nha khoa thăm khám và điều trị kịp thời, nhất là với trẻ em để việc niềng răng được thuận lợi hơn.

=> Như vậy, bạn không cần quá bận tâm đến thời gian niềng răng hô khoảng bao lâu mà cần tuân thủ đúng các chỉ dẫn của bác sĩ, quan trọng nhất là phải tìm được cơ sở nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi để nắn chỉnh răng. Cơ sở nha khoa uy tín và bác sĩ tay nghề cao sẽ là “chìa khóa” có thể giúp bạn đạt được kỳ vọng sở hữu hàm răng đẹp.

3, Niềng răng ở đâu tốt, giúp hết lo lắng niềng răng hô khoảng bao lâu?

Việc tìm địa nha khoa uy tín là vô cùng cần thiết và quan trọng. Để tim cơ sở niềng răng hô không khó nhưng nếu bạn vẫn mơ hồ trong việc chọn lựa, bạn có thể tham khảo Nha khoa Kim.

Hiện nay, Nha khoa Kim là một trong những địa chỉ niềng răng tin cậy nhất, đã thực hiện niềng răng cho rất nhiều bệnh nhân, mang lại hàm răng đều đặn, trắng khỏe trọn đời.

Tại đây, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám trực tiếp bởi các bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên sâu trong nước và quốc tế, được chụp phim X-quang bằng hệ thống Cone Bean CT 3D tiên tiến để kiểm tra tình trạng, mức độ răng hô móm một cách chi tiết nhất, giúp bác sĩ đánh giá tình hình răng hiện tại của bạn một cách chính xác.

Đội ngũ bác sĩ giỏi giúp các ca niềng răng hô đạt hiệu quả nhanh nhất

Nha khoa còn sử dụng phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D có khả năng phân tích chi tiết cấu trúc răng, tính toán lực kéo của khí cụ niềng răng phù hợp, đồng thời mô phỏng sự dịch chuyển của răng và giả định cho bạn thấy trước kết quả niềng răng sẽ đạt được, có cam kết thực hiện đúng thời gian niềng răng đã định bằng hợp đồng niềng răng có chữ ký của khách hàng, giúp bạn hoàn toàn yên tâm và không còn phải lo lắng niềng răng hô khoảng bao lâu nữa.

Bên cạnh đó, các ca niềng răng hô tại Nha khoa được thực hiện trong điều kiện vô trùng, an toàn, các khí cụ niềng răng mà nha khoa sử dụng đảm bảo chất lượng tốt, là chính hãng, cao cấp giúp bạn niềng răng hiệu quả cao, có thể rút ngắn quá trình điều trị.

Qua các thông tin trên, hi vọng bạn đã rõ thời gian niềng răng hô khoảng bao lâu. Nếu còn các băn khoăn khác về nha khoa, bạn có thể gọi ngay số tổng đài 19006899 để được hồi đáp nhanh nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN