Niềng răng hô có đau không, làm sao để giảm đau hiệu quả?

0
480
Niềng răng hô có đau không, làm sao để giảm đau hiệu quả?-3

Câu hỏi:

Chào bác sỹ KIM, Hiện nay em 22 tuổi, răng của em hơi hô ở hàm trên và sắp tới e có định đi niềng răng để cải thiện hàm răng hết hô. Nhưng cháu lo lắng là liệu khi niềng răng hô có đau không và chế độ ăn uống như thế nào? Cháu nghe nói ai niềng răng cũng gày bởi hàm răng khi niềng sẽ rất khó ăn những thứ cứng sẽ làm tổn hợi tới răng, mà cháu thì gầy có 39 kg? Bác sỹ tư vấn giúp em. (Hòa Thanh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thanh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi “Niềng răng hô có đau không và chế độ ăn uống như thế nào?” với lo lắng của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Niềng răng hô có đau không ?

Niềng răng hô có đau không là câu hỏi mà rất nhiều người đến với nha khoa quan tâm, sau đây nha khoa KIM chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của bạn cũng như nhiều người khác là niềng hô răng có đau không? Khi trong quá trình niềng răng, bạn có thể cảm thấy đau nhức trong miệng và răng khoảng 3-5 ngày. Tuy nhiên, để giảm dần tình trạng đau nhức này bằng việc vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc một chút nước muối ấm, hòa tan một thìa muối trong 1 cốc nước ấm và súc miệng mạnh.

Niềng răng hô có đau không, làm sao để giảm đau hiệu quả?-1

Niềng răng hô có đau không

Nếu bạn cảm thấy đau quá mà khó chịu làm bạn khó ngủ và ảnh hưởng đến sinh hoạt thì bạn có thể dùng thuốc aspirin hoặc chườm túi đá bạn cũng có thể liên hệ bác sĩ xin thuốc giảm đau tạm thời. Trong 1-2 tuần đầu thì môi,má và lưỡi sẽ hơi khó chịu, nhưng sẽ quen dần với các bề mặt của niềng răng và tình trạng đau khi ấy sẽ không còn ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của bạn. Và bạn cũng nên biết là ki răng đâu là lúc răng đang được chỉnh chạy về vị trí mới nên mới gây ra tình trạng đau vì vậy bạn nên vui vẻ chấp nhận nhé. Nếu không đau gì là răng đứng yên hoặc di chuyển chậm.

Niềng răng hô có đau không – Những thực phẩm nên tránh sau quá trình niềng răng, để không gây đau nhức:

Niềng răng hô có đau không, làm sao để giảm đau hiệu quả?-2

Niềng răng hô có đau không? chú ý những thực phẩm cần tránh

– Thực phẩm dai, hay chứa nhiều chất sơ tránh trường hợp sẽ bám vào răng

– Thực phẩm cứng (loại quả, trái cây, kẹo cứng) gây tổn thương có thể làm răng mất đi độ cân bằng trong quá trình niềng

–  Thực phẩm bạn phải cắn vào: bắp ngô, táo, cà rốt,…

–  Không nên nhai vào những vật dụng như bút mực, bút chì hoặc cắn móng tay có thể gây sút mắc cài .

 Để có phương pháp đảm bảo tốt nhất, phù hợp với hàm răng của bạn và hiểu rõ hơn niềng răng hô có đau không hoặc niềng răng ở đâu, bạn cần đến trực tiếp tại các nha khoa để thăm khám và tư vấn chính xác hơn nhé! Hy vọng bạn sớm có nụ cười đẹp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN