Niềng răng – Giải pháp chỉnh nha răng xấu đẹp vĩnh viễn

0
468

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ để khắc phục tình trạng răng xấu không chuẩn khớp cắn và đúng vị trí. Phương pháp này không gây xâm lấn và được bảo hành đến trọn đời.

  1. Niềng răng là gì?

Niềng răng là biện pháp chỉnh nha, sử dụng các khí cụ nha khoa cụ thể là mắc cài nha khoa để kéo răng về đúng vị trí khớp căn mang lại cho bạn hàm răng đều và đẹp thẩm mỹ cải thiện nụ cười và gương mặt làm bạn tự tin hơn trong cuộc sống.
Niềng răng – Giải pháp chỉnh răng xấu đẹp vĩnh viễn

Niềng răng giúp cải thiện tình trạng răng xấu

Niềng răng nên thực hiện từ khi còn nhỏ để đạt được hiệu quả chỉnh nha nhanh nhất. Niềng răng có thể mất từ 1,5- 2 năm tùy vào cơ địa của mỗi người, răng sau khi niềng sẽ được bảo toàn vĩnh viễn.

  1. Niềng răng áp dụng cho những trường hợp nào?

Niềng răng thẩm mỹ được áp dụng trong một số trường hợp cụ thể nhằm khắc phục tình trạng răng xấu giúp răng di chuyển và đúng vị trí.Niềng răng – Giải pháp chỉnh răng xấu đẹp vĩnh viễn2

Niềng răng chỉnh nha cho răng thưa

−Răng hô: Răng hàm trên mọc  chìa ra trước quá mức so với răng hàm dưới hai hàm không song song kiến răng bị chìa ra ngoài mất thẩm mỹ .

−Răng móm: Răng hàm dưới chìa ra quá mức so với răng hàm trên khiến cho mặt nhìn nghiêng như bị gãy

−Hàm răng bị lệch: Răng hàm trên và răng hàm dưới không cân đối khi cắn vào nhau bị vẹo, lệch khi cắn.

−Răng thưa: Các răng tác xa nhau tạo thành khoảng trống giữa các răng.

−Răng mọc khấp khểnh: Các răng không mọc theo trật tự , cái ra các vào

−Răng cụp: Răng mọc lệch vào phía trong vòm miệng và không thẳng hàng.

  1. Các loại niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại niềng răng phục vụ cho quá trình chỉnh nha để có một hàm răng đều, chuẩn khớp cắn giúp cho việc ăn nhai dễ dàng hơn, có thể kể đến một số loại niềng răng phổ biến như:Niềng răng – Giải pháp chỉnh răng xấu đẹp vĩnh viễn3

Một số loại niềng răng phổ biến nhất hiện nay 

−Mắc cài kim loại: Đây là mắc cài phổ biến nhất có thể được làm bằng vàng, bạc có thể chịu được lực tương tác hàng  ngày và giúp thời gian chỉnh răng nhanh hơn.

−Mắc cài sứ: Được làm bằng hợp kim gốm và các vật liệu vô cơ khác, có khả năng chịu lực tốt khó bị phá vỡ và có tính thẩm mỹ cao.

−Mắc cài tự buộc: Mắc cài có hệ thống nắp trượt hoặc cánh kinh loại để đậy và giữ dây trong mắc cài giúp dây trượt tự do trên rãnh mắc cài.

−Mắc cài răng mặt lưỡi: Được gắn vào mặt trong của răng nên khó nhìn thấy, mang tính thẩm mỹ cao

−Niềng răng invisalign: Có dạng trong suốt và đảm bảo tính thẩm mỹ bệnh nhân có thể tự tháo ra và lắp vào mà không cần đến nha sĩ.

  1. Niềng răng mang lại lợi ích gì?

Niềng răng thẩm mỹ mang lại hiệu quả chỉnh nha cao giúp bệnh nhân có được hàm răng đẹp như mong muốn, có một hàm răng đều và đẹp .Niềng răng – Giải pháp chỉnh răng xấu đẹp vĩnh viễn4

Niềng răng thẩm mỹ giúp khuôn mặt được cải thiện rõ rệt

−Mang lại tính thẩm mỹ: Chỉnh những trường hợp răng không đều, răng thưa, lêch, hô , móm về đúng vị trí khớp cắn giúp bạn có nụ cười tỏa nắng hơn.

−Giúp việc ăn nhai dễ dàng hơn: Hàm răng đều đặn giúp cho việc ăn  nhai dễ dàng hơn, các răng và đúng vị trí khớp cắn làm cho thức ăn được nhai nhuyễn hơn.

−Giảm áp lực cho quai hàm: Các trường hợp răng hô, móm đều gây áp lực và tổn thương cho xương hàm nên niềng răng giúp răng về đúng vị trí giúp việc ăn nhai dễ hơn chính vì thế quai hàm sẽ được giảm  áp lực.

−Răng khỏe mạnh,: Răng niềng sẽ thay đổi qua từng giai đoạn để về đúng vị trí khớp cắn nên cài nên không chỉ giúp cải thiện hàm răng mà còn cải thiện khuôn mặt một cách hiệu quả. Giúp răng miệng hoạt động tốt hơn.

  1. Quy trình niềng răng an toàn.

Mộ quy trình niềng răng an toàn được thực hiện qua 5 bước cơ bản để giúp bệnh nhân gắn mắc cài và thực hiện chỉnh nha tốt nhất

−Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân và chụp X-quang để xác định tình trạng răng miệng và tư vấn cho bệnh nhân điều trị dự kiến.

−Bước 2: Lên phác đồ điều trị: Những thông số khám răng sẽ được đưa lên phân tích trên phần mềm dựa vào đó các bác sĩ sẽ xác định chính xác những vị trí răng cần dịch chuyển và dự kiến thời gian răng dịch chuyển cho bệnh nhân.

−Bước 3: Vệ sinh răng miệng và lấy mẫu: Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng và lấy mẫu hàm để thiết kế khí cụ niềng răng một cách chính xác nhất.

−Bước 4: Gắn mắc cài và niềng răng: Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài niềng răng cho bệnh nhân để bắt đầu niềng răng.

−Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc: Bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng sau khi niềng về ăn uống , vệ sinh răng miệng.

Mọi thắc mắc về niềng răng vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6899 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN