Niềng răng để làm gì? Niềng răng mang lại lợi ích gì cho hàm răng

0
395
Niềng răng để làm gì? Niềng răng mang lại lợi ích gì cho hàm răng-2

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Niềng răng để làm gì? Hàm răng của em hơi bị khấp khểnh, không đều nhau, nhưng em thấy khi nói chuyện hay cười nói cũng không quá xấu. Một số người bạn khuyên em nên đi niềng răng nhưng em băn khoăn không biết “niềng răng để làm gì và niềng răng có những lợi ích gì?” Mong bác sỹ tư vấn giúp về tình trạng răng của em? Xin cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Phương Thanh)

Trả lời:

Chào bạn Phương Thanh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn “niềng răng để làm gì và niềng răng có những lợi ích gì” của bạn đến với chúng tôi. Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nếu bạn đã tìm hiểu qua về tác dụng của niềng răng về mặt chức năng của nó cũng như tính thẩm mỹ thì chắc chắn đã biết niềng răng để làm gì.

Niềng răng để làm gì? Niềng răng mang lại lợi ích gì cho hàm răng-1Răng khấp khểnh niềng răng để làm gì?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha nhằm sắp xếp lại vị trí cho các răng mọc bị sai lệch theo ý muốn của khách hàng. Tại nha khoa bác sỹ sử dụng phương pháp này để chỉnh hình lại hàm răng khấp khểnh chính là vì vậy, mà hầu hết người có răng khấp khểnh đều lựa chọn giải pháp này với mục đích quan trọng nhất là để có được hàm răng đều, đẹp hơn, giúp khuôn miệng trở nên duyên dáng và làm cho nụ cười đẹp hơn.

Tuy nhiên, đấy chỉ là tác dụng dễ nhận thấy nhất của giải pháp chỉnh nha. Ngoài ra, phương pháp này còn mang đến cho bạn rất nhiều những lợi ích bất ngờ khác nữa mà bạn chưa biết.

Vậy niềng răng để làm gì?

Sau quá trình niềng răng bạn sẽ có được hàm răng đều đặn, tránh gặp phải những vấn đề về bệnh lý rất dễ phát sinh trong điều kiện răng khấp khểnh. Hàm răng khấp khểnh luôn dễ bị mắc các thức ăn và làm cho bị vi khuẩn tấn công gây ra những bệnh lý về răng miệng.
Hơn những vậy, răng không đều thường dẫn đến sai lệch vị trí khớp cắm, các trục răng không thẳng. Sự sai lệch này có thể làm ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai của bạn về lâu dài, khi khớp cắn không chuẩn khiến lực nhai các loại thức ăn phân bố không đều và chuẩn. Nguy hiểm hơn nữa, có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng hơn cho xương hàm.

Đó là một số những ảnh hưởng quan trọng nhất mà người có hàm răng không đều có nguy cơ mắc phải. Tuy nhiên, tùy theo các mức độ có thể khác nhau và không bộc lộ sớm để bạn có thể nhận thấy. Dẫu vậy nhưng niềng chỉnh răng vẫn tốt hơn rất nhiều cho răng và có lợi cho sức khỏe của bạn, giúp tránh được những nguy cơ mà răng khấp khểnh có thể gây nên.

Bạn có thể liên hệ đến trung tâm để đặt lịch khám, các bác sỹ trực tiếp thăm khám và tư vấn cho bạn giải pháp điều trị chỉnh nha phù hợp nhất, không chỉ về công nghệ, kỹ thuật mà còn về những lợi ích của niềng răng đối với sức khỏe và niềng răng để làm gì, có thực sự cần thiết không với tình trạng răng của bạn không. Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN