Niềng răng để làm gì? Công dụng của việc niềng răng?

0
530
Niềng răng để làm gì? Công dụng của việc niềng răng?-2

Câu hỏi: 

Chào các bác sỹ nha khoa: Cháu có hai chiếc răng của bị nhô ra từ bé, càng lớn lên thì tình trạng này càng nghiêm trọng hơn, khiến cháu ngại giao tiếp với bạn bè nên cũng rất ít bạn. Một số người bạn họ bảo cháu nên đi niềng răng, nhưng cháu chưa rõ là niềng răng để làm gì và công dụng như thế nào? Mong bác sỹ giải đáp sớm giúp cháu ( Mai Anh – Đắc Lắc)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Khi sinh ra không phải ai cũng nhận được những điều tốt đẹp như khuân mặt xinh, mũi cao và hàm răng đều đẹp. Bạn đang lo lắng về tình trạng răng hô của mình, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt và khiến bạn cảm thấy mất tự tin khi nở nụ cười. Vậy nên lựa chọn phương pháp niềng răng sẽ giúp cho bạn có được hàm răng đều và khỏe mạnh.

Vậy niềng răng để làm gì?

Niềng răng là gì? niềng răng là việc sắp xếp và điều chỉnh hàm răng trở nên ngay ngắn không còn bị hô hay lệch lạc, giúp bạn có nụ cười và khuôn mặt trở nên cân đối, đồng thời giúp tạo lại khớp cắn tốt giữa hàm trên và hàm dưới. Biện pháp niềng răng giúp khắc phục các vấn đề về răng như: răng thưa, mọc lộn xộn, hô, móm, răng khểnh…

Ngoài ra, niềng răng còn có tác dụng giúp khớp cắn trở nên chính xác, làm tăng lực nhai. Răng bị thưa sau khi niềng sẽ giúp răng khít lại đều và thức ăn sẽ không bị nhét vào các kẽ răng khấp khểnh, răng thưa… giúp hạn chế tình trạng bị sâu răng và các bệnh lý về răng miệng. Vậy nên, niềng răng là sự lựa chọn đúng đắn giúp răng trở nên đều và đẹp hơn.

Từ hiệu quả của việc niềng răng mang lại, do đó mà phương pháp này đã và đang được áp dụng rộng rãi trên khắp thế giới và đã thành công có được hàm răng như ý muốn.

Niềng răng sử dụng các khí cụ mắc cài chỉnh nha được gắn trên răng để giúp di chuyển các răng về đúng vị trí thẩm mỹ của nó. Ngoài ra, còn có rất nhiều phương pháp niềng răng với những ưu điểm khác nhau của từng loại như sau:

– Niềng răng inox: đây là một phương pháp cổ điển với các khí cụ mắc cài đều được làm bằng inox.

– Niềng răng sứ: phương pháp được nhiều người lựa chọn vì tính thẩm mỹ, sử dụng các mắc cài bằng sứ có màu sắc giống như răng thật của bạn.

Niềng răng để làm gì? Công dụng của việc niềng răng?-1

Niềng răng để làm gì? Niềng răng trong suốt

– Niềng răng trong suốt: phương pháp niềng răng này sử dụng cắt khay trong suốt để di chuyển vị trí của răng.

– Niềng răng mặt trong: phương pháp này được nhiều người lựa chọn vì mang tính thẩm mỹ cao làm đối phương biết bạn đang niềng răng, sử dụng mắc cài và điều trị ở mặt trong trong của răng

Xem thêm: niềng răng hô mất bao lâu

Trên đây là những phương pháp niềng răng bằng mắc cài đang được sử dụng rộng rãi tại các trung tâm, bệnh viện nha khoa hiện nay và được các khách hàng đón nhận với những phản hồi tích cực.

Những trường hợp răng bị hô, móm, lệch lạc,… thì theo các bác sĩ nha khoa thông thường từ 10 – 20 tuổi là lứa tuổi lý tưởng thích hợp cho việc niềng răng, đối với những trường hợp cần chỉnh nha phòng ngừa có thể thực hiện sớm hơn. Khi ở lứa tuổi từ 20 – 30 ở khoảng thời gian này do xương cứng hơn nên độ di chuyển của răng chậm, cho nên cũng mất khá nhiều  thời gian thể thực hiện chỉnh nha.

Niềng răng để làm gì? Để có những lựa chọn đúng đắn và phương pháp phù hợp tốt nhất cho răng, bạn nên đến trực tiếp nha khoa uy tín để thăm khám và tư vấn từ các bác sỹ đầu chuyên ngành. Chúc bạn sớm có hàm răng đẹp như ý.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN