Niềng răng để làm gì? Các lợi ích thiết thực của niềng răng

0
2169
Niềng răng để làm gì? Các lợi ích thiết thực của niềng răng2

Nếu đang thắc mắc niềng răng để làm gì, bạn có thể đi tìm hiểu ngay cùng bài viết sau đây. Với những thông tin được chia sẻ, tin rằng bạn sẽ có lựa chọn đúng cho mình trong việc niềng răng chỉnh nha. Hãy cùng chúng tôi “mở tung” kho kiến thức niềng răng này nhé.

1. Niềng răng là gì?

Muốn biết niềng răng để làm gì, chúng ta cần hiểu rõ niềng răng là gì. Niềng răng chính là kỹ thuật nha khoa tiên tiến sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung hoặc khí cụ niềng răng gắn lên răng để kéo chỉnh. Nhờ lực xiết dây cung tác động lên mắc cài làm răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm, giúp răng có đồng đều, tỉ lệ chuẩn, khớp cắn cân đối.

Niềng răng để làm gì? Các lợi ích thiết thực của niềng răng1

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha hiệu quả, không xâm lấn răng

Đây được xem là giải pháp có tối ưu nhất đối với người muốn khắc phục hiệu quả tình trạng sai lệch răng mà không phải trải qua bất cứ xâm lấn nào. Tuy nhiên, cần lộ trình điều trị nhiều tháng mới có kết quả như mong đợi.

2. Niềng răng để làm gì? Các lợi ích của việc niềng răng

Niềng răng trong nha khoa mang lại rất nhiều lợi ích, có tác dụng tốt đối với hàm răng. Các lợi ích thiết thực của phương pháp này sẽ trả lời câu hỏi niềng răng để làm gì chính xác nhất. Cụ thể:

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Niềng răng giúp chỉnh các răng sai lệch về phương và thế, khắc phục mọi tình trạng hô, vẩu, móm do răng,…làm cho hàm răng trở nên đều đặn, về đúng vị trí chuẩn trên cung răng, giúp khuôn mặt bạn trở nên cân đối, hài hòa, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả hàm răng và khuôn mặt của bạn.

Niềng răng để làm gì? Các lợi ích thiết thực của niềng răng2

Đảm bảo tính thẩm mỹ là lợi ích đầu tiên trả lời câu hỏi niềng răng để làm gì

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Đảm bảo chức năng ăn nhai

Nhờ có niềng răng giúp sắp xếp lại các răng sao cho khớp cắn có tỉ lệ cân đối mà chức năng ăn nhai được đảm bảo, giúp ăn nhai tốt hơn, đảm bảo sức khỏe do được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Đây chính là lợi ích bạn quan trọng trả lời câu hỏi niềng răng để làm gì của bạn.

Ngăn chặn các bệnh lý răng miệng

Răng mọc chen chúc, khấp khểnh, méo vẹo làm cho thức ăn dễ bị nhét vào các kẽ răng, nếu việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo sạch sẽ gây ra nhiều bệnh lý như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,…Niềng răng giúp khắc phục và ngăn ngừa hiệu quả điều này.

Giảm áp lực lên quai hàm

Niềng răng để làm gì? Niềng răng để có khớp cắn chuẩn và cân đối giữa hai hàm, từ đó áp lực nhai sẽ phân bố đều trên cả hai hàm và đều cho tất cả các răng thay vì tập trung vào một hàm như trước khi niềng răng. Nhờ đó, ngăn chặn hiệu quả chứng khớp thái dương hàm cho bệnh nhân.

Niềng răng để làm gì? Các lợi ích thiết thực của niềng răng3

Niềng răng để có khớp cắn chuẩn, nụ cười rạng rỡ

Giúp răng khỏe mạnh, vững chắc trong tương lai

Niềng răng giúp nắn chỉnh lại răng thưa, mọc lệch, chen chúc….về đúng vị trí giúp các răng trên cung hàm đồng đều, thành một tổng thể hoàn chỉnh, điều này không chỉ giúp cho việc ăn nhai được đảm bảo mà còn giúp các răng khỏe mạnh, chống lại các lực tác động khi ăn nhai. Đồng thời, các răng sát khít lại gần nhau làm thức ăn khó lọt vào các gỡ, ke răng, giúp vệ sinh răng miệng dễ dàng. Từ đó răng sẽ khỏe mạnh, tồn tại và duy trì bền bỉ trên cung hàm.

Như vậy, nghi vấn niềng răng để làm gì đã được giải đáp, với những lợi ích mà việc niềng răng mang lại, bạn hãy nhanh chóng lên kế hoạch chỉnh nha để có hàm răng đẹp nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN