Niềng răng có phải nhổ răng không thưa bác sĩ?

0
2597

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hàm răng của em mọc lệch lạc và khá xấu cảm giác răng như bị thừa, em muốn đi niềng răng nhưng nghe nói cần phải nhổ răng nên khá lo lắng. Nên em muốn hỏi bác sĩ niềng răng có phải nhổ răng không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp. Em cảm ơn bác sĩ! (Đào Kim Hồng – Sơn La)

Trả lời:

Chào bạn Kim Hồng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng có phải nhổ răng không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng có phải nhổ răng không thưa bác sĩ?1

Niềng răng có phải nhổ răng không thưa bác sĩ?

Việc niềng răng có cần nhổ răng không phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Niềng răng giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí để bệnh nhân có một hàm răng đều và đẹp nhất là trong những trường hợp răng mọc lệch lạc, hô, thưa…

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Trả lời cho thắc mắc của bạn niềng răng có phải nhổ răng không? Đa số các ca niềng răng cần thực hiện nhổ răng khi niềng nhưng cũng có những ca niềng răng không cần nhổ răng, điều này tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Niềng răng chỉnh nha giúp chỉnh răng về đúng vị trí tuy nhiên để răng di chuyển trên hàm cần có những khoảng trống nhất định để răng có thể di chuyển, nhổ răng hay mài kẽ răng đều là những phương pháp bác sĩ thường thực hiện để tạo ra khoảng trống.

Những trường hợp được chỉ định nhổ răng là những trường hợp răng quá dày, trăng thừa, răng to, răng mọc lệch lạc, cũng răng rộng hơn cung hàm. Chỉ có một số ít trường hợp răng thưa là không cần thực hiện nhổ răng khi niềng, bên cạnh đó có một số trường hợp có thể nong hàm nên không cần nhổ răng.Niềng răng có phải nhổ răng không thưa bác sĩ?2

Trường hợp răng mọc lệch lạc cần nhổ răng trước khi niềng

Áp và trong trường hợp của bạn, như bạn miêu tả răng bạn mọc lệch lạc nên việc nhổ răng trước khi niềng là không thể tránh khỏi để có thể tạo ra khoảng trống cho răng di chuyển. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng tại vì hiện nay nha khoa đã áp dụng nhổ răng bằng máy siêu âm cực kì an toàn, không gây đau và không ảnh hưởng đến mô khác trong miệng, quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng và lành thương nhanh.

Vì vậy để tốt nhất bạn nên đến trung tâm để được các bác sĩ nha khoa thăm khám và tư vấn về trường hợp của bạn có cần nhổ răng trước khi niềng răng hay không. Trong một số trường hợp bác sĩ có thể nhận định bạn cần nhổ răng hay không và nếu nhổ cần nhổ bao nhiêu chiếc.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng có phải nhổ răng không. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN