Niềng răng có phải nhổ răng không? Chi phí niềng răng hết bao nhiêu?

0
404
Niềng răng có phải nhổ răng không? Chi phí niềng răng hết bao nhiêu?-2

Thưa bác sỹ! Như mọi người xung quanh nhận xét là răng của cháu bị hô, và răng khá dày, chen chúc nhau và cháu đang lo ngại không biết trong quá trình niềng răng có phải nhổ một số chiếc răng không nữa. Xin hỏi bác sỹ là niềng răng có phải nhổ răng không? Chi phí niềng răng như thế nào ? Mong sớm nhận được giải đáp từ bác sỹ.

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi và chia sẻ những băn khoăn của bạn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi: niềng răng có phải nhổ răng không” như sau:

Đầu tiên bạn cần phải có cái nhìn cụ thể hơn về răng hô là như thế nào? Răng hô là tình trạng răng mọc chìa ra phía trước khá nhiêu, nếu nặng thì có thể sẽ không mím được môi,…là một trình trạng khá phổ biến ở các độ tuổi nhỏ do những thói quen xấu như: mút tay, đẩy lưỡi, thở miệng hoặc do duy truyền. Răng hô khiến bạn cảm thấy mất tự tin trong việc giao tiếp thường ngày từ cuộc sống đến công việc, đôi lúc ăn uống cũng gặp một số khó khăn.

 Niềng răng có phải nhổ răng không? Chi phí niềng răng hết bao nhiêu?-12
Vậy niềng răng có phải nhổ răng không?

Niềng răng có phải nhổ răng không ?

Răng hô có nhiều dạng như: hô răng, hô xương hàm (trên và dưới tùy theo từng người), xương hàm hẹp hoặc hô cả 2 hàm,…

Trước khi đưa quyết định để niềng răng các bác sỹ phải thăm khám và thu thập đầy đủ các dữ liệu và đưa ra phác đồ điều trị đúng hướng và chuẩn xác trong quá trình chỉnh nha. Niềng răng tuy không phải là một ca quá khó nhưng bác sỹ thực hiện phải là một người thực sự giỏi, tay nghề cao sẽ giúp bạn thấy an tâm hơn.

Nên chú ý rằng: không phải bất cứ trường hợp răng hô nào cũng cần phải nhổ răng, có một số trường hợp không cần nhổ răng mà kết quả đem lại vẫn hết hô và răng trở nên đều đặn hơn.

Nếu bạn là người đã trưởng thành, vì lúc này xương hàm đã được ổn định và không còn sự phát triển hay thay đổi thì kế hoạch điều trị thường bác sỹ sẽ chỉ định nhổ răng. Với một số trường hợp đặc biệt khác có thể bác sỹ chỉnh nha sẽ chỉ định đặt implant để hỗ trọng trong quá trình điều trị niềng răng hô.

Theo như bạn nói là răng bạn mọc khá dày và chen chúc nhau thì có khả năng cần phải nhổ răng, nhưng điều này chưa chắc chắn vì vấn đề có nhổ hay không thì cần phải được bác sỹ thăm khám, chụp xquang CT…và đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Chi phí niềng răng tại nha khoa KIM?

Chi phí niềng răng giá bao nhiêu tiền sẽ tùy theo sự chỉ định hay lựa chọn của khách hàng sử dụng loại mắc cài nào, và còn tùy từng trường hợp khó dễ, loại thẩm mỹ hay không, loại truyền thống hay tân tiến.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin: niềng răng thưa mất bao lâu

Để biết đánh giá cụ thể về vấn đề “niềng răng có phải nhổ răng không” của bạn thì liên hệ trực tiếp tới nha khoa để đặt lịch thăm khám và tư vấn miễn phí tại Nha Khoa KIM.

Chúc bạn sớm có hàm răng khỏe mạnh và tin tin trong cuộc sống nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN