Niềng răng có hại không? Chia sẻ của chuyên gia chỉnh nha

0
600
Niềng răng có hại không? Chia sẻ của chuyên gia chỉnh nha-3

Niềng răng là một phương pháp tiên tiến giúp điều trị răng hô, móm, hàm lệch,…Nhưng có nhiều người vẫn nghi ngờ liệu kết quả có thực sự tốt và niềng răng có hại không? là câu hỏi mà nhiều chị em quan tâm khi lựa chọn. 

Niềng răng phương pháp chỉnh nha được các nha sỹ khuyến khích

Có nên niềng răng không? đây là vấn đề được các nha sỹ khuyến khích bởi vì sao? Nguồn gốc thực chất bắt đầu từ những lý do rất đơn giản nhưng lại vô cùng thiết thực. Răng không đều, chức năng và hiệu suất của “hàm nhai” sẽ không còn được bảo tồn 100%. Không niềng răng sớm, không thể đạt được hiệu quả chỉnh nha hoàn hảo về thẩm mỹ lẫn chức năng.

Niềng răng có hại không? Chia sẻ của chuyên gia chỉnh nha-1

Niềng răng có hại không – ở lứa tuổi nhỏ nên niềng răng sớm để có hàm răng đều đẹp

Đối với những độ tuổi càng nhỏ là tuổi thích hợp sẽ tránh được hầu hết các nguy cơ theo hướng không tích cực có thể có cho răng miệng. Nếu thời điểm niềng răng càng muộn, những vấn đề nảy sinh trong và sau niềng răng càng nhiều. Chính là những tác hại mà bạn đang lo lắng.

Theo như các chuyên gia chỉnh nha cũng khuyên rằng niềng răng là cần thiết để sắp xếp lại răng đều hơn, chỉnh lại trục răng và khớp cắn đúng vị trí cho nụ cười đẹp hơn. Về mặt kỹ thuật, niềng răng mang lại giá trị tích cực cho răng miệng. Vì kỹ thuật dựa trên sự dịch chuyển tự nhiên của răng trên xương hàm. Sự dịch chuyển của hàm răng theo độ tuổi của người niềng sẽ được tính toán diễn ra trong khoảng thời gian phù hợp đủ để cả răng và xương hàm có thời gian thích nghi và ổn định sau từng giai đoạn. Lực kéo đủ đáp ứng về cơ bản không gây ra những biến động quá đột ngột đối với khung hàm, cũng không ảnh hưởng đến vùng chứa mạch máu và các dây thần kinh trong khoảng miệng. Niềng răng có hại không? về bản chất, kỹ thuật niềng răng không có hại cho răng.

Niềng răng có hại không? Chia sẻ của chuyên gia chỉnh nha-2

Niềng răng có hại không về bản chất của niềng răng không có hại cho răng

Niềng răng có hại không và khi nào thì hại?

Đối với một số bệnh nhân, muốn niềng răng phải nhổ bớt răng nanh. Nhưng răng nanh là 1 trong số những răng mà không răng nào khác trên cung hàm có thể thay thế được. Việc nhổ bỏ là bắt buộc và khi theo yêu cầu của bệnh nhân. Nếu trường hợp, bác sỹ thực hiện là những người thiếu kinh nghiệm, mới vào nghề sẽ không đảm bảo, hoặc vô tình răng nhổ làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh thì có thể về sau khi niềng răng sẽ bị ảnh hưởng nhẹ đến sự rắn chắc của cung hàm.

Khi kỹ thuật chỉnh nha niềng răng của bác sỹ không đảm bảo, hoặc vô tình chỉ định gia tăng lực lớn hơn so với độ kéo mà răng có thể đáp ứng, gây đột ngột cho răng. Việc này có thể khiến dẫn đến tình trạng tụt lợi, tiêu xương ổ răng, chân răng. Về sau sẽ làm giảm tuổi thọ của răng, làm sai lệch khớp răng khiến hệ thống nhai, khớp thái dương và hàm bị ảnh hưởng xấu. Cũng có trường hợp do tính toán sai vị trí cũng như lực tác động của khí cụ khiến cho răng không những không điều chỉnh theo tính toán mà còn bị lệch lạc đi khá nhiều.

Bởi vậy, đó là nguy cơ này có thể xảy ra, nên vai trò của bác sỹ và địa chỉ niềng răng rất quan trọng. 90% thành công của ca niềng răng phụ thuộc vào các yếu tố này. Cho nên khuyên bạn, nên tìm đúng bác sỹ hỗ trợ điều trị, đó phải là bác sỹ giỏi, có kinh nghiệm nhiều ca và có sự phán đoán chính xác tất cả tiến trình thay đổi của răng khi niềng và điều đáng quan tâm niềng răng giá bao nhiêu tiền, dịch vụ có bảo hành. Những điều này sẽ đảm bảo cho bạn được trải qua một ca niềng răng an toàn.

Mọi thông tin chi tiết về niềng răng có hại không, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ cụ thể .

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN