Niềng răng có ảnh hưởng gì không – những điều ít được tiết lộ

0
825

Khi niềng răng có những điều mà ít khi bác sỹ nhắc đến với bệnh nhân nếu bệnh nhân không thắc mắc. Những điều này cũng chính là lo lắng của hầu hết những người niềng răng đều lo lắng đó là niềng răng có ảnh hưởng gì không, có tác hại gì không. Vậy cụ thể vấn đề này là gì, bạn tham khảo các thông tin chi tiết dưới đây nhé!

1. Niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Những người có hàm răng sai lệch, đặc biệt là sai lệch toàn hàm thì niềng răng là giải pháp điều trị số một cần lựa chọn. Giá trị của niềng răng tạo ra vốn đã được các chuyên gia chỉnh nha và nhiều bệnh nhân điều trị thành công công nhận và kiểm chứng thực tế.

Thế nhưng vẫn có lo lắng niềng răng có ảnh hưởng gì không phát sinh và không tránh khỏi với hầu hết những người có dự định niềng răng.

Niềng răng có ảnh hưởng gì không - những điều ít được tiết lộ 1Niềng răng là phương pháp chỉnh hỉnh ăng sai lệch tốt nhất

Xem thêm: niềng răng nên ăn gì

Thực tế, khẳng định niềng răng không có ảnh hưởng gì là khẳng định phiến diện và không thật sự trung thực. Chỉ có thể khẳng định rằng bản chất của kỹ thuật này là tốt và cần thiết đối với bệnh nhân nếu như kỹ thuật được thực hiện bài bản và đúng chuẩn. Khi đó, tác dụng của niềng răng là rất tốt, có thể đưa hàm răng sai lệch về đúng vị trí chuẩn và tương quan hài hòa, cân đối, đều đặn với nhau. Hàm răng nhờ thế đạt được độ thẩm mỹ trọn vẹn suốt đời.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, niềng răng không đảm bảo đã mang đến cho người điều trị nhiều vấn đề phiền toái và nguy hiểm, không tốt cho sức khỏe của răng. Bên cạnh đó có một số vấn đề tuy không phải là ảnh hưởng xấu nhưng cũng là những vấn đề không có lợi đối với người điều trị nhưng bác sỹ ít khi đề cập đến. Đó chính là lý do giải thích tại sao nhiều bệnh nhân vẫn lo lắng niềng răng có ảnh hưởng gì không.

2. Những vấn đề ảnh hưởng bác sỹ ít nhắc đến:

– Thời gian điều trị thực tế: Thông thường, các ca niềng răng thường được các bác sỹ ước lượng khoảng từ 1 năm rưỡi đến 2 năm sau khi thăm khám tình trạng sai lệch răng cụ thể của bệnh nhân. Nhưng trong thực tế với hầu hết các ca niềng răng thì thời gian tính từ lúc đeo niềng cho tới khi tháo niềng thường dài hơn khoảng thời gian ước lượng. Nếu kể đến thời gian bỏ hàm duy trì thì còn kéo dài hơn như thế.

Niềng răng có ảnh hưởng gì không - những điều ít được tiết lộ 2Khi niềng răng có thể phát sinh thêm các khí cụ hỗ trợ nên chi phí thực tế có thể trội hơn dự kiến

– Thời gian đeo hàm duy trì: Cũng giống với hàm duy trì, thời gian đeo hàm này trong thực tế nhiều khi kéo dài hơn so với dự kiến ban đầu. Một số trường hợp, còn phải đeo hàm duy trì suốt đời.

– Chi phí phát sinh: Trong khi niềng, do yêu cầu của việc điều trị nên có thể bác sỹ phải chỉ định thêm các khí cụ hỗ trợ nên chi phí có thể phát sinh khiến cho tổng chi phí niềng răng cao hơn so với mức phí dự kiến ban đầu.

3. Một số vấn đề phát sinh:

Trong khi niềng, nếu kỹ thuật niềng không đảm bảo, tay nghề không tốt có thể khiến cho răng bị lồi chân trong xương hàm, lệch xương ổ, chân răng và gây lung lay răng suốt đời,…

Tuy nhiên, đó chỉ là những vấn đề hy hữu, ít gặp, chỉ khi bạn chủ quan chọn lựa sai bác sỹ điều trị. Điều này được chứng minh tại Nha khoa Kim, vì các ca niềng răng tại Kim đều thành công và bệnh nhân có răng đều đặn, ăn nhai trở lại bình thường.

Niềng răng có ảnh hưởng gì không - những điều ít được tiết lộNiềng răng về cơ bản là kỹ thuật điều trị tốt cho hàm răng sai lệch

Xem thêm: những điều cần lưu ý khi niềng răng

Vậy nên, điều quan trọng nhất để bạn không phải lo lắng niềng răng có ảnh hưởng gì không đó là tìm hiểu để lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín và có bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha điều trị.

Trong trường hợp cần được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN