Niềng răng Clear Aligner. Giải đáp thắc mắc: Niềng răng Clear Aligner là gì

0
525

Chào bác sĩ tư vấn! Em đang có dự định đi niềng răng nhưng mà vẫn phân vân. Chưa biết nên chọn loại nào cho phù hợp. Bạn bè em thì khuyên nên niềng răng Clear Aligner. Mà em lại chưa hiểu niềng răng clear Aligner là gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin chân thành cảm ơn ạ! ( Thùy Chi_21 tuổi_Quận 1 Sài Gòn).

Trả lời

Chào bạn Thùy Chi

Rất cảm ơn bạn đã chia sẽ những thắc mắc  cho chúng tôi về vấn đề : “ niềng răng Clear Aligner “. Sau đây chúng tôi xin giải đáp tất cả thắc mắc của ban!

1. Niềng răng Clear Aligner là gì?

Niềng răng Clear Aligner gần giống như niềng răng invisalign : Là việc dùng những khay trong suốt được đeo ôm khít vào răng, giúp nắn chỉnh các răng về đúng vị trí trên khuôn hàm. Những khay niềng răng này, có thể tháo lắp một cách dễ dàng nên mang lại sự thoải mái cho người sử dụng. Ngoài ra với đặc tính trong suốt, nên người khác rất khó có thể nhận ra là bạn đang đeo niềng răng. Cho nên loại niềng răng này có tính thẩm mỹ rất cao.

2. Phương pháp điều trị của niềng răng Clear Aligner

Là một phương pháp điều trị với những khay trong suốt, thay khay hai tuần một lần. Trong mỗi khay sẽ có đặt lực di chuyển răng từ 0,3 đến 0,5mm. Cho đến khi hàm răng đạt được kết quả mà bạn mong muốn. Bạn có thể dễ dàng tháo khay ra để ăn những món ăn mình thích, vệ sinh răng miệng một cách dễ  dàng và sau đó lắp  vào bình thường. Việc điều trị bằng niềng răng Clear Aligner chỉ có hiệu quả khi bạn mang khay từ 20 đến 24 giờ mỗi ngày.

Trong suốt quá trình niềng răng bạn phải mang tổng cộng khoảng 20-40 bộ khay. Mỗi lần thay khay mới là răng bạn đã dịch chuyển được một khoảng 0,2 mm. Trong lúc thay khay mới do có lực tác động nhẹ nên bạn sẽ thấy sẽ hơi ê sau vài giờ.

Phương pháp niềng răng Clear Aligner đang được coi là : Bước đột phá mới trong ngành kỹ thuật Nha Khoa. Sự kết hợp đặc tính trong suốt và tháo lắp giúp bạn có được cảm giác như không hề có khí cụ chỉnh nha trong miệng. Phương pháp này được chứng minh đã mang hiệu quả tốt trong nghiên cứu lâm sàng, và điều trị niềng răng thẩm mỹ trên toàn thế giới.

Các ưu điểm vượt trội của niềng răng Clear Aligner

+ Giúp bạn cảm thấy thoải mái mặc dù bạn đang đeo niềng răng

+ Tính thẩm mỹ : Với thiết kế trong suốt, nên khó ai có thể nhận ra được là bạn đang đeo niềng răng.

+ Phương pháp niềng răng Clear Aligner này có thể dùng được trong các trường hợp khó. Mà trước đây chỉ xử lý được bằng niềng răng mắc cài.

+ Việc tháo lắp dễ dàng giúp vệ sinh răng miệng một cách đoen giản

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về niềng răng Clear Aligner. Hi vọng bạn Thùy Chi đã nắm rõ được niềng răng Clear Aligner là gì?, phương pháp điều trị ra sao và một vài ưu điểm của nó. Chúc bạn chọn được phương pháp niềng răng mong muốn. Nếu vẫn còn thắc mắc có thể liên lạc qua  Hotline : 19006899 để được giải đáp cụ thể hơn.

Gợi ý từ khóa liên quan : niềng răng tháo lắp,niềng răng không mắc cài clear aligner,niềng răng clear aligner hà nội,niềng răng clear aligner bao nhiêu tiền,niềng răng clear aligner giá bao nhiêu….

Tin tức liên quan

CHIA SẺ