Niềng răng bao lâu mới có kết quả đẹp như mong muốn?

0
567
Niềng răng bao lâu mới có kết quả đẹp như mong muốn?-3

Chào bác sỹ! Răng cháu có tình trạng hô, hơi chìa ra bên ngoài, nên nhiều lúc nói chuyện với bạn bè cháu thường hạn chế cười lớn, ngại bạn bè. Sắp tới cháu có ý định đi niềng răng và cháu muốn hỏi là “niềng răng bao lâu thì đẹp?” Bác sỹ giải đáp giúp cháu (Phương Quỳnh – 18 tuổi)

Quỳnh thân mến!

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi “Niềng răng bao lâu thì đẹp” về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Bác sỹ xin giải đáp như sau:

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ tốn nhiều thời gian. Nên chính vì thời gian mà nhiều bạn lo ngại. Nhưng hiệu quả mà bạn đạt được sau đó chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Vì vậy, bạn không nên quan tâm niềng răng bao lâu thì đẹp mà bỏ qua nhé

Niềng răng bao lâu phụ thuộc những yếu tố sau:

Niềng răng bao lâu và có phát sinh gì không là điều mà hầu hết những người niềng răng đều quan tâm. Sẽ rất phiền phức và thời gian hỗ trợ điều trị sẽ phải kéo dài hơn nếu như trước hay trong khi niềng răng bạn gặp các vấn đề về răng miệng. Trước khi niềng răng bác sỹ thường phải thăm khám rất kỹ lưỡng cho bạn, soi chụp tổng thể hàm mặt để vừa lên phác đồ hỗ trợ điều trị vừa phát hiện những bệnh răng miệng đang “ủ” mà bạn không biết hoặc biết mà chưa hỗ trợ điều trị. Bệnh sâu răng, viêm tủy, nha chu… đều phải được hỗ trợ điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng.

Ngoài ra, trong khá nhiều trường hợp, khi răng nhiều, quá to, răng mọc lệch, răng vâu thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Đây là chỉ định của bác sỹ khi cần, nhưng cũng sẽ “ngốn” thêm của bạn mất vài ngày nếu nhổ răng thuận lợi, không xuất huyết lâu. Niềng răng bao lâu mới có kết quả đẹp như mong muốn?-1Niềng răng bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng và độ tuổi phục hồ nhanh hay chậm

Đặc biệt, niềng răng bao lâu thì còn dựa vào tình trạng răng khấp khểnh ở cấp độ nào chi phối. Răng càng khấp khểnh nặng, chồi lên thụt xuống quá nhiều thì sự dịch chuyển của các răng càng khó khăn hơn, làm chậm “tiến độ” sắp xếp của răng vào vị trí mới.

>>>Xem thêm chi tiết: Niềng răng hô có đau không<<<

Thông thường thì thời gian niềng răng bao lâu?

Bình thường đối với một ca niềng răng tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 20 – 24 tháng. Khoảng thời gian này chia ra thành các giai đoạn sau:

– Giai đoạn 1: Để răng được sắp xếp đều, đúng vị trí mắc cài mất khoảng 2- 6 tháng đầu*

– Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục các răng mất khoảng từ 3 – 6 tháng*

– Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6 – 9 tháng*

– Giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất khoảng thêm 6 – 9 tháng*

Niềng răng bao lâu mới có kết quả đẹp như mong muốn?-2

Sự khác biệt sau khi niềng răng mang lại hàm răng đều và hết hô nên niềng răng bao lâu chỉ là yếu tố phụ không nên quan tâm nhé

Nếu bạn thực hiện theo đúng những chỉ định của bác sỹ thì thời gian niềng răng cũng có thể được rút ngắn hơn so với các giai đoạn trên. Bạn cần nên chú ý một điều nữa là nên lựa chọn địa chỉ niềng răng ở đâu ý tín, dịch vụ tốt và đội ngũ bác sỹ chuyên khoa tay nghề cao, để đảm bảo độ an toàn cho răng.

Bạn chưa rõ, hay muốn hiểu thêm về câu hỏi “niềng răng bao lâu thì đẹp” thì bạn có thể đến nha khoa để thăm khám về tình trạng răng và bác sỹ sẽ đưa ra câu trả lời tình trạng răng của bạn sau khi niềng sẽ mất bao lâu nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN