Nhổ răng xong có đau không, đau nhiều hay ít và giảm đau thế nào?

0
334
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cho em hỏi là nhổ răng xong có đau không vậy ạ? Nếu đau thì đau nhiều hay ít, có thể giảm đau bằng cách nào ạ? Em được chỉ định nhổ răng nhưng vì lo bị đau nhiều không chịu được nên chưa dám đi nhổ. Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lê Kim Nhung – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phượng Chi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng xong có đau không, đau nhiều hay ít và giảm đau thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng là kỹ thuật lấy răng ra khỏi tổ chức của nó thông qua các thao tác cắt rạch xâm lấn mô mềm và xương ổ răng để làm lung lay chân răng và lấy răng ra thành từng phần. Bản chất của kỹ thuật này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc đau hay không đau khi nhổ răng.

Nhổ răng xong có đau không, đau nhiều hay ít và giảm đau thế nào? 1Do khi nhổ răng cần trải qua xâm lấn mô mềm và xương hàm nên sẽ gây đau đớn

Xem thêm: biến chứng nhổ răng bạn cần biết để phòng tránh?

Nhổ răng xong có đau không, đau nhiều hay ít và giảm đau thế nào?

Nhổ răng do cần phải trải qua cắt rạch và xâm lấn mô mềm nên khi nhổ răng việc gây ra đau đớn cho người nhổ răng là khó tránh khỏi. Cơn đau có thể khá nặng và nhiều người không chịu đựng được.

Bởi vậy nên hầu hết các ca nhổ răng hiện nay đều cần phải áp dụng các biện pháp giảm đau hiệu quả nhất để bệnh nhân nhổ rằng cảm thấy dễ chịu nhất khi nhổ răng và để bản thân bác sỹ cũng dễ dàng tiến hành các thao tác nhổ răng.

 Nhổ răng xong có đau không, đau nhiều hay ít và giảm đau thế nào? 2Để giảm đau khi nhổ răng bạn sẽ cần phải áp dụng biện pháp gây tê hoặc gây mê hiệu quả

Biện pháp giảm đau thường được áp dụng là dùng thuốc gây tê hoặc gây mê để vô cảm vùng nhổ răng. Cách này cho hiệu quả giảm đau rất nhanh chóng và là cách tốt nhất. Chỉ gây tê hoặc gây mê mới đem lại tác dụng giảm cảm giác đau cho bệnh nhân tốt nhất dưới tác động của các thao tác cắt rạch mô mềm và nong xương ổ răng.

Sau khi nhổ răng, khi thuốc tê tan hết, cơn đau nếu có quay trở lại, bác sỹ sẽ kê toa dự phòng để bạn uống giảm đau nếu thấy khó chịu.

Xem thêm: nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không thưa bác sỹ?

Như vậy, với các biện pháp giảm đau hiệu quả như trên, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề đau nhức khi nhổ răng.

Nhổ răng xong có đau không, đau nhiều hay ít và giảm đau thế nào? 3Bạn nên chọn nhổ răng tại nha khoa uy tín để có ca nhổ răng nhẹ nhàng nhất

Đặc biệt, nếu như bạn nhổ răng tại nha khoa uy tín và được bác sỹ giỏi, mát tay trực tiếp đình chỉ răng thì cảm giác đau nhức do nhổ răng sau khi nhổ xong sẽ càng được giảm triệt để.

Cho nên, để không còn lo lắng về vấn đề nhổ răng xong có đau không bạn chỉ cần kỹ lưỡng trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, các bác sỹ giỏi sẽ trực tiếp nhổ răng nhẹ nhàng và thành công nhất cho bạn.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ