Nhổ răng vĩnh viễn có đau không, đau đến mức độ nào, có giảm được không?

0
711
Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Tôi muốn hỏi là nhổ răng vĩnh viễn có đau không ạ? Nếu đau thì cơn đau ở mức dộ nào có thể giảm bớt bằng cách nào được không ạ? Vì tôi và con gái đều cần phải nhổ răng, tôi nhổ răng khôn còn con gái thì niềng răng chen chúc nên chắc cũng phải nhổ. Vì vậy nên tôi gửi câu hỏi xin tư vấn trước để tìm hiều thông tin và chuẩn bị tâm lý ạ. Rất mong nhận được tư vấn của bác sỹ! Cảm ơn bác sỹ! (Cao Thùy Lâm – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thùy Lâm đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng vĩnh viễn có đau không, đau đến mức độ nào và có giảm được không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng về bản chất là kỹ thuật đình chỉ răng dựa trên các can thiệp tới tổ chức răng – nướu – xương ổ răng để lấy răng ra khỏi “ổ” của nó. Phương pháp này chỉ được chỉ định khi thật sự cần thiết. Đó là khi răng bị hư hỏng do bệnh lý không thể điều trị khỏi hoặc bị thương nặng tổn hại tới phần lớn men răng và ngà răng không thể phục hồi.

Nhổ răng vĩnh viễn có đau không, đau đến mức độ nào, có giảm được không? 1Nhổ răng là kỹ thuật tác động sâu nên khó tránh cảm giác đau nhức

1. Nhổ răng vĩnh viễn có đau không, đau đến mức độ nào?

Do nhổ răng cần xâm lấn và tác động khá sâu tới cấu trúc liên kết giữa răng với các thành phần bao quanh nên khi nhổ, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức. Đây là tình huống khó tránh khỏi. Những tác động can thiệp như tách hoặc rạch nướu, lung lay răng, nạy và bẩy răng ra khỏi ổ răng là những thao tác khiến gây đau nhức khi nhổ răng.

Tuy nhiên, nhổ răng vĩnh viễn có đau không và mức độ thế nào còn tùy thuộc vào tay nghể của bác sỹ, các chế độ giảm đau áp dụng và khả năng chịu đau của mỗi người.

Có những trường hợp khi nhổ răng chỉ cảm thấy ê ẩm nhẹ, không đau đớn dữ dội, nhưng cũng có trường hợp nhổ răng đau hơn do sự phức tạp của ca nhổ răng, đặc biệt là nhổ răng khôn.

Cho nên , khả năng chị nhổ răng sẽ thấy đau hơn so với con gái vì chị nhổ răng khôn. Nếu răng khôn của chị ít phức tạp thì ca nhổ răng sẽ ít đau hơn.

Xem thêm: Bà bầu có nên nhổ răng số 8 khi mang thai không

2. Giảm đau khi nhổ răng bằng cách nào hiệu quả?

Trong hầu hết các ca nhổ răng bác sỹ đều có sử dụng đến các liệu pháp hỗ trợ giảm đau cho bệnh nhân. Phổ biến nhất là gây tê hoặc mê nhẹ tùy trường hợp. Trước khi nhổ 3 ngày, bệnh nhân được kê toa kháng viêm gia tăng sứ đề kháng trước để chuẩn bị cho việc nhổ răng được an toàn, ít đau và cầm máu tốt, tránh viêm nhiễm.

Sau nhổ, bệnh nhân vẫn được kê toa hỗ trợ giảm đau nên bạn có thể yên tâm chuẩn bị cho việc nhổ răng sắp tới, mà không cần phải lo lắng việc nhổ răng xong có đau không

Việc nhổ răng khôn và nhổ răng khi niềng là cần thiết để hỗ trợ điều trị và bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất. Cho nên dù có đau nhức đôi chút cũng sẽ không là vấn đề lớn. Chỉ cần bạn được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín thì có thể yên tâm, cơn đau có thể được giảm đi tới 80%. và không phải lo lắng việc nhổ răng vĩnh viễn có đau không. Nếu cần thêm thông tin gì khác, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm: nhổ răng khôn biến chứng có nguy hiểm không?

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN