Nhổ răng sữa khi nào thì tốt nhất cho bé?

0
434
Nhổ răng sữa khi nào thì tốt nhất cho bé? 4

Nếu có con nhỏ bạn nên quan tâm nhiều hơn đến hàm răng sữa của bé nếu như muốn sau này khi trường thành con có hàm răng đều đẹp nhất. Trong đó quan trọng nhất chính là việc nên nhổ răng sữa khi nào thì tốt nhất cho bé mà không bị ảnh hưởng đến sự thay răng và mọc răng tiêu chuẩn của bé.

1. Những trường hợp cần quan tâm đến việc nhổ răng sữa khi nào cho bé?

Trong khi bé mọc răng cho đến khi thay thế răng sữa bằng răng vĩnh viễn sẽ có nhiều trường hợp và tình huống xảy ra khiến cho răng bé phải đặt trước vấn đề nên nhổ răng sữa khi nào.

Nhổ răng sữa khi nào thì tốt nhất cho bé? 1Nên nhổ răng sữa khi nào cho trẻ là tốt nhất?

Cụ thể là những trường hợp sau đây:

– Răng trẻ lung lay

– Răng trẻ bị sâu

– Răng trẻ bị viêm tủy

– Răng trẻ bị gãy vỡ

2. Nên cho trẻ nhổ răng sữa khi nào?

Việc nhổ răng sữa cho trẻ không nên tùy tiện mà cần căn cứ trên những điều kiện và tiêu chí nhất định sao cho việc nhổ răng sữa không ảnh hưởng đến sự mọc răng vĩnh viễn về sau.

Nhổ răng sữa khi nào thì tốt nhất cho bé? 3

Để nhổ răng sữa cho bé cần cho bé đi nha sỹ thăm khám

Theo đó, bạn chỉ nên tính đến viêc cho bé nhổ răng sữa khi gặp phải các tình huống đã nêu ra ở mục 1. Nhưng quyết định cho bé nhổ răng sữa hay không bạn cần dựa trên những lưu ý sau để biết nên tiến hành nhổ răng sữa khi nào cho trẻ:

– Chiếc răng cần nhổ đang gần đến thời điểm được thay thế bằng răng vĩnh viễn

– Chiếc răng cần nhổ đã bị phá vỡ gần hết men răng và ngà răng

– Bệnh lý của răng sữa đã bước sang giai đoạn nặng và khó điều trị để phục hồi được hiệu quả ngoài cách nhổ bỏ.

– Răng sữa đã bật khỏi gốc răng và không thể cố định lại bằng bất cứ cách nào.

Tóm lại tất cả những chỉ định nhổ răng sữa cho bé trên đây đều cần có sự tư vấn của bác sĩ nha khoa và chỉ quyết định sau khi bé đã được thăm khám cẩn thận và phân tích kỹ lưỡng.

3. Cần làm gì sau khi nhổ răng sữa cho trẻ?

Nhổ răng sữa cho bé không khó, nhưng điều quan trọng bạn cần quan tâm không kém phần quan trọng so với băn khoăn nhổ răng sữa khi nào đó là cần làm gì cho bé sau khi nhổ răng?

Nhổ răng sữa khi nào thì tốt nhất cho bé? 2Lời khuyên của bác sỹ sẽ cho bạn biết nên cho trẻ nhổ răng sữa khi nào

Bởi vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đế hàm răng vĩnh viễn của trẻ về sau. Nếu nhổ răng cho trẻ mà sau đó khoảng trống này không có biện pháp giữ cho ổn định thì những chiếc răng kế cận sẽ đổ nghiêng làm xô lệch hàm răng sữa và khiến cho răng vĩnh viễn ở vị trí đã nhổ không mọc lên được đúng vị trí. Đó là nguyên nhân khiến cho hàm răng của trẻ khi trưởng thành bị khấp khểnh, sai lệch.

Nếu cần tư vấn thêm vê việc nên nhổ răng sữa khi nào cho trẻ một cách chính xác nhất, bạn có thể đọc ở các bài viết khác cùng chuyên mục hoặc liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN