Nhổ răng máu chảy hoài là vì sao, có nguy hiểm không, xử lý thế nào?

0
988
Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Hiện tại em đang rất lo lắng, em mới nhổ răng xong được 24h. Nhưng nhổ răng máu chảy hoài không ngưng. Em vẫn cắn bông gạc và có uống thuốc theo toa nhưng không đỡ. Do nhà em ở xa nơi nhổ răng nên chưa quay lại khám được. Em gửi câu hỏi tới trung tâm mình mong được bác sỹ tư vấn giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lên Hồng Ngọc – Bắc Giang).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Linh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng máu chảy hoài là vì sao, có nguy hiểm không, xử lý thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hiện tượng nhổ răng bị chảy máu nhiều không hiếm gặp bởi đây là kỹ thuật mà khi tiến hành sẽ cần phải can thiệp cắt rạch nướu và xương ổ răng. Nhưng nếu ca nhổ răng diễn ra thuận lợi thì dù phải xâm lấn cắt rạch mãu vẫn cầm tốt. Chỉ khí có những bất thường xảy ra mới dẫn tới tình trạng nhổ răng bị chảy máu bất thường.

Vậy nhổ răng bị chảy máu hoài là tại sao?

Với những ca nhổ răng thuận lợi và đảm bảo thì bệnh nhân thường có thể cầm máu rất nhanh chỉ sau nhổ răng và cắn bông gạc khoảng 30 phút – 60 phút. Những trường hợp chảy máu lâu hơn có thể do những nguyên nhân sau:

– Kỹ thuật nhổ răng gây tổn thương mô mềm nhiều hơn mức cho phép, có thể đã ảnh hưởng đến màng xương, khiến cho một mạch máu nhỏ ở niêm mạc bị đứt và rỉ máu không ngưng

– Do bản thân người bệnh mắc các bệnh lý như máu khó đông, viêm nội tâm mạc, thiếu Vitamin K,… nhưng không được chẩn đoán kỹ hoặc triệu chứng không rõ nên không chẩn đoán được chính xác trước khi cho chỉ định nhổ răng. Người có u máu ở ổ răng hoặc phụ nữ trong thời kỳ đèn đỏ cũng có thể chảy máu lâu hơn bình thường.

Nhổ răng máu chảy hoài là vì sao, có nguy hiểm không, xử lý thế nào? 2Do có sự xâm lấn, cắt rạch mô mềm và xương ổ răng nên chảy máu sau nhổ răng là chuyện dễ hiểu

Trường hợp của bạn đã chảy máu không ngưng trong 24h nên được xác định là bất thường. Nếu bạn thấy thêm một số triệu chứng như mệt lả, choáng váng thì nên tái khá ngay lập tức để được xử lý kịp thời. Tùy thuộc vào thời gian và lượng máu chảy, sau khi khám lại kỹ, bác sỹ đã nhổ răng cho bạn sẽ có cách xử lý.

Xem thêm: Nhổ răng xong nên làm gì -Top 3 điều BẠN CẦN BIẾT sau khi nhổ răng

Thường các hướng xử lý sẽ như sau:

– Nếu nguyên nhân xác định là do Adrenaline trong hoặc bia rượu thì không đáng lo chi cần kiêng cữ kỹ, máu sẽ chóng đông lại.

– Nêu ho rách phần mềm hoăc vỡ xương ổ thì chỉ cần rửa sạch và cắn bông gạc chờ đồng trong khoảng 1,5 – 2h.

– Nếu do bị sót tổ viêm thì cần nạo lại huyệt ổ răng, cắn gạc tẩm oxy già sát trùng.

– Nếu phát hiện do đứt mạch máu thì cần thực hiện tiểu phẫu buộc thắt mạch máu sau đó khâu ép lại cầm máu.

Sau đó, bạn cần có chế độ chăm sóc răng thật kỹ lưỡng, chườm ở ngoài vùng má và môi sưng do nhổ răng. Cứ 15 phút chườm lạnh một lần và túi lạnh chỉ được để ngăn mát. Những ngày sau đó nếu thấy có vết thâm máu tụ thì chườm khăn ấm để máu tụ tan đi.

Việc cần làm bây giờ là bạn cần tái khám càng sớm càng tốt, không nên chủ quan với hiện tượng nhổ răng bị chảy máu hoài. Các bác sỹ sẽ giúp bạn xử lý tốt nhất có thể.

Nguồn: http://dentistry.edu.vn/nho-rang-mau-chay-hoai-la-vi-sao-co-nguy-hiem-khong-xu-ly-the-nao.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN