Nhổ răng khôn mọc lệch: Quan điểm đúng – sai & nên – không nên nhổ răng

0
632

Rất nhiều người trong số chúng ta có răng khôn và hiện vẫn đang duy trì chung sống với nó hàng ngày. Thế nhưng các nha sỹ vẫn chỉ định nhổ răng khôn mọc lệch vì sao vậy, thực tế chiếc răng này có cần nhổ không hay nên duy trì?

1. Những quan điểm về nhổ răng khôn mọc lệch

Trước đây hầu như chúng ta ít suy nghĩ đến việc nhổ răng khôn mọc lệch. Và rất nhiều người vẫn cho răng, răng nào mọc lên cũng có lý do của nó, nếu răng khôn không có ý nghĩa nào đó thì đã không xuất hiện và được gọi với cái tên đặc biệt như vậy.

Nhổ răng khôn mọc lệch là cần thiết vì hầu hết trường hợp răng khôn mọc lệch đều gây ra ảnh hưởng xấu cho sức khỏe răng miệng. 1Nên hay không nhổ răng khôn cần dựa vào ảnh hưởng của nó với hàm răng

Đó là lý do mà ít ai nghĩ đến việc nhổ răng này. Đó là chưa kể nhổ răng khá đau đớn, khó chịu càng khiến cho suy nghĩ nhổ răng khôn không tồn tại.

Thế nhưng gần đây, đã có thêm nhiều người đi nhổ răng khôn. Có những trường hợp nhổ răng ngay cả khi răng không bị sâu hay đau nhức. Chủ yếu các trường hợp nhổ này đều từ lời khuyên của bác sỹ sau một quá trình thăm khám răng miệng. Số này theo khuynh hướng y học hiện đại, cho rằng trong thực tế ăn uống cho thấy răng khôn không có tác dụng gì ngược lại còn dễ gây biến chứng nên cần nhổ bỏ.

Xem thêm: quy trình nhổ răng khôn mọc lệch Chuẩn nha khoa?

2. Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không, vì sao?

Chưa nói tới việc quan niệm nào đúng hay sai vì kiểu nào cũng có lý riêng. Nhưng để xác định có nên nhổ răng khôn mọc lệch hay không thì đơn giản nhất là căn cứ vào việc chiếc răng này khi tồn tại có gây ra vấn đề nào bất lợi cho sức khỏe chung của cả hàm răng hay không. Nếu có, đã xảy ra biến chứng hoặc qua thăm khám nhận thấy có nguy cơ tiềm ẩn thì nhổ bỏ là cần thiết. Ngược lại nếu qua thăm khám mà nhận thấy răng khôn không có bất cứ nguy cơ nào thì không cần thiết phải nhổ bỏ.

Nhổ răng khôn mọc lệch là cần thiết vì hầu hết trường hợp răng khôn mọc lệch đều gây ra ảnh hưởng xấu cho sức khỏe răng miệng. 2Đa số trường hợp răng khôn mọc lệch gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng nên cần nhổ bỏ

Như vậy là việc có nên nhổ răng khôn mọc lệch hay không chỉ cần dựa vào kết quả thăm khám và lấy mục đích bảo vệ sức khỏe chung của cả hàm răng về lâu dài mà cơ sở quyết định.

Nhưng đa số trường hợp răng khôn mọc lệch là nguy hiểm. Vì khi mọc lệch thì khả năng răng khôn sẽ mọc đâm sang răng số 7 hoặc đâm ngược vào xương hàm. Cả hai tình huống này đều không tốt cho bệnh nhân. Hơn nữa, khi răng mọc lệch thường sẽ gây ra kẽ răng không bình thường, dễ làm bám đọng cặn thực phẩm gây sâu răng viêm nướu. Và các bệnh lý này không chỉ xảy ra cho răng khôn mà còn cho chiếc răng ăn nhai quan trọng là răng số 7.

Vậy nên đa số trường hợp răng khôn mọc lệch đều phải nhổ bỏ. Chỉ khi bệnh nhân vì lý do nào đó hỏng mất răng số 8 thì thay vì nhổ răng số 8, bác sỹ sẽ tiến hành niềng kéo răng số 8 ra ngoài thay thế cho vị trí răng số 7 để vừa không phải nhổ răng khôn và không phải trồng răng số 7.

Nhổ răng khôn mọc lệch là cần thiết vì hầu hết trường hợp răng khôn mọc lệch đều gây ra ảnh hưởng xấu cho sức khỏe răng miệng. 3

Nên nhổ răng khôn mọc lệch tại nha khoa uy tín để được nhổ răng tốt nhất

3. Nhổ răng khôn mọc lệch sao cho an toàn?

Nhổ răng khôn mọc lệch là ca nhổ răng phức tạp và khó hơn nhiều so với nhổ răng thông thường. Bởi vậy, để nhổ răng được an toàn, bạn cần thực hiện tại Nha khoa uy tín – nơi có bác sỹ giỏi và có cơ sở vật chất hiệu đại với đầy đủ các điều kiện tốt nhất phục vụ cho nhổ răng an toàn khi ca nhổ răng quá phức tạp.

Vậy nên nếu cần nhổ răng khôn mọc lệch bạn nên tìm địa chỉ uy tín để thực hiện.

Xem thêm: nhổ răng khôn có hại gì không có nguy hiểm không?

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ