Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

0
1811
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có răng khôn cần nhổ nên muốn biết là nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không vậy ạ? Răng này của em đang bị sâu nhẹ và hơi lệch nên em hơi lo lắng ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Đoàn Phương Linh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Linh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn là răng mọc khó nên nhổ răng khôn khá phức tạp. Ca nhổ răng này sẽ gây ra một số vấn đề cần quan tâm và lưu ý ở người nhổ răng và kỹ thuật nhổ răng được áp dụng.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? 2Nhổ răng khôn hàm dưới là ca nhổ răng khó và phức tạp

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Răng khôn là răng mọc bên trong cùng của cung hàm nên khi có những tác động tới răng, đặc biệt là nhổ răng sẽ gặp nhiều khó khăn và phức tạp. Những tác động của ca nhổ răng khôn không như so với nhổ răng thông thường.

Phần lớn là nhổ răng khôn sẽ đau hơn và cần trải qua cắt rạch răng nhiều hơn so với nhổ răng thông thường. Đây là điều dễ hiểu. Nhưng không có nghĩa vì vậy mà khẳng định nhổ răng khôn hàm dưới có nhiều nguy hiểm.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? 1Nhổ răng có nguy hiểm không phụ thuộc nhiều nhất vào kỹ thuật và tay nghề của bác sỹ

Thực tế là sự nguy hiểm của ca nhổ răng không phụ thuộc nhiều vào độ khó hay dễ của ca nhổ răng hay vào vị trí của răng cần nhổ. Sự nguy hiểm của ca nhổ răng phụ thuộc vào kỹ thuật áp dụng có đảm bảo hay không. Với nhổ răng khôn cũng như vậy, nếu được nhổ bằng kỹ thuật đảm bảo thì có thể không cần phải lo lắng về vấn đề nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không hay nhổ răng khôn hàm dưới có đau không.

Chỉ cần được bác sỹ giỏi nhổ răng bằng kỹ thuật đảm bảo, bóc tách răng ra khỏi tổ chức của nó một cách thuận lợi hơn, hạn chế xâm lấn tối đa đến mô mềm và răng kế cận. Nhờ vậy, răng khôn sẽ được lấy đi an toàn và dễ dàng nhất.

Ngay cả răng khôn hàm dưới có nhiều chân răng và khó nhổ hơn, nguy cơ cao hơn cũng đều có thể được nhổ bỏ tốt nhất nếu kỹ thuật tốt và đảm bảo nhất.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? 3Khi được nhổ răng khôn tại nha khoa uy tín bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về biến chứng

Công nghệ nhổ răng siêu âm tại Nha khoa Kim đã minh chứng cho điều này. Công nghệ nhổ răng này giúp bóc tách răng một các nhẹ nhàng nhất, không phải cắt rạch nhiều phần nướu quanh răng. Răng được cắt ra để lấy đi từng phần mà không làm chấn động đến tổ chức xương hàm quanh răng. Sau nhổ răng, vùng nhổ răng sẽ liền thương nhanh hơn, nhanh hết đau hơn.

Với công nghệ này, bạn sẽ không còn phải băn khoăn về việc nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không. Các bác sỹ sẽ cố gắng nhổ răng cho bạn tốt nhất.

Xem thêm: nhổ răng khôn có đắt không -Bảng giá mới và chuẩn nhất T5 2017

Tin tức liên quan

CHIA SẺ