Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, cách nào nhổ an toàn nhất?

0
1122
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em được chỉ định nhổ răng khôn trong điều kiện răng không bị sâu và còn rất chắc. Em sợ như thế thì nhổ răng đau và nguy hiểm lắm. Không biết thực tế thế nào, nhổ răng khôn có nguy hiểm không vậy bác sỹ? Mong tư vấn giúp để em có thể yên tâm nhổ răng ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Trần Phương Uyên – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Uyên đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, cách nào nhổ an toàn nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn là một trong những chiếc răng được chỉ định nhổ nhiều nhất do những ảnh hưởng không tốt mà nó mang đến cho sức khỏe chung của cả hàm răng nói chung. Nhưng cũng theo đó, không ít bệnh nhân có băn khoăn nhổ răng khôn nguy hiểm tương tự như bạn.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, cách nào nhổ an toàn nhất? 1Nhổ răng khôn là ca nhổ răng khó và phức tạp nhất

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, cách nào nhổ an toàn nhất?

Nhổ răng nào cũng đều là xâm lấn răng và đều không tốt vì đã làm mất đi một chiếc răng sinh lý trên cung hàm. Nhưng trong một số tình huống khi răng bị bệnh lý nặng có thể gây biến chứng hoặc răng có nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng nói chung thì nhổ răng cần thiết hơn là duy trì.

Như vậy, trường hợp của bạn nếu bác sỹ đã chỉ định nhổ răng khôn thì có nghĩa việc nhổ răng này là cần thiết nhưng cần lưy ý đến việc nhổ răng khôn có nguy hiểm không, làm sao tránh được các nguy cơ đó?

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, cách nào nhổ an toàn nhất? 2Kỹ thuật nhổ răng siêu âm giúp nhổ răng khôn tốt nhất

Bởi vì răng khôn không bị sâu và còn rất chắc không có nghĩa là răng không có ảnh hưởng nào nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng nói chung.

Khi đã áp dụng nhổ răng cho bệnh nhân, do phải xâm lấn và tác động đến cấu trúc răng – xương ổ răng và nướu nên bác sỹ sẽ biết cách sử dụng kỹ thuật nhổ nào cho an toàn nhất cho bệnh nhân.

Do răng khôn nằm sâu bền trong và nếu mọc ở thế nguy hiểm nên khi nhổ, ứng dụng kỹ thuật nhổ răng siêu âm sẽ đảm bảo an toàn nhất cho bệnh nhân.

Công nghệ nhổ răng siêu âm cho phép bóc tách răng khôn ra khỏi tổ chức của nó một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất mà ít phải cắt rạch mô mềm và tổn thương màng xương.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, cách nào nhổ an toàn nhất? 3Khi được nhổ răng tại nha khoa uy tín, bạn có thể yên tâm về độ an toàn

Nhờ vậy nhổ răng khôn ít gây chảy máu và biến chứng hơn, nhanh chóng liền thương sau nhổ răng.

Để đảm bảo nhổ răng khôn an toàn nhất không phải lo lắng về việc nhổ răng khôn có nguy hiểm không thì thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín là cần thiết. Tại đó, bác sỹ giỏi sẽ trực tiếp đình chỉ răng khôn an toàn và thuận lợi nhất cho bạn. Vậy nên, chú ý tìm địa chỉ nha khoa tốt nhất để nhổ răng khôn là vô cùng cần thiết.

Xem thêm: nhổ răng khôn tại hà nội an toàn không đau uy tín?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ