Nhổ răng hàm có nguy hiểm không, có ảnh hưởng xấu không?

0
589
Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Em muốn hỏi là nhổ răng hàm có nguy hiểm không vậy ạ? Nhổ răng này có gây ra ảnh hưởng xấu nào không vì chỉ nghĩ đến nhổ răng này thôi là em đã thấy rất lo lắng rồi? Em nghĩ chắc là sẽ phức tạp hơn nhổ răng thông thường nhiều, không biết có đúng không! Cảm ơn bác sỹ! (Trần Kim Dung – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Kim Dung đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng hàm có nguy hiểm không, có ảnh hưởng xấu không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng là kỹ thuật xâm lấn và tác động sâu tới cấu trúc răng – xương hàm – nướu nên dù nhổ răng nào cũng đều có những vấn đề khiến người nhổ răng lo lắng. Thế nhưng nhổ răng hàm lại càng cần phải bận tâm hơn bởi hầu hết các ca nhổ răng hàm đều khá khó nhổ.

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không, có ảnh hưởng xấu không? 1Đặc điểm của răng hàm chi phối đến sự khó dễ của ca nhổ răng

Xem thêm: nhổ răng hàm có đau không có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không, có ảnh hưởng xấu không?

Sự phức tạp và tính chất đặc thù của nhổ răng hàm khiến cho ca nhổ răng này có thể gặp phải những nguy cơ nhất định. Đây là nguyên nhân giải thích tại sao nhiều người vẫn băn khoăn và lo lắng việc nhổ răng hàm có nguy hiểm không.

Nhưng đó chỉ là sự dự trù, không phải là chắc chắn sẽ gặp nguy hiểm khi nhổ răng hàm. Bởi trong thực tế, đã có hàng ngàn người nhổ răng hàm, bao gồm cả răng khôn thành công và không gặp phải biến chứng nào đáng tiếc, không có nguy hiểm xảy ra.

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không, có ảnh hưởng xấu không? 2Do vị trí răng hàm sâu bên trong và có nhiều chân răng nên khó nhổ

Răng hàm ở vị trí bên trong nên có phần làm khó cho bác sỹ trong khi thực hiện các thao tác nhổ răng. Hơn nữa, răng hàm là răng có số lượng chân răng nhiều hơn răng phía trước, nên việc xử lý lấy chân răng phức tạp và mất thời gian hơn. Cần thiết chụp x-quang răng để xác định độ dài chân răng và hướng của các chân răng như thế nào mới biết nên mở nướu và xương như thế nào để không phải cắt rạch quá nhiều.

Xem thêm: nhổ răng hàm nên ăn gì

Tuy nhiên, đây là điều mà bác sỹ nhổ răng nhiều kinh nghiệm có thể xử lý và kiểm soát được một cách đảm bảo nên bạn có thể yên tâm. Điều quan trong nhất là bạn có thực hiện tại nha khoa uy tín hay không.

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không, có ảnh hưởng xấu không? 3Nhổ răng tại nha khoa uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hoàn toàn về ca nhổ răng hàm

Nếu bạn lựa chọn nha khoa uy tín và được trực tiếp bác sỹ giỏi điều trị thì có thể yên tâm về vấn đề nhổ răng hàm có nguy hiểm không. Các bác sỹ sẽ đảm bảo cho bạn có được ca nhổ răng tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ