Nhổ răng hàm số 7 – Những thông tin HỮU ÍCH không thể bỏ qua

0
686

Răng hàm số 7 vô cùng quan trọng về mặt chức năng và ở vai trò định hình toàn cung răng. Vậy nên nhổ răng hàm số 7 cần được cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu chi tiết các thông tin cần biết trước khi quyết định nhổ bỏ răng này.

1. Nhổ răng hàm số 7 thực hiện khi nào?

Nhổ răng nào cũng cần phải có lý do cụ thể. Chỉ khi không thể duy trì hoặc răng gây ra nguy hiểm cho hàm răng mới tiến hành nhổ. Với việc nhổ răng hàm số 7 cũng tương tự như vậy, chỉ nhổ chiếc răng quan trọng này khi răng gặp phải các vấn đề sau:

Nhổ răng hàm số 7 - những thông tin không thể bỏ qua 1Nhổ răng hàm số 7 chỉ được thực hiện khi thật sự cần thiết

– Răng sâu nặng, phá hủy hết thân răng

– Răng viêm tủy nặng, biến chứng sang viêm chóp nguy hiểm gì thân răng chưa bị phá hủy nhiều

– Răng lung lay nặng không thể cố định lại

Xem thêm: cách chữa răng sâu đơn giản mà tiết kiệm tại nhà?

2. Nhổ răng hàm số 7 khó hay dễ?

Nhổ răng số 7 khó gần như nhổ răng 8 do vị trí răng nằm sâu bên trong cung hàm, gần răng số 6 và răng khôn. Nếu có răng khôn bên cạnh thì việc bóc tách để nhổ răng sâu số 7.

Răng này là răng cối lớn và có thể có từ 2 – 3 chân nên nhổ sao cho triệt để, lấy sạch chân răng không bị sốt là việc không đơn giản, mất nhiều thời gian hơn so với nhổ răng răng 1 chân răng.

Thông thường nhổ răng số 7 hàm trên sẽ dễ hơn nhổ răng 7 hàm dưới vì xương hàm trên ít cứng chắc hơn hàm dưới, việc bóc tách lấy răng dễ hơn.

Nhổ răng hàm số 7 - những thông tin không thể bỏ qua 2Việc nhổ răng hàm nên được thực hiện tại nha khoa uy tín để có ca nhổ răng an toàn

3. Nhổ răng hàm số 7 có đau không, ảnh hưởng thế nào?

Ca nhổ răng nào cũng bị đau và chảy máu, đó cũng là điều không thể tránh khỏi với nhổ răng hàm số 7. Nhưng cảm giác đau này sẽ qua nhanh khi liền thương. Hơn nữa còn có thuốc giảm đau sau nhổ răng, thuốc tê và mê nhẹ trong nhổ răng nên bạn có thể yên tâm.

Nếu ca nhổ răng phức tạp thì sẽ có sự hỗ trợ của thiết bị nhổ tân tiến nhất, có kết nối vi phẫu giúp phòng đại vùng nhổ răng sâu bên dưới để lấy răng triệt để, hạn chế xâm lấn mô mềm đề liền thương nhanh hơn và chảy máu ít hơn, giảm đau tối đa.

Nhổ răng hàm số 7 - những thông tin không thể bỏ qua 3Nhổ răng 7 cũng gây đau và chảy máu nhưng sẽ qua nhanh

4. Chi phí nhổ răng hàm số 7 bao nhiêu tiền

Nhổ răng hàm số 7 thuộc trường hợp nhổ răng thông thường, trừ khi có ảnh hưởng do biến chứng răng khôn mọc lệch, hoặc bản thân răng 7 mọc với thế khó thì ca nhổ răng cũng tương tự như nhổ răng khó. Theo đó, chi phí nhổ răng cũng có thể có sự chênh lệch nhất định. Chi tiết giá như thế nào, bạn có thể xem ở bảng giá sau đây.

GIÁ NHỔ RĂNG

 

Nếu cần tư vấn thêm những thắc mắc khác có liên quan đến nhổ răng hàm số 7, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải đáp thêm cho bạn.

Xem thêm: nhổ răng hàm bị sâu có đau có nguy hiểm gì không?

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ