Nhổ răng có ảnh hưởng thần kinh không, có biến chứng gì không?

0
762
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em giá phẫu thuật chỉnh hàm móm bao nhiêu tiền thì tiết kiệm nhất ạ? Vì em bị móm khá nặng khiến mặt em như lưỡi cày vậy. Cho nên em muốn phẫu thuật để đạt được hiệu quả nhanh chóng và suốt đời. Nhưng vấn đề chi phí đang khiến em băn khoăn, nên mong bác sỹ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Phượng Chi – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phượng Chi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng có ảnh hưởng thần kinh không, có biến chứng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng là biện pháp đình chỉ răng sinh lý vì nhiều lý do nhưng đều nhằm điều trị các vấn đề nào đó mà răng miệng đang mắc phải gây nguy hiểm cho sức khỏe và cảm giác của người bệnh. Nhưng do kỹ thuật xâm lấn sâu và rộng tới tổ chức răng nên vẫn khiến nhiều người lo lắng.

Nhổ răng có ảnh hưởng thần kinh không, có biến chứng gì không? 1Nhổ răng là thao tác xâm lấn tới răng thật nên sẽ gây một số khó chịu cho người nhổ răng

Xem thêm: Việc nhổ răng số 8 có nguy hiểm không

Nhổ răng có ảnh hưởng thần kinh không, có biến chứng gì không?

Khi nhổ răng đòi hỏi cần phải tác động tới tổ chức răng – xương ổ và nướu. Sự tác động đồng thời và tương đối sâu như thế này khiến cho bệnh nhân phải đứng trước một số vấn đề không đơn giản, đó là chảy máu răng, đau nhức, ảnh hưởng đến ăn uống, cảm giác và lo lắng những biến chứng liên quan,…

Nhưng thực tế đã có rất nhiều bệnh nhân nhổ răng thành công, con số là khá nhiều và hầu hết đều liền thương tốt. Những tình huống như đau nhức và chảy máu thì không thể tránh khỏi nhưng sẽ qua nhanh ngay sau đó nếu được nhổ răng đảm bảo.

Nhổ răng có ảnh hưởng thần kinh không, có biến chứng gì không? 2Thao tác nhổ răng đảm bảo sẽ không xâm lấn rộng và không ảnh hưởng đến thần kinh

> Xem thêm: Những biến chứng khi nhổ răng khôn

Nhiều ca nhổ răng đã chứng tỏ, nhổ răng là một chỉ định tốt khi cần thiết và không đáng lo như nhiều người nghĩ. Nhổ răng vẫn có thể hoàn thành một cách nhẹ nhàng, không biến chứng và không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe chung cũng như sức khỏe răng miệng nói riêng.

Khi nhổ răng, phạm tác động chỉ là khu vực quanh sát chân răng, không rạch nướu rộng mà chỉ mởi đường để làm đứt các dây chằng xung quanh. Sau đó răng được bóc tách ra khỏi tổ chức của nó, dùng thiết bị cắt răng nhỏ để lấy ra từng phần tránh lôi cả khối răng gây tổn thương nghiêm trọng tới nướu và xương hàm. Vị trí của các ống dây thần kinh nằm sâu bên dưới, cách xa chóp răng và được ngăn cách bởi lớp xương hàm cứng chắc. Nhờ vậy, khi răng được nhổ đi hoàn toàn không ảnh hưởng đến dây thần kinh như lo lắng nhổ răng có ảnh hưởng thần kinh không của bạn.

Nhổ răng có ảnh hưởng thần kinh không, có biến chứng gì không? 3Chỉ cần được nhổ răng tại địa chỉ uy tín thì có thể yên tâm về ca nhổ răng

Riêng các vấn đề khác như chảy máu và đau khi nhổ răng thì đều có thể khắc phục được bằng các cách giảm đau và cầm máu tốt nhất. Những hiện tượng khó chịu này sau khi nhổ răng bằng kỹ thuật hiện đại đều sẽ qua nhanh nên bạn không phải lo lắng nhiều. Quan trọng là bạn được nhổ răng ở địa chỉ uy tín hay không.

Nếu có thể thì nên còn điều gì lo lắng, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 sau đây, các bác sỹ sẽ tư vấn thêm cho bạn.

Gợi ý xem thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ