Nhổ răng bị sâu – nên hay không, nhổ sao cho không đau?

0
516

Răng sâu đang khiến bạn đau đầu và tính đến chuyện nhổ răng bị sâu để cắt cơn đau? Nhưng trong thực tế có nên nhổ răng sâu không, khi nào cần nhổ và có thể nhổ răng sâu không đau được không? Tất cả các thông tin sẽ được phân tích chi tiết dưới đây.

1. Nhổ răng sâu – nên hay không?

Răng sâu là những chiếc răng đã bị bệnh lý mà một phần ngà răng và men răng đã bị phá hủy không thể phục hồi. Do đó, bản thân chiếc răng sâu không thể trở lại như cũ, không thực hiện được chức năng thẩm mỹ cũng như ăn nhai. Do đó, nhổ răng bị sâu là phương án dễ được lựa chọn nhất của người bị sâu răng. Thế nhưng, theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa, nhổ răng không phải là chỉ định được áp dụng cho tất cả các trường hợp răng sâu mà cần có sự cân nhắc nên hay không nhổ răng sâu.

Nhổ răng bị sâu - nên hay không, nhổ sao cho không đau? 1Răng sâu có cần nhổ hay không phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể

* Nên nhổ răng sâu khi nào?

Chỉ nên nhổ răng sâu khi mức độ sâu răng rất nặng, đã phá hủy hoàn toàn phần thân răng và qua thăm khám được xác định không thể phục hồi bằng bất cứ cách nào khác trên nền men và ngà răng thật còn lại.

Trường hợp răng sâu tuy nhẹ nhưng sâu từ cổ răng và chân răng đã phá hủy hỏng chân răng cũng có thể nghĩ đến việc nhổ chân răng sâu.

* Không nên nhổ răng bị sâu khi nào?

Những trường hợp răng sâu ở thân và cổ răng nhưng mức độ khá nhẹ, hoặc sâu từ mặt nhai xuống ở các răng hàm vẫn còn có thể phục hồi lại trên nền răng cũ bằng các biện pháp phục hình răng như hàn trám hoặc bọc răng. Khi đó, theo quan điểm của bác sỹ, những trường hợp này bác sỹ khuyên nên điều trị răng sâu, bảo tồn mô răng thật để phục hồi lại răng, nhằm tránh trường hợp mất răng hoàn toàn và phải thế bằng răng giả.

Xem thêm: nhổ răng sâu hết bao nhiêu tiền chi phí có nhiều không?

2. Cách nhổ răng sâu không đau?

Nhổ răng, dù là nhổ răng hàm trên, nhổ răng sâu trong cùng hay nhổ răng vì bất cứ lý do gì cũng đều sẽ gây đau cho người nhổ răng. Đó là thực tế, nên không thể khẳng định có thể nhổ răng không đau.

Chúng ta chỉ có thể giúp nhổ răng ít đau và giảm đau hiệu quả bằng kỹ thuật nhổ răng đảm bảo và các phương pháp hỗ trợ gây tê, gây mê an toàn.

Thông thường ngay cả một ca nhổ răng diễn ra tốt nhất cũng vẫn gây đau cho người nhổ nhưng sau khi thuốc tê tan hết. Nhưng khi kỹ thuật nhổ răng đảm bảo thì mức độ cơn đau không đáng kể.

Vì thế, việc nhổ răng bị sâu như thế nào, có đau không và khi nào nên nhổ, bạn cần được bác sỹ có kinh nghiệm thăm khám cụ thể và đưa ra chỉ định đúng nhất cho bạn.

Nguồn: http://dentistry.edu.vn/nho-rang-bi-sau-nen-hay-khong-nho-sao-cho-khong-dau.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN