Nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không, có ảnh hưởng thần kinh mắt không?

0
449
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cho em hỏi chút là nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không vậy thưa bác sỹ. Em nghe bạn em nói đau với ảnh hưởng gì đó đến thần kinh mắt không biết có đúng không, nếu đúng như vậy thì em sợ lắm không dám nhổ đâu ạ, mà răng thì đang bị sâu rồi ạ. Bác sỹ tư vấn thêm giúp em với! Cảm ơn bác sỹ! (Đào Hoài Thương – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Hoài Thương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không, có ảnh hưởng thần kinh mắt không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng số 8 dù là hàm trên hay hàm dưới cũng đều là những chiếc răng khó nhổ và ca nhổ các răng này đều được xem là nhổ răng khó. Nhưng không vì thế mà nhổ răng 8 lại gây nguy hiểm cho người nhổ răng. Nguy hiểm hay không phụ thuộc chủ yếu vào chính việc bạn có được nhổ răng tại địa chỉ uy tín hay không.

Nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không, có ảnh hưởng thần kinh mắt không? 1Răng khôn hàm trên có đặc điểm riêng chi phối đến độ khó dễ của ca nhổ răng

Nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không, có ảnh hưởng thần kinh mắt không?

Răng số 8 hàm trên nằm ở hàm trên của răng nhưng như thế không có nghĩa răng này khó nhổ hơn răng khôn hàm dưới. Thực chất, ngược lại, nhổ răng khôn hàm trên dễ nhổ và đơn giản hơn so với răng khôn hàm dưới. Bởi vì răng này tuy có tới 3 chân răng nhưng do cấu trúc bên trên không liên quan đến dây thần kinh nào nên việc bóc tách ít nguy hiểm hơn so với ba chân răng không hàm dưới.

Việc bóc tách răng khôn hàm trên cũng cần trải qua cắt rạch và xâm lấn nhất định tới mô mềm và xương hàm, nhưng băn khoăn nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không phụ thuộc vào việc bạn được nhổ như thế nào, hoàn toàn không do vị trí răng khôn nằm ở hàm trên quyết định.

Nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không, có ảnh hưởng thần kinh mắt không? 2Răng khôn hàm trên có nhiều chân răng hơn răng khôn hàm dưới nhưng lại dễ nhổ hơn

Thực tế cho thấy rất nhiều ca nhổ răng khôn hàm trên, thậm chí cả răng khôn hàm dưới và răng khôn mọc ngầm hàm dưới cũng đều được nhổ bỏ một cách an toàn, khi thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín và có bác sỹ giỏi đảm trách toàn bộ ca nhổ răng.

Tất cả những nguy cơ phổ biến và được nhiều bệnh nhân nhổ răng quan tâm lo lắng nhất là đau đớn kéo dài, chảy máu kéo dài, biến chứng nhiễm trùng vùng nhổ răng, sót chân răng,…. đều được kiểm soát tốt nhất.

Nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không, có ảnh hưởng thần kinh mắt không? 3Khi được nhổ răng khôn tại Nha khoa uy tín thì bạn có thể yên tâm

Riêng lo lắng nhổ răng khôn hàm có ảnh hưởng đến thị giác không thì có thể khẳng định rằng hoàn toàn không như bạn nghe nói nhé. Những nguy cơ từ nhổ răng đều có thể kiểm soát được. Vị trí chân răng khôn hàm trên không liên quan và nằm gần dây thần kinh mắt nên việc nói ảnh hưởng là không có căn cứ bạn nhé!

Nếu chưa thật sự yên tâm về trường hợp của mình nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không mà cần được bác sỹ tư vấn thêm, có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để các chuyên viên tư vấn đặt lịch khám miễn phí cho bạn nhé!

Gợi ý xem thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ