Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không, có bị biến chứng không?

0
419
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn nhổ răng khôn nhưng răng ở hàm dưới, nghe nói răng này khó nhổ nhất phải không ạ? Liệu nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không vậy bác sỹ, có thể bị biến chứng gì không? Cảm ơn bác sỹ! (Đoàn Thiên Trang – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thiên Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không, có bị biến chứng không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng khôn dù ở vị trí nào cũng luôn là ca nhổ răng khó và phức tạp, ít nhất là so với nhổ các răng bình thường khác trên cung hàm. Tuy nhiên, nhổ răng khôn có nguy hiểm không cần khẳng định dựa trên  những phân tích nhất định về nhiều mặt với từng răng cụ thể.

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không, có bị biến chứng không? 1Răng khôn hàm dưới có nhiều chân răng nên luôn khó nhổ hơn các răng khôn khác

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không, có bị biến chứng không?

Bản thân răng khôn mọc trong cùng của cung hàm nên luôn gây khó khăn cho việc nhổ bỏ. Nếu là răng khôn hàm dưới thì nhổ răng sẽ phức tạp hơn ở việc phải bóc tách để lấy đi nhiều chân răng hơn. Do răng khôn hàm dưới có nhiều chân răng hơn so với răng khôn hàm trên. Chân răng hàm mà đặc biệt là răng khôn thường không thẳng tắp mà có thể bị cong ở thân chân răng và chóp răng.

Vì hình thể chân răng như vậy nên thao tác bộc lộ chân răng thường phức tạp và khó hơn bình thường, đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề giỏi mới thực hiện triệt để, không bị sót chân răng, không gây nhiều tổn thương và xâm lấn cắt rạch mô mềm cũng như xương răng.

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không, có bị biến chứng không? 2Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không phụ thuộc vào việc bạn được nhổ răng như thế nào

Cho nên nhìn chung nhổ răng khôn hàm dưới khó hơn bình thường, nhưng nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không lại không phụ thuộc hoàn toàn vào vấn đề răng nằm ở hàm dưới hay hàm trên.

Đương nhiên việc răng số 8 hàm dưới nhổ đi sẽ có nguy cơ cao hơn, nhưng nếu được nhổ bằng kỹ thuật đảm bảo và do bác sỹ giỏi trực tiếp thực hiện thì có thể yên tâm ca nhổ răng không gây ra biến chứng nào.

Trừ khi không được nhổ răng bằng kỹ thuật đảm bảo và không có biện pháp đề phòng xử lý khủng hoảng trong nhổ răng thì ca nhổ răng thuộc trường hợp có nguy cơ cao, dễ có biến chứng xảy ra, phổ biến nhất là tình trạng nhiễm trùng vùng nhổ răng, chảy máu kéo dài, đau đớn kéo dài,…

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không, có bị biến chứng không? 3Nếu bạn nhổ răng khôn tại Nha khoa uy tín, bác sỹ sẽ cố gắng hết sức để nhổ răng an toàn và thuận lợi cho bạn

Biến chứng nhổ răng khôn là điều không bác sỹ nào nhổ răng cho bạn mong muốn cũng giống như bản thân bệnh nhân luôn băn khoăn nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không. Trong mọi trường hợp bác sỹ sẽ cố gắng cho bạn lời khuyên tốt nhất và đem đến cho bạn ca nhổ răng an toàn nếu bạn thực hiện tại nha khoa uy tín.

Xem thêm: nhổ răng khôn bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất hiện nay?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ