Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai không?

0
420

Khi phải nhổ răng chúng ta thường khá lo lắng đặc biệt là với trường hợp phải nhổ những chiếc răng quan trọng. Chẳng hạn như khi nhổ răng số 7. Vậy chiếc răng này nhổ đi có nên không và có ảnh hưởng gì đến chức năng ăn nhai không?

1. Nhổ răng số 7 có nên không và tiến hành khi nào?

Trên cung răng, răng nào cũng quan trọng, có những răng đặc biệt quan trọng mà việc nhổ bỏ phải cân nhắc rất thận trọng. Nhổ răng số 7 cũng là một trong những trường hợp cần phải cân nhắc như vậy.

Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai không? 1Răng số 7 là chiếc răng quan trọng nên việc nhổ bỏ răng này cần cân nhắc kỹ lưỡng

Bởi vì đây là chiếc răng có ý nghĩa quan trọng trong vấn đề ăn nhai. Lực nhai và nghiến của cung hàm chủ yếu đạt vào răng này và răng hàm số 6. Đây là hai răng ăn nhai quan trọng nhất. Nếu thiếu mất một trong hai răng sẽ là tổn thất lớn đối với hàm răng và ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng ăn uống, có thể không còn ăn nhai được bằng bên hàm đã nhổ những răng này.

Xem thêm: cách trị sâu răng ở trẻ em đơn giản nhanh chóng?

Bởi vậy, trong trường hợp cảm thấy phải nhổ răng số 7 thì nên chắc chắn rằng chiếc răng cần phải được nhổ ngay lập tức. Đó chính là cân nhắc đến những trường hợp có thể nhổ răng số 7 sau đây:

– Răng số 7 lung lay nặng, đã bật khỏi gốc răng và khả năng không thể phục hồi trở lại như cũ, hoặc nguy cơ sẽ rụng trong nay mai mà việc duy trì răng lung lay lại ảnh hưởng nhiều đến ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai không? 2Chỉ nhổ răng số 7 trong những trường hợp bất khả kháng

– Răng số 7 bị sâu nặng, đã phá hủy phần lớn men và ngà răng, hoặc đã ăn sâu xuống tủy, gây viêm tủy, viêm chóp mà phần mô răng khỏe còn lại rất ít, không đủ đáp ứng yêu cầu phục hồi sau điều trị răng sâu

– Răng số 7 bị viêm nặng ở chóp và quanh răng mà việc điều trị dự kiến không đem lại kết quả khả quan.

Trong những trường hợp kể trên bác sỹ sẽ khám kỹ và chắc chắn rằng răng sẽ không thể tiếp tục duy trì mới khuyên bệnh nhân nên nhổ để bảo vệ sức khỏe cho những chiếc răng khác đồng thời tạo điều kiện để điều trị dứt điểm các vấn đề bệnh lý quanh răng số 7

Xem thêm: sâu răng thì chữa như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?

2. Nhổ răng số 7 như thế nào thì an toàn?

Răng 7 là chiếc răng khó nhổ nên khi thực hiện cần tiến hành bằng biện pháp hiện đại nhất để ca nhổ răng diễn ra thuận lợi và an toàn.

Khi đó, nhổ răng bằng phương pháp siêu âm sẽ giúp đem đến hiệu quả tốt nhất cho nhổ răng, hỗ trợ giảm thiểu tối đa những nguy cơ.

Công nghệ này sử dụng thiết bị siêu âm tác động làm đứt các dây chằng nha chu và tách ra khỏi mặt bám răng. Nhờ thế răng có thể được lung lay ra khỏi ổ một cách dễ dàng hơn, nhanh và ít phải trải qua xâm lấn hơn, giúp bạn chế tình huống chảy máu kéo dài sau nhổ răng, hỗ trợ niềng thương nhanh chóng.

Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai không? 3Công nghệ nhổ răng siêu âm giúp đình chỉ răng an toàn nhất

3. Có cần thiết phải trồng lại sau khi nhổ răng số 7 không?

Răng số 7 là chiếc răng quan trọng nên sau khi nhổ răng số 7 bạn nên cân nhắc đến việc trồng lại răng sớm. Mục đích chính là để ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, teo nướu sau khi nhổ răng lâu ngày không trồng lại.

Hơn thế, nếu đã trồng răng số 7 nên trồng lại bằng biện pháp cấy ghép răng Implant hiện đại để khôi phục được răng hoàn chỉnh nhất.

Như vậy để xác định khi nào nên nhổ răng số 7 và cần làm gì sau nhổ răng, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tư vấn thêm giúp bạn.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ