Nhận biết và hướng dẫn cách sử dụng thuốc tẩy trắng răng an toàn

0
450
Câu hỏi tư vấn: Hàn răng có đắt không thưa Bác sỹ-2

Chào bác sỹ! Bác sỹ có thể tư vấn giúp cho em cách sử dụng thuốc tẩy trắng răng an toàn tại nhà được không ạ? Răng em bị ố vàng, em cũng đã áp dụng nhiều cách nhưng thấy không mang lại hiệu quả và vừa rồi em có mua thuốc tẩy trắng răng nhưng chưa dám dùng vì lo làm trắng răng không đúng cách thì sẽ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Cảm ơn bác sỹ  (Hồng Ngọc – Nha Trang)

Trả lời:

Chào bạn Hồng Ngọc!

Đầu tiên, xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi bạn đang băn khoăn đến với chúng tôi, thắc mắc “hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà an toàn” xin giải đáp cụ thể như sau:

Lựa chọn lựa thuốc tẩy trắng răng ở nồng độ an toàn cho sức khỏe

Hiện nay, trên thị trường tung ra rất nhiều sản phẩm thuốc làm trắng răng, cho nên bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng thật kỹ khi lựa chọn mua, để tránh hàng giả kém chất lượng, không có nguồn gốc, rất khó để kiểm soát được nồng độ hydrogen peroxide là bao nhiêu. Nếu không biết và thường xuyên dùng lớp men răng có thể mỏng dần, thay vì trắng răng, răng có thể bị vàng vĩnh viễn.

Nhận biết và hướng dẫn cách sử dụng thuốc tẩy trắng răng an toàn-1

Thuốc tẩy trắng răng có 2 loại: sử dụng tại nhà và tại nha khoa

– Thuốc tẩy trắng răng tại nhà có nồng độ hydrogen peroxide thấp, từ 10 – 15%

– Thuốc tẩy trắng răng tại nha khoa có nồng độ hydrogen peroxide cao hơn từ 15 – 35%, do bác sỹ chỉ định và thực hiện.

Về việc lựa chọn thuốc tẩy trắng tại nhà cũng là một cách làm cho răng trắng sáng hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí giúp bạn sở hữu một hàm răng trắng sáng như mong muốn bấy lâu nay.

Tuy nhiên, để đảm việc sử dụng thuốc làm trắng răng tại nhà sao cho an toàn nhất và không làm ảnh hưởng đến mô nướu bên trong răng và các tổ chức quanh răng vẫn là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm.

Thuốc làm trắng răng tại nhà thực chất sử dụng phản ứng oxy hóa khử để cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, giúp không còn nhìn thấy vệt ố vàng hay xỉn màu dưới ánh sáng tự nhiên, nhưng không lấy đi bất kỳ yếu tố nào trong răng hay làm ảnh hưởng đến bề mặt men răng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm: dầu oliu làm trắng răng

Sử dụng thuốc tẩy trắng răng cũng cần phải có ý kiến của bác sỹ

Dù bạn sử dụng bất kỳ loại thuốc làm trắng răng nào thì hiệu quả của nó cũng chỉ mang tính chất tương đối bởi còn phụ thuộc vào tình trạng nhiễm màu ở răng của mỗi người và cách thức thực hiện như thế nào. Ngoài ra, sau khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng khoảng từ 2 – 3 năm, nếu chế độ ăn uống hay do cách chăm sóc răng miệng không được tốt thì răng vẫn có thể bị nhiễm màu trở lại và có trường hợp còn bị xỉn màu hơn trước rất nhiều.

Vậy nên sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà bạn nên cần phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ để tránh làm ảnh hưởng đến men răng và nướu về sau này. Bởi nếu không sử dụng thuốc tẩy trắng răng với nồng độ đúng liều lượng, sẽ dẫn đến tình trạng men răng, nướu răng có thể bị ê buốt, bỏng rát, hoặc biến chứng viêm nhiễm.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN