Nguyên nhân vì sao răng bị vàng xỉn và cách khắc phục

0
1573

Theo thời gian, răng của chúng ta luôn có xu hướng vàng đi dù được chăm sóc và chải răng kỹ lưỡng. Vậy vì sao răng bị vàng, nguyên nhân nào khiến cho màu răng xỉn đi như vậy và cách khắc phục ra sao?

1. Nguyên nhân vì sao răng bị vàng?

Răng bị vàng đi do khá nhiều nguyên nhân, không đơn giản chỉ do ăn uống gây ra như chúng ta vẫn nghĩ. Cụ thể các nguyên nhân vì sao răng bị vàng như sau:

Nguyên nhân vì sao răng bị vàng xỉn và cách khắc phục 1Hàm răng xỉn màu theo thời gian là xu hướng tất yếu

* Do ăn uống

Ăn uống là nhiệm vụ chính của hàm răng, nên không thể tránh khỏi việc răng phải tiếp xúc nhiều với vô số các loại thực phẩm khác nhau. Chúng sẽ bám lại trên bề mặt men răng, dù răng đã được chải kỹ sau các bữa ăn, cặn bẩn vẫn có nguy cơ bám đọng lại. Do việc ăn uống diễn ra hàng ngày nên có thể nói đây là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến xỉn màu ở răng.

* Do các thực phẩm tạo màu nặng

Trong số các thực phẩm chúng ta nạp vào cơ thể hàng ngày, đôi khi có những dạng thực phẩm gây màu khá dữ dội như cafe, thuốc lá, bia rượu và các loại nước có gas, các loại thuốc cao màu,…

Những thực phẩm này bám màu rất dễ nhưng vô cùng khó làm sạch hoàn toàn, đặc biệt khi răng phải tiếp xúc thường xuyên.

* Do acid trong môi trường miệng

Trong thực phẩm, có những loại vị chua thường có nhiều acid, bản thân trong môi trường miệng của chúng ta cũng thường có acid. Chúng sẽ tác động lên men răng, sinh ra phản ứng bào mòn men. Khi men răng bị bào mỏng bớt, khả năng các thành phần tạo màu xâm nhập vào răng dễ dàng hơn càng khiến cho hàm răng xỉn màu nhanh chóng.

Nguyên nhân vì sao răng bị vàng xỉn và cách khắc phục 5Cafe là một trong những thủ phạm gây xỉn màu răng nặng nề

* Do nền răng của mỗi người

Nền răng của mỗi người có sức đề kháng khác nhau, ngay khi sinh ra, có trẻ răng rất trắng nhưng có trẻ màu răng lại khá thâm hoặc trắng nhờ. Về lâu dài, tốc độ xỉn màu men thể hiện rõ rệt càng tạo nên sự chênh lệch về màu cho răng ở nhiều người. Người có nền răng yếu bao giờ cũng dễ bị xỉn màu hơn.

* Do nhiễm kháng sinh

Nếu khi nhỏ phải điều trị và cần uống nhiều kháng sinh, hoặc khi còn trong bụng mẹ, người mẹ phải dùng thuốc kháng sinh thì khi bé sinh ra, hàm răng sẽ xỉn màu từ nhỏ bẩm sinh. Tình trạng này khá nghiêm trọng vì không thể tẩy trắng hiệu quả cao được bằng bất cứ cách nào.

Ngoài ra nhiễm flour cũng là một trong những tình huống khiến cho răng xỉn màu khó cải thiện.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục răng bị ố đen

2. Khắc phục các nguyên nhân vì sao răng bị vàng bằng cách nào tốt nhất?

Để khắc phục các nguyên nhân vì sao răng bị vàng, bạn chỉ cần áp dụng biện pháp tẩy trắng để cải thiện màu răng. Hiện tại đã có những công nghệ tẩy trắng răng rất hiện đại, cho phép tẩy màu hiệu quả ngay cả khi răng xỉn lâu ngày và ở mức độ nặng. Công nghệ Bleach Bright là một trong những gợi ý tốt mà bạn có thể áp dụng để có hàm răng trắng sáng vượt trội.

Nguyên nhân vì sao răng bị vàng xỉn và cách khắc phục 3Tẩy trắng răng là một trong những phương pháp cải thiện màu răng tốt nhất

Trong trường hợp xỉn màu nặng không thể tẩy trắng như nhiễm kháng sinh, bạn vẫn có thể cải thiện màu răng bằng cách dùng các miếng dán hoặc bọc răng bằng sứ để che đi răng thật xỉn màu.

Cụ thể các phương pháp khắc phục nguyên nhân vì sao răng bị vàng này như thế nào, bạn có thể tìm hiểu thêm ở các bài viết khác trên website có liên quan.

Gợi ý xem thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN