Nguyên nhân răng bị vàng hàng đầu bạn nên biết

0
409

Có một thắc mắc rất đơn giản có người dù không dùng dịch vụ tẩy trắng răng nào mà răng vẫn trắng sáng nhưng có người răng lại bị ố vàng. Vậy nguyên nhân răng bị vàng là do đâu?

Nguyên nhân răng bị vàng do y/tố bên ngoài

Đồ uống gây xỉn màu: những loại đồ uống gây xỉn màu như nước chè, cafe hay những loại nước trái cây với thể là những nguyên nhân răng bị vàng, lâu rồi dẫn đến xỉn màu nặng hơn. Do đó, nếu muốn có hàm răng trắng sáng, cần giảm thiểu những đồ ăn đồ uống gây sỉn màu hoặc sau khi uống cần đánh răng, súc miệng ngay để loại bỏ đồ uống bám bám gây ố vàng răng.

nguyên nhân răng bị vàng

Thuốc lá: Thuốc lá chẳng những gây tác động đến sức khỏe mà hợp chất nicotine trong thành phần thuốc lá còn chính là bắt nguồn từ giải thích tại sao răng bị vàng và gây nên khá thở với mùi khó chịu. những chất hóa học trong nicotine phá vỡ lẽ lớp màng bảo kê men răng dẫn đến hàm răng vàng.

Thuốc kháng sinh: Dược phẩm – 1 số loại kháng sinh mà hay thấy là kháng sinh tetracycline, doxycycline là một trong các thủ phạm khiến răng xỉn màu. nếu như trẻ uống thuốc kháng sinh lúc răng vẫn đang phát triển (trước 8 tuổi), răng của chúng có thể biến sang màu nâu vàng. Ngay cả các loại thuốc tương đối phổ quát, chẳng hạn như thuốc kháng histamine và thuốc huyết áp đôi khi cũng với thể gây nguyên nhân vàng răng.

Việc vệ sinh răng kém: trông nom răng mồm ko đúng cách thức được coi là nguyên nhân đa phần tại sao răng bị vàng. Việc chải răng ko đúng phương pháp, không sử dụng chỉ nha khoa sẽ gây nên một lớp màu vàng mỏng khởi đầu bết vào răng, và dần dần răng ngả sang màu vàng. các mảng bám trên răng này không chỉ gây ố vàng cho răng mà lâu ngày sẽ trở nên vôi răng gây ra các căn bệnh răng miệng nguy hiểm như viêm chân răng, nha chu, chảy máu chân răng.

Nguyên nhân tại sao răng bị vàng bên trong

Nhiều người có hàm răng bị ố vàng ngay từ nhỏ do di truyền hoặc những tác động khi còn sơ sinh, trong quá trình phát triển của răng từ nhỏ nên khó để làm răng trắng trở lại. Nguyên nhân răng bị vàng này rất khó có thể loại bỏ bằng cách vệ sinh răng miệng hoặc các biện pháp làm trắng răng tự nhiên.

Một số biện pháp giúp làm trắng răng

  • Cần vệ sinh răng miệng đúng cách như đánh răng hàng ngày, sau khi ăn uống đặc biệt là các đồ thực phẩm dễ gây ố vàng cần phải đánh răng súc miệng ngay.
  • Nên đi lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần để loại bỏ mảng bám ố vàng cũng như vi khuẩn gây bệnh trên khe răng giúp răng bạn luôn khỏe mạnh và trắng sáng tự nhiên

Nếu như răng của bạn bị ngả màu quá phổ biến, bạn nên đến cơ sở vật chất nha khoa tin cậy để bác sĩ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp để lấy lại màu răng trắng sáng của mình. hiện giờ, cách thức y học được số đông sử dụng để lấy đi triệu chứng răng ố vàng chính là tẩy trắng răng. cách thức tẩy trắng răng bằng ánh sáng Brite Smile, halogen… được sử dụng rộng rãi, khỏi cao và an toàn, chóng vánh cho mọi người.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN