Ngủ nghiến răng là người như thế nào – giải đáp tử vi tương số & bệnh lý

0
902

Câu Hỏi: Chào bác sỹ? Xin cho em hỏi là ngủ nghiến răng là người như thế nào được không ạ! Bạn em mắc chứng này nên em khá lo lắng không biết có phải là số vất vả không hay là tính tình chi li, bủn xỉn ạ! Mong bác sỹ giúp em ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Đoàn Quỳnh Trang – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Quỳnh Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Ngủ nghiến răng là người như thế nào – giải đáp tử vi tương số & bệnh lý” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nghiến răng là hội chứng rối loạn giấc ngủ có thể phát sinh ở bất cứ thời điểm nào trong cuộc đời và từ những nguyên nhân khác nhau. Đặc biệt, ai cũng có thể mắc bệnh này đặc biệt là những người tiềm ẩn sẵn cá vấn đề bệnh lý trong cơ thể hoặc ở cấu trúc khớp hàm, khớp thái dương.

Ngủ nghiến răng là người như thế nào - giải đáp tử vi tương số & bệnh lý 1Ngủ nghiến răng là người như thế nào

Ngủ nghiến răng là người như thế nào?

Qua khái niệm cơ bản trên đây có thể thấy nghiến răng dù là khi ngủ hay lúc thức đều có liên quan đến các vấn đề trong cơ thể về mặt tâm sinh lý, không có liên quan đến yếu tố tướng số hay tử vi. Cho nên, thắc mắc ngủ nghiến răng là người như thế nào hiểu là tướng vất cả hay chi li bủn xỉn là không chính xác.

Khi ngủ, chúng ta thường không ý thức được các hoạt động trên cơ thể bao gồm cả cử động hàm cho nên khi có sẵn các rối loạn ở khớp thái dương hàm, sẽ sinh ra chứng nghiến răng ken két. Nhưng khi thức thì hoàn toàn không gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân là do khi có các rối loạn này, hoặc khi hai hàm răng có những sai lệch thì trong trạng khép nghỉ của hàm răng, các răng bị vênh không cân đối. Khi đó, não bộ nhận đinh có sự mất cân đối sẽ phát tín hiểu qua dây thần kinh số 5 “yêu cầu” cơ hàm tạo lực nghiến theo xu hướng làm cho hai hàm cân đối. Vì vậy àm gây ra tật nghiến răng khi ngủ.

Ngủ nghiến răng là người như thế nào - giải đáp tử vi tương số & bệnh lý 2Hội chứng ngủ nghiến răng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe hàm răng

Đôi khi có những trường hợp bị nghiến răng ngay cả khi thức khi chúng ta rơi vào trạng thái không tập trung và cử động hàm thì hàm cũng tự động nghiễn lại. Cho đến khi cảm thấy cơ hảm mỏi mới nhận ra mình đang nghiến răng.

Trường hợp này dễ gặp ở những người bị căng thẳng tâm lý, stress,, lo lắng kéo dài, hoặc đang gặp các rối loạn trong sinh hoạt, dinh dưỡng, hệ thần kinh,…

Nếu nghiến răng kéo dài thì thay vì thắc mắc ngủ nghiến răng là người như thế nào bạn nên khuyên bạn mình đi thăm khám đề có hướng điều trị sớm. Bởi vì kéo dài tình trạng này bạn có thể gặp phải những rắc rối lớn hơn ảnh hưởng trực tiếp đến hàm răng. Mặt nhai của răng sẽ bị mòn do chịu lực nghiến trong thời gian dài. Theo đó, độ chắc khỏe của răng giảm, kéo theo sức nhai giảm.

Chỉ điều trị, bạn của bạn mới được cân bằng lại về mặt tâm lý (nếu nguyên nhân là do tâm lý) và sinh lý (nếu nguyên nhân bắt nguồn từ các vấn đề sinh lý).

Ngủ nghiến răng là người như thế nào - giải đáp tử vi tương số & bệnh lý 3Khi chữa nghiến răng bạn sẽ cần đeo hàm bảo vệ

Đa phần sẽ cần dùng đến hàm bảo vệ đeo khi ngủ để tránh cho hai hàm răng không bị xiết vào nhau. Khi đeo hàm này, sự tương khớp của hai hàm trên dưới sẽ trở nên hài hòa, não bộ sẽ nhận định là không còn sự mất cân đối nào nữa ở các răng nên sẽ không phát tín hiệu nghiến qua dây thần kinh số 5. Nhờ vậy, chứng nghiến răng sẽ giảm dần.

Vậy nên điều trị sớm quan trọng hơn là thắc mắc ngủ nghiến răng là người như thế nào mà không điều trị bạn nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN